Chống thấm là cần thiết nhằm giúp tăng toàn mĩ, độ bền cho các công trình xây dựng. Để quá trình thi công chống thấm đạt hiệu quả cao nhất thì nên lưu ý những điều sau:

Màng khò nóng Baumerk

  1. Ưu tiên chống thấm cho tường ngoài trời trước rồi mới đến những vị trí ẩm ướt khác

Do chịu tác động của các yếu tố thời tiết như nắng mưa, nhiệt độ… Hoặc kỹ thuật thi công không đạt yêu cầu. Hay do cấu trúc vật liệu dẫn đến hầu như tất cả các vị trí đều có thể bị thấm dột. Bằng mắt thường có thể nhận thấy tình trạng ngấm nước ẩm ướt, loang lổ, rêu mốc… Trong đó tường công trình, đặc biệt là tường ngoài là vị trí dễ bị thấm nhất. Nên tường ngoài cần được ưu tiên chống thấm trước. Việc chống thấm trước cho tường ngoài còn giúp bảo vệ cấu trúc bên trong. Hơn thế nữa còn hạn chế sự thấm dột của nhiều vị trí khác của công trình.

  1. Thi công chống thấm tường nên được thực hiện ngay từ đầu

Thi công chống thấm tốt nhất là được thực hiện ngay từ khi mới xây. Việc chống thấm từ đầu còn giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức. So với khi bị thấm dột mới xử lý thì chống thầm từ đầu tối ưu hơn.

Khi các biểu hiện thấm dột đã lộ ra bên ngoài. Đơn giản chỉ 1 vết thấm nhỏ góc tường, thực ra bức tường đã chịu thấm dột từ lâu. Và lúc đó cấu trúc bên trong, tuổi thọ công trình đã bị suy giảm đáng kể. Và dù có được xử lý và sửa chữa thì kết quả chắc chắn sẽ không đạt được như khi thi công chống thấm ngay từ đầu.

  1. Lớp chống thấm hiệu quả không phải chỉ có xi măng hồ dầu

Xi măng là vật liệu xây dựng quen thuộc có tác dụng kết dính các cấu trúc và vật liệu. Nhiều người cho rằng: Nhờ tính năng này nên xi măng giúp tạo lớp chống thấm cho công trình. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy. Sau nhiều tác động của thời tiết, lớp hồ dầu này dễ bị nứt. Và khi đó nước dễ dàng thấm vào bên trong tường.

Vật liệu chống thấm được thiết kế chuyên biệt sẽ tạo nên các liên kết bền vững. Nó có khả năng chịu được các tác động của nắng mưa, nhiệt độ của môi trường. Nó tạo nên lớp màng chống thấm bền vững, ngăn cản sự thẩm thấu của nước vào sâu bên trong. Do vậy, muốn chống thấm hiệu quả thì nên dùng các vật liệu chống thấm.

  1. Điều kiện tiên quyết trước khi thi công chống thấm là bề mặt phải sạch và ổn định

Chất lượng bề mặt thi công sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thi công và chống thấm. Yêu cầu tiên quyết trước khi thi công là phải tạo ra bề mặt sạch sẽ, khô ráo và ổn định. Bề mặt này sẽ tạo ra điều kiện thi công tốt nhất cùng sự bám dính tốt nhất cho các vật liệu chống thấm.

Trước khi chống thấm, bề mặt thi công phải được làm sạch, loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn, nấm mốc, các mảng sơn cũ… Các khe nứt, vết lồi lõm phải được xử lý và làm phẳng bằng các dụng cụ chuyên nghiệp. Với các bề mặt hút nước hay quá khô thì dùng lăn rulo để làm ẩm.

  1. Để tăng tính thẩm mĩ cho công trình thì nên dùng các loại sơn chất lượng cao

Sau khi sử dụng chất chống thấm, tường công trình thường có màu xám trắng hay xám. Bởi vậy để tăng tính thẩm mĩ, chúng ta nên sử dụng sơn để sơn trực tiếp lên lớp chống thấm này. Để đảm bảo chất lượng cũng như tính thẩm mĩ, chúng ta nên ưu tiên lựa chọn các loại sơn chất lượng của các hãng uy tín.

Đầu tiên chúng ta nên sơn 1 lớp lót, rồi sơn 2 lớp chống thấm, sau đó là 2 lớp sơn phủ. Vì màng sơn dày nên để tránh tình trạng bong tróc, chúng ta không nên dùng bột trét.

Chống thấm là yêu cầu bắt buộc và giúp tăng sự toàn mĩ cho các công trình xây dựng. Hãy đến với Công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các dịch vụ, các sản phẩm chống thấm uy tín và chất lượng