Dù muốn hay không thì hầu hết các công trình xây dựng đều phải thực hiện chống thấm. Để quá trình thi công đạt chất lượng tốt nhất, Công ty chống thấm Tam Thành với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm xin chia sẻ 3 việc cần làm trước khi thi công như sau:

 1. Đánh giá thực trạng tình trạng thấm dột

Do mức độ tác động của thời tiết, chất lượng thi công xây dựng, chất lượng vật liệu xây dựng, thời gian sử dụng… ở các công trình là khác nhau nên tình trạng thấm dột xảy ra sẽ không như nhau. Và tùy từng vị trí cũng sẽ có mức độ thấm dột khác nhau. Việc xem xét thực trạng là cần thiết để đánh giá đúng mức độ thấm dột. Tìm ra những chỗ xung yếu và lựa chọn biện pháp xử lý phù hợp. Gia chủ có thể nhờ chuyên gia, người có kinh nghiệm để xem xét, đánh giá mức độ.

 1. Xử lý tốt bề mặt

Việc cần làm trước chống thấm thứ hai là xử lý bề mặt Đây là công việc quan trọng. Nó quyết định tới độ bám dính, chất lượng quá trình thi công chống thấm sau này. Xử lý bề mặt chống thấm càng cẩn thận và sạch sẽ. Việc này được làm hiệu quả thì chất lượng chống thấm càng cao.

Việc xử lý bề mặt ở những công trình cũ và mới xây sẽ có những sự khác biệt:

* Xử lý bề mặt đối với các công trình đã qua sử dụng

Với bề mặt đã sử dụng, chúng ta sẽ xử lý như sau:

 • Bề mặt phải được làm sạch sẽ. Loại bỏ hết các rong rêu và tạp chất bụi bẩn… Chúng ta có thể sử dụng máy mài với chổi cước sắt để mài nhẵn toàn bộ bề mặt. Nhằm loại bỏ hết lớp vữa cũ và tạp chất. Sau đó dùng chổi dọn sạch các tạp chất trên đất.
 • Nếu bề mặt chống thấm bị rạn nứt thì phải mở miệng những chỗ rạn nứt. Để mở miếng, ta đục bỏ lớp vữa xi măng, phần bám hờ, tạo thành hố sâu tầm 2cm và rộng 1-2cm.
 • Rò rỉ nước ở lỗ ống thoát nước xuyên sàn là một trong những nguyên nhân thấm dột. Bởi vậy với vị trí quanh lỗ này cũng nên đục rãnh sâu và rộng tầm 3cm. Sau đó lắp thanh cao su trương nở xung quanh.
 • Với sàn lệch: Để tránh tình trạng thấm nước từ chân tường lên trên thì nên thực hiện chống thấm thêm phần gờ hông quanh chân tường với khoảng tầm 20cm.

* Với các công trình mới xây

Chuẩn bị thi công chống thấm cho các công trình mới xây sẽ tiết kiệm và đơn giản hơn rất nhiều so với các công trình cũ:

 • Bề mặt công trình mới xây vẫn cần đảm bảo sạch sẽ và khô thoáng.
 • Bề mặt phải đảm bảo độ ẩm đúng tiêu chuẩn yêu cầu chống thấm, tốt nhất là dưới 16%…
 1. Lựa chọn đúng đắn dịch vụ chống thấm uy tín

chống thấm uy tín - chống thấm Tam Thành

Lựa chọn được dịch vụ chống thấm tốt của những công ty uy tín. Điều này góp phần quyết định tới chất lượng và độ bền chống thấm. 

Công ty chống thấm Tam Thành luôn tự tin cung cấp tới quý khách các dịch vụ chống thấm tốt nhất bởi:

 • Công ty cam kết cung cấp tới khách hàng nguyên liệu phục vụ chống thấm chính hãng. Với nguồn gốc minh bạch, cũng như thực hiện báo giá chống thấm rõ ràng công khai.
 • Thường xuyên học tập, nghiên cứu và áp dụng các kỹ thuật chống thấm tiên tiến nhất, hiệu quả nhất với kết quả triệt để 100%.
 • Luôn cam kết cung cấp tới quý khách hàng các dịch vụ tốt nhất với giá cả cạnh tranh.
 • Công ty có đội ngũ chuyên gia, kỹ sư được đào tạo chuyên nghiệp với chuyên môn vững, tay nghề cao cùng kinh nghiệm thi công phong phú. Công ty huy động được đội thợ thi công lành nghề và giàu kinh nghiệm. Toàn bộ đội ngũ cán bộ công nhân viên của công ty luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao cùng thái độ phục vụ thân thiện, lấy chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng làm mục tiêu hoạt động. Công ty luôn hiểu một điều cơ bản rằng uy tín chính là được tạo nên từ chất lượng.

Hãy đến với Công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.