Một ngôi nhà tốt không chỉ đẹp về mặt kiến trúc và thẩm mĩ mà đó còn là ngôi nhà tiện dụng và có độ bền trường tồn theo thời gian. Muốn tăng độ bền, gia chủ không thể không thực hiện thi công chống thấm, đặc biệt là với vị trí tường nhà. Cách chống thấm dột tốt nhất là được thực hiện ngay từ khi xây nhà. Bạn có thể tham khảo 5 gợi ý giúp chống thấm tường khi xây nhà mới sau đây:

Quy trình chống thấm ngược tường nhà hiệu qủa

1. Lựa chọn sơn chống thấm cho tường ngoài và tường trong

Tường nhà là vị trí trọng yếu. Nó thường xuyên chịu tác động trực tiếp của thời tiết nắng mưa nhiệt độ nên rất dễ bị co giãn và thấm nước. Xử lý chống thấm thường được thực hiện cả tường ngoài và tường trong. Chống thấm tường ngoài để ngăn sự tác động của yếu tố thời tiết từ bên ngoài. Mặt tường trong, dù không tiếp xúc trực tiếp với nước mưa nhưng khi nắng nóng làm hơi nước bốc hơi bên trong tường, tạo ra sự thấm ngay từ trong và ngoài.

Sơn chống thấm thường có giá đắt hơn sơn thường. Trước khi sơn cần chuẩn bị bề mặt tường thật tốt, đảm bảo sạch và phẳng. Thời gian sơn tốt nhất là sau khi xây khoảng 1 tuần và vào ngày khô ráo.

 2. Dùng chất phụ gia chống thấm chuyên dụng là ý tưởng không tồi

Biện pháp này rất dễ thi công vì chỉ cần trộn chất phụ gia chống thấm vào vữa. Sau khi trộn, chất này sẽ thẩm thấu sâu vào hỗn hợp nên tạo ra khả năng chống thấm bền và chất lượng. Theo các chuyên gia, đây là biện pháp chống thấm đạt hiệu quả cao nhất bởi độ bền có thể kéo dài tới 50 năm. Bên cạnh đó, giá thành của biện pháp này là rất hợp lý bởi sự đa dạng của thị trường chất phụ gia chống thấm đã tạo ra sự cạnh tranh về giá cả và chất lượng.

3. Chống thấm tường nhà mới xây với các loại vật liệu chống thấm dạng phun xịt

Đây là một trong những biện pháp chống thấm phổ biến và dễ thực hiện. Hiên nay thị trường sản phẩm này rất đa dạng và phong phú. Tùy vào điều kiện và nhu cầu mà gia chủ có thể lựa chọn sản phẩm chống thấm dạng phun xịt cho phù hợp.

4. Vật liệu chống thấm dạng quét là biện pháp đem lại hiệu quả cao

Chống thấm dạng quét sẽ rất dễ thẩm thấu vào lớp bê tông. Từ đó trám lành các vết rỗ hay nứt và tạo nên lớp màng ngăn nước. Cũng nhờ khả năng thẩm thấu này mà sau khi sử dụng, bề mặt tường sẽ không bị hiện tượng tách lớp như khi sử dụng một số biện pháp chống thấm khác.

5. Sử dụng màng nhũ tương

Màng nhũ tương chống thấm là một loại màng lỏng bitum polyme. Nó giúp cải tiến gốc nước, và được thực hiện thi công nguội. Với đặc tính nổi bật là tạo nên sự kết nối tốt và trám đầy các vết rỗ nứt. Biện pháp này rất dễ thực hiện bằng bình phun hay chổi. Thời gian thi công nhanh. Lớp màng này cũng rất nhanh khô và có độ linh hoạt cao. Không chỉ dùng cho tường mới, biện pháp này còn dễ dàng thực hiện cho các kết cấu cũ.

Để đạt hiệu quả cao nhất, nhà mới xây thường sử dụng kết hợp 2 biện pháp khác nhau. Có thể là kết hợp giữa sử dụng sơn và phụ gia chống thấm… Hãy đến với công ty xây dựng Tam Thành để được tư vấn miễn phí và có được các biện pháp chống thấm hiệu quả và chất lượng.