Thực tế đã chứng minh nhà vệ sinh chính là một trong những khu vực dễ bị thấm dột nhất. Nhà vệ sinh là nơi diễn ra nhiều hoạt động sinh hoạt. Tình trạng thấm dột sẽ gây ra nhiều bất tiện. Ẩm, mốc, dột… là biểu hiện khi thấm dột đã diễn biến nặng. Bởi vậy, chống thấm nhà vệ sinh là yêu cầu cơ bản và thiết thực của mọi công trình.

Do đặc điểm sử dụng nên nhà vệ sinh thường bị ứ đọng nước. Thiết kế hệ thống ống dẫn nước nằm ngay bên trong tường nên là dễ bị thấm, dột, ẩm mốc và loang lổ. Vì hệ thống ống nước khi hỏng không được phát hiện và xử lý kịp thời. Để tránh thấm dột xảy ra, chống thấm nhà vệ sinh là hết sức cần thiết. Hiện nay có nhiều cách chống thấm khu vực này. Nhưng đơn giản và hiệu quả nhất là 3 cách sau: (Mỗi loại vật liệu chống thấm đều có ưu và nhược điểm riêng)

  1. Dùng màng khò nóng

Nguyên lý là quét lên bề mặt một lớp lót Primer gốc bitum sau khi đã làm sạch mặt sàn. Sau đó khò để bitum lỏng và thấm đều rồi dính khắp bề mặt. Yêu cầu là bitum chảy đến đâu thì lăn luôn lớp màng đến đó. Sau cùng, công nhân thi công sẽ trát thêm lớp xi măng cát lên.

màng khò nóng chống thấm nhà vệ sinh
Sử dụng màng khò để chống thấm nhà vệ sinh của bạn

Bề mặt sàn cần phải được làm sạch, loại bỏ hết tạp chất. Nếu bề mặt thi công lồi lõm thì phải được làm phẳng với vữa trộn. Đây là yêu cầu quan trọng, để vật liệu có thể bám dính tốt nhất, đem lại hiệu quả lâu dài.

Xử lý thấm dột với phương pháp này nhanh với chi phí rẻ. Bên cạnh đó, màng khò nóng để chống thấm nhà vệ sinh cũng có nhược điểm. Tại vị trí đoạn nối cổ ống thoát sàn, lớp màng chống thấm sẽ không được liên tục (Đội thợ cần có kinh nghiệm và kỹ thuật xử lý tốt để thực hiện vị trí này).

  1. Dùng chất chống thấm      

Phương pháp này sử dụng chất tạo nên từ gốc kỵ nước cùng khả năng đóng rắn xi măng cao. Bên cạnh đó cùng khả năng phân tán trong nước nên chất chống thấm dễ dàng thấm sâu vào bên trong mao quản của các lớp bê tông và vữa, đóng rắn lại để bít các lỗ trống, tạo thành lớp chống thấm rất chắc chắn.

Là phương pháp chống thấm nhà vệ sinh có độ bền chặt cao. Và dễ thực hiện kể cả ở những bề mặt phức tạp. Không gây ô nhiễm môi trường lại tiết kiệm. Nên CT chống thấm Tam Thành thực hiện thi công cho nhiều công trình.

Liên hệ: 091.218.8686 để được tư vấn và lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp.

  1. Sử dụng màng tự dính

Với đặc trưng là kết dính cao, hình thành lớp phủ bền chặt bởi dễ dàng phủ kín các vết nứt.

Nhiều công trình xây dựng hiện đang sử dụng màng Autotak (của Italia) để chống thấm. Đây là loại màng được sản xuất từ polyten cùng hợp chất bitum cao su với khả năng chống thấm rất cao nên được áp dụng không chỉ với khu vực nhà vệ sinh mà còn với sàn âm, nền âm và bể bơi…

Phương pháp chống thấm bằng màng tự dính đồi hỏi tay nghề thi công cao và kỹ thuật tốt. Chỉ một chút sai sót cũng sẽ làm bong lớp màng và bị thấm. Bên cạnh đó chi phí bỏ ra để thực hiện màng tự dính cũng tương đối cao.

Việc thi công chống thấm nhà vệ sinh cần phải được thực hiện đúng cách và đúng kỹ thuật. Để thực hiện được điều này thì đòi hỏi đội ngũ thi công phải có trình độ chuyên môn và tay nghề nhất định. Hãy đến với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.