Chống thấm là yêu cầu bắt buộc cho hầu hết mọi công trình xây dựng. Để thực hiện yêu cầu này, chúng ta có rất nhiều phương pháp khác nhau. Một trong số đó chính là sử dụng chất chống thấm.

  1. Chất chống thấm đem lại nhiều lợi ích cho công trình

Với đặc điểm thời tiết mưa nhiều cùng độ ẩm cao trong không khí. Điều này khiến cho nấm mốc và rong rêu dễ sinh sôi, phát triển trên các bề mặt… Khi công trình không được thi công chống thấm hoặc có thực hiện nhưng không đúng cách thì chỉ sau một thời gian mưa gió chúng ta sẽ rất dễ thấy xuất hiện các hiện tượng như nứt nẻ, loang lổ và nấm mốc. Điều này không chỉ gây mất thẩm mĩ và sự xuống cấp cho công trình. Nguy hại hơn là còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Giúp bảo vệ công trình, ngăn và giảm đi các ảnh hưởng xấu từ mưa gió của thời tiết. Khi sử dụng sẽ được trộn vào với vữa để thi công. Sau đó mới lát gạch, mastic hay sơn lót cùng sơn phủ… Điều này sẽ tạo nên lớp ngăn nước tuyệt vời. Lớp ngăn giúp giảm tối đa sự thẩm thấu nước bằng cơ chế vật lý, phản ứng hóa học.

Với các chất chống thấm cao cấp tạo ra độ liên kết các ion rất bền chặt. Bởi vậy khi được kết hợp với xi măng sẽ hình thành nên lớp màng liên kết rất chắc chắn để ngăn thấm với độ bền cao. Thậm chí có thể lên tới gần 20 nằm, cũng như giảm tình trạng tái xuất vết rạn, nứt.

  1. Chất chống thấm thích hợp thi công với nhiều hạng mục

Chất chống thấm với thành phần cấu tạo từ các gốc kỵ nước. Khi kết hợp với xi măng sẽ tạo nên phản ứng đóng rắn cao. Đồng thời thẩm thấu sâu vào bên trong các mao quản, các lỗ li ti trong bê tông và lớp vữa, rồi rắn lại để bít các lỗ trống với chính các gốc kỵ nước này. Nhờ đó sau khi thi công sẽ giúp tạo ra bề mặt chống thấm dột rất chắc chắn với độ bền có thể lên tới 15 – 20 năm, nên phương pháp này được rất nhiều chủ đầu tư ưu tiên sử dụng khi thi công chống thấm cho các công trình xây dựng như nhà cao tầng, biệt thự, chung cư, khách sạn, nhà hàng…

Ưu điểm vượt trội của phương pháp này là khả năng ứng dụng cao. Thích hợp để thi công chống thấm cho nhiều hạng mục trong công trình (Tường, nhà vệ sinh, sân thượng…).

Chất chống thấm còn được sử dụng ở những vị trí mà khó thi công bằng các phương pháp khác, hay những vị trí vốn chịu nhiều ma sát như khe cửa.

  1. Sử dụng chất chống thấm là giải pháp hiện đại với nhiều lợi ích vượt trội

Trên thị trường hiện nay xuất hiện các chất chống thấm. Với công nghệ tiên tiến hiện đại như công nghệ siêu nano… Nhờ công nghệ này, chất chống thấm sẽ giảm thiểu tối đa sự co giãn của vật liệu xây dựng.

Bên cạnh đó, với tính năng là không gây ô nhiễm môi trường, lại dễ thi công, cũng như giúp tiết kiệm chi phí hơn so với nhiều phương pháp chống thấm khác… nên sử dụng chất chống thấm đang là một trong những xu hướng chống thấm phổ biến trong tương lai.

Với những tính năng vượt trội trên, việc sử dụng chất chống thấm đang được ứng dụng rất rộng rãi. Cùng với đó, trên thị trường xuất hiện rất nhiều các sản phẩm nhái, sản phẩm giả. Bởi vậy, quý khách hàng hãy chọn mua sản phẩm từ những nhà phân phối hay các cửa hàng công ty uy tín. Hãy đến với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí cũng như lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.