Do tác động môi trường và điểm xung yếu trong kết cấu của vật liệu xây dựng nên thấm dột là không thể tránh khỏi tại các tòa nhà. Và xử lý khắc phục tình trạng này là yêu cầu bắt buộc giúp duy trì sự tiện dụng và độ bền của công trình. Để việc chống thấm được tốt nhất, gia chủ có thể tham khảo những lưu ý khi chống thấm cho các công trình xây dựng sau.

 1. Những khu vực thường xuyên sử dụng nước cần thông thoáng và tránh đọng nước

  Nhà vệ sinh - Vị trí dễ động nước trong qúa trình sử dụng
  Nhà vệ sinh – Vị trí dễ động nước trong qúa trình sử dụng
 • Có thể kể đến chính là khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm, bồn rửa… Việc để nước bị đọng lâu sẽ gia tăng nguy cơ bị thấm. Do đó khi thiết kế xây dựng những vị trí này cần hạn chế tối đa việc đọng nước. Sau khi xây xong nếu tình trạng này diễn ra, gia chủ nên khắc phục ngay.
 • Những khu vực này cũng nên được thiết kế thông thoáng. Bằng cách mở thêm các lỗ hay quạt thông gió để tạo sự thông thoáng. Điều này sẽ giúp nước đọng được bốc hơi nhanh, từ đó giúp giảm khả năng bị thấm.
 1. Gia tăng các biện pháp che chắn cho tường và mái nhà

2 vị trí này chịu tác động trực tiếp từ môi trường, bởi vậy nhanh bị thấm dột.

Gia chủ có thể thực hiện thêm các biện pháp che chắn cho tường và mái nhà. Cách hữu ích nhất là trồng thêm mảng cây xanh leo bám lên tường và mái. Cây xanh sẽ giúp che mưa, nắng cho tường và trần. Đồng thời cây xanh còn giúp thanh lọc và tạo cảm giác thư giãn cho môi trường sống. Bên cạnh đó, vào những ngày thời tiết nóng bức, gia chủ có thể dùng vòi phun nước cho trần và tường. Nhằm giúp bề mặt không bị co nứt một cách đột ngột, tạo kẽ hở để nước thấm vào.

 1. Lưu ý khi thiết kế mái bằng

  Lưu ý thiết kế mái bằng cho công trình
  Lưu ý thiết kế mái bằng cho công trình
 • Gọi là mái bằng. Nhưng thực chất không phải là mặt bằng phẳng tuyệt đối, mà vẫn có độ dốc nhất định. Khi thiết kế và xây dựng nên cân nhắc tránh để các khoảng đánh dốc bị quá dài. Và cần tạo nhiều lỗ và rãnh thu nước.
 • Trên mái bằng nên hạn chế cột trang trí hay bồn hoa để tránh cản đường thoát nước.
 • Nếu đã làm mái bằng thì gia chủ cần thường xuyên sử dụng và lưu ý đến mái đó. Còn nếu không thì nên lợp ngói hay tôn lên trên. Hoặc gia chủ có thể đúc sàn mái 2 lớp rồi đổ đất trồng cây, hay tạo thêm lớp sàn nhựa vừa chống nóng, vừa tạo nơi sinh hoạt.
 1. Không nên chủ quan với đường ống dẫn nước

 • Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm, Công ty Tam Thành nhận thấy rằng có tới gần 50% các trường hợp bị thấm dột là xuất phát từ đường ống nước.
 • Hiện nay đường ống cấp thoát nước hầu hết đều được thi công để chạy âm bên trong sàn hay tường. Bởi vậy khi rò nước sẽ rất tốn công để xử lý khắc phục. Do đó, ngay từ đầu gia chủ nên chú ý quan tâm đầu tư cho hạng mục này.
 • Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng ống cấp thoát nước. Nếu có thể gia chủ hãy đầu tư trang bị các loại ống tốt với độ bền cao, có khả năng chịu được áp lực và va đập, cũng như không bị gỉ sét… Việc chọn mua các loại ống dẫn nước này có thể đắt hơn so với các loại khác. Song nếu xét về lâu về dài thì đây thực sự là biện pháp hiệu quả và tiết kiệm.
 • Bên cạnh việc chọn loại ống tốt thì việc thi công sẽ là yêu cầu mấu chốt để đảm bảo rằng nước không rò rỉ. Tay nghề, chuyên môn kỹ thuật và trách nhiệm của đội thợ là rất quan trọng. Chỉ cần sơ suất, chút cẩu thả khi thi công sẽ gây ảnh hưởng tới độ bền của đường ống.

Chống thấm là yêu cầu bắt buộc cho mọi công trình xây dựng. Việc thi công hay xử lý chống thấm luôn có những lưu ý, mà nếu chúng ta để ý sẽ giúp cho quá trình chống thấm của căn nhà được thuận lợi và chất lượng hơn. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí về chống thấm. Cũng như lựa chọn các dịch vụ chống thấm chất lượng, với thái độ phục vụ luôn tận tâm và trách nhiệm!