Sàn mái là một trong những vị trí luôn được ưu tiên khi thi công chống thấm. Để xử lý khu vực này được tốt nhất thì đòi hỏi phải sử dụng đến các vật liệu chống thấm chuyên dụng. Sau đây là một vài sản phẩm giúp đem lại hiệu quả chống thấm sàn mái cao mà chúng ta có thể tham khảo:

 1. Nhựa đường

Đây là vật liệu chống thấm với thành phần chính là Bitum. Có màu đen và thường tồn tại ở dạng bán rắn hay dạng lỏng. Nhựa đường là một trong những sản phẩm yêu thích được sử dụng để thi công chống thấm sàn mái. Bởi nhựa đường có nhiều ưu điểm như:

 • Ngăn nước tốt, khả năng chịu được áp lực nước.
 • Giúp trám bít tốt các khe hở cũng như các vết nứt.
 • Có độ bám dính rất cao, đặc biệt phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam.
 • Nhựa đường có tính dẻo dai và tính đàn hồi tốt.
 • Là sản phẩm dễ thi công, lại an toàn và không độc hại.

Một số lưu ý khi chống thấm sàn mái bằng nhựa đường:

 • Làm sạch bề mặt trước khi thi công với lớp lót Primer gốc nhựa đường.
 • Nếu dùng các tấm nhựa đường thì cần dán thẳng hàng và không được cuốn nếp.
 • Các vị trí như chân tường, cổ ống thoát sàn… thì gia cố bằng Primer gốc nhựa đường.
 • Nếu có thể thì thi công vào lúc nắng gắt sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Sau khi thi công xong cần phù bạt cho tất cả bề mặt sàn nhằm tránh mưa đột ngột.
 1. Keo chống thấm chuyên dụng

Sử dụng keo chống thấm khi: Sàn mái chỉ thấm một vài chỗ, còn những vị trí khác chất lượng chống thấm vẫn ổn định. Keo khi được bơm vào vết nứt giúp lấp đầy. Từ đó ngăn không cho nước xâm nhập sâu vào bên trong. Sản phẩm có độ đàn hồi cao cũng như độ giãn nở tốt, cũng như rất dễ thi công.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng keo khác nhau. Để chống thấm cho sàn mái, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm như Sika Flex…

 1. Màng khò nóng

Màng khò nóng là sản phẩm gốc Bitum có dạng màng và tính đàn hồi tốt. Do ưu điểm là chống tia UV cũng như chịu được sự biến thiên của các điều kiện thời tiết nên sản phẩm rất thích hợp dùng để chống thấm sàn mái. Màng khò nóng có khả năng chịu lực và chịu mỏi tốt. Khi kỹ thuật thi công tốt, sản phẩm có độ bền có thể lên tới hàng chục năm.

Trước khi thi công, chúng ta cần làm sạch bề mặt sàn mái. Với các vị trí chồng mí màng thì cần khò nóng rồi miết mạnh để mí kín. Khi khò cần đều tay và cũng không nên khò quá nóng để làm thủng màng. Nếu xuất hiện các bong bóng khí thì chúng ta nên dùng vật nhọn đâm thủng nhằm đảm bảo chất lượng và hiệu quả chống thấm được tốt nhất.

 1. Vật liệu chống thấm Sika

Đây là một trong những vật liệu chống thấm được yêu thích nhất bởi có nhiều tính năng ưu việt như độ bền cao, không bị tách nước, bám dính tốt với bề mặt sàn mái, không bị ăn mòn và đặc biệt là an toàn khi sử dụng. Sau khi thi công vật liệu chống thấm Sika sẽ tạo ra lớp màng ngăn nước tuyệt vời cho diện tích bề mặt sàn mái.

Sika là vật liệu dễ thi công. Khi áp dụng để chống thấm cho sàn mái, chúng ta sẽ đọc kỹ và làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì sản phẩm. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ, quý khách hàng có thể liên hệ với nhà sản xuất hay các đơn vị chống thấm uy tín. Công ty chống thấm Tam Thành luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ mọi khó khăn của quý khách hàng khi có vấn đề về chống thấm.