Chống thấm là yêu cầu bắt buộc và quan trọng với các công trình xây dựng. Để thực hiện, chủ đầu tư có thể sử dụng nhiều loại vật liệu chống thấm khác nhau. Trong đó có phụ gia chống thấm. Đây là vật liệu có nhiều lợi ích vượt trội khi sử dụng.

4 Lợi ích vượt trội của Phụ gia chống thấm
4 Lợi ích vượt trội của Phụ gia chống thấm
  1. Tạo thành đặc tính chống thấm cho bê tông từ giai đoạn đầu

Phụ gia chống thấm có nhiều dạng khác nhau như dạng hồ, dạng bột hay dạng lỏng. Nhờ thành phần có chứa kẽm Sunfat, nhôm Sunfat, nhôm Clorua hay Silicat của Soda… vốn được biết tới là những vật liệu giúp lấp kín lỗ rỗng, nên khi sử dụng, những vật liệu này sẽ phát huy tính linh hoạt hóa học của mình để đẩy nhanh tốc độ liên kết bê tông. Chính vì vậy sẽ giúp tăng tính chống thấm cao cho bê tông ngay từ đầu.

  1. Nâng cao khả năng thi công

Bên cạnh những vật liệu giúp lấp kín lỗ rỗng. Trong thành phần của phụ gia còn có nhiều vật liệu khác với các tính năng rất linh hoạt nhằm giúp nâng cao khả năng thi công. Ví dụ như đá phần đã được nghiền mịn. Và khi sử dụng sẽ giúp giảm lượng nước, khiến bê tông đặc chắc hơn.

Bên cạnh đó, chất Butyl strearat trong phụ gia chống thấm – Là chất cao cấp sẽ giúp bê tông kỵ nước. Hay dầu thực vật/ dầu khoáng không béo sẽ tham gia vào quá trình chống thấm cho bê tông.

  1. Sử dụng trong mọi thi công chống thấm

Phụ gia chống thấm có tính ứng dụng rất rộng. Mọi hạng mục đòi hỏi sự chống thấm cho bê tông đều có thể sử dụng phụ gia như tường ngoài, tường bao, hồ chứa, trần, sàn, các công trình giao thông… Các hạng mục này đều thường xuyên phải tiếp xúc với các điều kiện tự nhiên có độ ẩm cao.

Các khối bê tông, hay khối gạch cũng cần phải sử dụng phụ gia chống thấm nhằm giúp ngăn hơi nước thẩm thấu sâu vào bên trong.

Panel và vừa trát nghèo xi măng được sử dụng thêm phụ gia không chỉ giúp tăng khả năng ngăn nước và còn giúp tăng tính thấm mỹ.

Sản phẩm này còn được sử dụng cho các kết cấu có yêu cầu trát mặt hay sơn lót. Khi đó vật liệu này sẽ giúp ngăn nước và hơi nước thâm nhập sâu vào bên trong, để bảo vệ lớp trát, sơn lót hay gạch lát khỏi bị bong tróc và nấm mốc… từ đó bảo vệ tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng.

  1. Tăng độ bền cho công trình xây dựng

Phụ gia giúp tăng khả năng ngăn nước. Nhờ đó bảo vệ các lớp bề mặt khỏi bị bong tróc. Từ đó giúp tăng độ bền cho các công trình xây dựng.

Nhờ sử dụng phụ gia chống thấm, nước/ hơi ẩm khó thâm nhập sâu vào bên trong. Từ đó mà kết cấu vật liệu được bảo toàn. Theo đánh giá của các chuyên gia và thực tế, những công trình có sử dụng phụ gia chống thấm sẽ có tuổi thọ cao hơn hẳn.

  1. Một số lưu ý khi sử dụng phụ gia chống thấm

Dễ sử dụng và dễ thi công. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chúng ta nên lưu ý một số điều sau:

  • Chọn mua và sử dụng các sản phẩm chính hãng. Quý khách nên chọn mua sản phẩm tại cửa hàng/ nhà phân phối uy tín. Đừng vì ham rẻ mà mua các sản phẩm trôi nổi kém chất lượng.
  • Khi pha trộn nên tuân theo hướng dẫn có trên bao bì của nhà sản xuất. Nếu vật liệu thừa sau thi công, cần được xử lý theo đúng quy định. Việc này để tránh gây ô nhiễm môi trường.
  • Quá trình thi công cần tuân thủ các yêu cầu về bảo hộ lao động. Cần tránh để vật liệu tiếp xúc với mắt và da.
  • Sau khi thi công cần tiến hành bảo dưỡng bề mặt theo đúng quy định.
  • Dụng cụ thi công cần được làm sạch sau khi sử dụng.

Phụ gia chống thấm là thành phần quan trọng giúp chống thấm cho các công trình xây dựng. Để được tư vấn, hỗ trợ, cũng như chọn mua các sản phẩm chính hãng và lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín, chất lượng, quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty chống thấm Tam Thành.