Trần nhà bê tông được nhiều công trình áp dụng bởi độ bền vững và chắc chắn. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, tường sẽ bị thấm dột, ố vàng. Thậm chí làm xuất hiện vết mốc xanh đen trên tường. Điều này không chỉ gây mất thẩm mĩ mà còn làm  giảm chất lượng công trình. Để khắc phục, bạn cần thi công chống thấm trần. Thi công sao cho hiệu quả và tiết kiệm? Đó là câu hỏi của tất cả các chủ nhà. Dưới đây là 3 phương pháp thi công tối ưu nhất hiện nay:

Nứt trần - Do không thi công chống thấm
Nứt trần – Do không thi công chống thấm
  1. Thi công chống thấm bằng màng chống thấm tự dính hoặc màng khò nóng

Trên bề mặt màng chống thấm tự dính này được phủ một lớp mỏng HDPE. Vốn được biết tới là một loại nhựa chịu nhiệt, chịu  tác động của môi trường muối, kiềm hay axit. Mặt kia của màng sẽ được bảo vệ bởi lớp màng silicon. Màng được thiết kế dạng tấm.

Thi công chống thấm bằng màng chống thấm tự dính là phương pháp được nhiều gia chủ lựa chọn. Bởi nó có nhiều ưu điểm như:

– Thi công dễ dàng và đơn giản. Chỉ cần bóc lớp silicon rồi dán trực tiếp lên bề mặt thi công

– Màng chống thấm tự dính không hè kén chất liệu thi công

– Được ứng dụng rộng rãi trong: Thi công chống thấm trần nhà, cầu đường, cống, hầm…

– Đem lại hiệu quả chống thấm triệt để

– An toàn với sức khỏe và thân thiện với môi trường, không chứa hóa chất ô nhiễm.

Tuy nhiên phương pháp này có nhược điểm là khi sử dụng sẽ có các mối nối tiếp giáp giữa các màng. Bởi vậy độ bền chống thấm không cao như một số phương pháp khác.

Bạn cũng có thể lựa chọn dùng màng khò nóng gốc Bitum. Màng khó với khả năng chịu nhiệt, tia UV và chống thấm cao. Hơn nữa, nó lại thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe.

  1. Thi công chống thấm với Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane là vật liệu có dạng màng lỏng. Rất dễ mua và dễ sử dụng khi thi công chống thấm trần nhà bê tông. Người thực hiện chống thấm có thể dễ dàng thi công bằng bình phun/ chổi bay. Vật liệu rất nhanh khô, kết dính tốt với bề mặt và tạo thành lớp phủ chống thấm rất bền và linh hoạt. Lớp vật liệu này sẽ phủ kín và lấp đầy các vết nứt. Đây cũng là phương pháp được áp dụng rộng rãi tại nhiều công trình bởi khả năng ứng dụng cao trên cả các bề mặt cũ và mới, không bị dính tay cũng như không chứa dung môi.

  1. Sử dụng nhựa đường

Đây là phương pháp chống thấm có nhiều ưu năng như:

– Là phương pháp chống thấm bền chắc với tuổi thọ cao.

– Tạo thành lớp chống thấm với khả năng bám dính cao và thích hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam.

– Có khả năng chịu áp lực nước tốt, bít kín các vết nứt.

– Là phương pháp chống thấm trần nhà bê tông an toàn, không gây độc hại.

Trước khi thi công chống thấm bằng nhựa đường hoặc các vật liệu khác, chúng ta phải đảm bảo bề mặt phải sạch. Nếu dùng tấm dán nhựa đường thì phải đảm bảo yêu cầu dán các tấm thẳng hàng, không nên cuốn nếp. Các vạt liền kề chồng lên nhau là 10cm, vạt cuối chồng 15cm, với vị trí giao với tường thì dán chồng lên 15cm. Với những vị trí như cổ ống thoát nước, nơi giao tường và sàn, khe lún thì cần phải gia cố thêm với lớp primer.

Chống thấm trần nhà bê tông là điều bắt buộc nhằm giúp bảo vệ và gia tăng độ bền cho công trình. Bên cạnh việc sử dụng phương pháp phù hợp thì kỹ thuật thi công cũng như chất lượng vật liệu chống thấm sẽ quyết định độ bền và hiệu quả chống thấm. Hãy đến với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí, lựa chọn các vật liệu chống thấm chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cùng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.