Sàn mái là một trong những vị trí luôn được ưu tiên khi thi công chống thấm. Để xử lý khu vực này được tốt nhất, đòi hỏi sử dụng vật liệu chống thấm chuyên dụng. Sau đây là 3 vật liệu giúp đem lại hiệu quả chống thấm sàn mái cao.

3 Vật liệu chống thấm sàn mái hiệu quả nhất hiện nay
3 Vật liệu chống thấm sàn mái hiệu quả nhất hiện nay

1. Nhựa đường

Đây là vật liệu chống thấm với thành phần chính là Bitum. Có màu đen và thường tồn tại ở dạng bán rắn hay dạng lỏng. Nhựa đường là vật liệu yêu thích được sử dụng để thi công chống thấm sàn mái bởi có nhiều ưu điểm:

 • Ngăn nước tốt, khả năng chống thấm tuyệt vời. Cũng như khả năng chịu được áp lực nước.
 • Sau khi thi công, nhựa đường sẽ giúp trám bít rất tốt các khe hở cũng như các vết nứt.
 • Là sản phẩm có độ bám dính rất cao. Đặc biệt phù hợp với điều kiện nhiệt độ và khí hậu của Việt Nam.
 • Nhựa đường có tính dẻo dai và tính đàn hồi tốt.
 • Có tính bền vững và tuổi thọ chống thấm cao.
 • Là sản phẩm dễ thi công, lại an toàn và không độc hại.
 • Một số lưu ý khi chống thấm sàn mái bằng nhựa đường:
 • Làm sạch bề mặt trước khi thi công với lớp lót Primer gốc nhựa đường.
 • Nếu dùng tấm nhựa đường thì cần dán thẳng hàng và không được cuốn nếp. Những vị trí vạt liền kề thì dán chồng lên nhau khoảng 10cm. Với vị trí vạt cuối là 15cm. tại mép tường là dán lên 15cm.
 • Các vị trí như chân tường, cổ ống thoát sàn… thì gia cố bằng Primer gốc nhựa đường.
 • Nếu có thể thì thi công vào lúc nắng gắt sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Sau khi thi công xong cần phù bạt cho tất cả bề mặt sàn nhằm tránh mưa đột ngột.

2. Màng khò nóng

Màng khò nóng là sản phẩm gốc Bitum có dạng màng và tính đàn hồi tốt. Do ưu điểm là chống tia UV cũng như chịu được sự biến thiên của các điều kiện thời tiết nên sản phẩm rất thích hợp dùng để chống thấm sàn mái. Màng khò nóng có khả năng chịu lực và chịu mỏi tốt. Khi kỹ thuật thi công tốt, sản phẩm có độ bền có thể lên tới hàng chục năm.

Trước khi thi công, chúng ta cần làm sạch bề mặt sàn mái. Với các vị trí chồng mí màng thì cần khò nóng rồi miết mạnh để mí kín. Khi khò cần đều tay và cũng không nên khò quá nóng để làm thủng màng. Nếu xuất hiện các bong bóng khí thì chúng ta nên dùng vật nhọn đâm thủng nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả chống thấm được tốt nhất.

Các loại màng khò nóng được dùng nhiều nhất hiện nay là Màng Baumerk (Thổ Nhĩ Kỳ), Màng Danosa (Tây Ban Nha).

3.  Quét chống thấm

Đây là một trong những phương pháp chống thấm được yêu thích nhất. Bởi có nhiều tính năng ưu việt như độ bền cao, không bị tách nước, bám dính tốt với bề mặt sàn mái, không bị ăn mòn và đặc biệt là an toàn khi sử dụng. Sau khi thi công vật liệu quétchống thấm sẽ tạo ra lớp màng ngăn nước tuyệt vời cho diện tích bề mặt sàn mái.

Quét chống thấm dễ thi công. Khi áp dụng để chống thấm cho sàn mái, chúng ta sẽ đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Đặc biệt, cần pha trộn theo đúng tỷ lệ được in trên bao bì để đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ, quý khách hàng có thể liên hệ với nhà sản xuất/ đơn vị chống thấm uy tín. Công ty chống thấm Tam Thành luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ mọi khó khăn của quý khách hàng khi có vấn đề về chống thấm. Nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm, chúng tôi cam kết luôn mang tới dịch vụ tốt nhất tới khách hàng.