Có rất nhiều phương pháp chống thấm hiện nay. Trong đó sơn chống thấm tường ngoài trời là biện pháp đơn giản, dễ thực hiện. Tuy nhiên, để quá trình này đạt hiệu quả thì chúng ta nên tuân thủ các nguyên tắc sau:

Sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả
Sơn chống thấm ngoài trời hiệu quả
  1. Nên chống thấm thuận

Đây là phương thức chống thấm luôn được các chuyên gia khuyến khích sử dụng. Bởi giúp đem lại sự chủ động và tính hiệu quả cao nhất. Chống thấm thuận là tiến hành chống thấm cho tường ngoài trời ngay từ phía nguồn nước gây thấm. Và chỉ khi không thể chống thấm thuận thì chống thấm ngược.

Chống thấm thuận hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn phương pháp này. Tuy nhiên, cần đội thợ có tay nghề thì chống thấm thuận mới đem lại hiệu quả. 

  1. Bề mặt phải sạch và nhẵn trước khi sơn chống thấm

Dù là sơn hay thực hiện bất kỳ phương pháp nào chống thấm thì chúng ta cũng phải tuân thủ nguyên tắc cơ bản này. Một bề mặt sạch và phẳng nhẵn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích.

Trước hết, bề mặt thi công sạch và nhẵn sẽ giúp tăng độ bám dính cho sơn chống thấm. Nhất là với điều kiện ngoài trời. Bề mặt thường xuyên phải chịu các tác động mưa gió của thời tiết. Sơn sẽ nhanh bị bong tróc và bay màu nếu không bám dính tốt. Thứ hai, bề mặt nhẵn và sạch sẽ tăng tính thẩm mỹ sau khi thi công. Đồng thời sẽ hạn chế tối đa sự bám dính và phát triển của nấm mốc.

Để đảm bảo nguyên tắc này, trước khi sơn chống thấm tường ngoài trời, chúng ta sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như giấy mài, giấy nhám để làm sạch và nhẵn mịn bề mặt. Với bề mặt đã cũ, bị rạn nứt và bong tróc, chúng ta cần xử lý kỹ các mảng vữa cũ, trám kín các vết nứt trước khi sơn chống thấm.

Với kết cấu cốt thép bê tông, trước khi sơn chống thấm, chúng ta nên đầm chặt bê tông để tăng khả năng ngăn nước.

  1. Chống thấm nhiều lớp

Để sơn chống thấm tường ngoài trời có chất lượng, độ bền và hiệu quả cao nhất, chúng ta nên thực hiện chống thấm nhiều lớp liên tiếp. Có thể từ 2 – 3 lớp tùy vào tình trạng của bề mặt thi công, thay vì chỉ thực hiện 1 lớp. Lớp sau thường được thi công sau lớp trước từ 3 – 4 tiếng, khi lớp trước đã se. Chính bởi vậy, căn cứ vào diện tích thi công, số lớp thực hiện để gia chủ tính toán định mức sơn cần sử dụng cho phù hợp, tránh mua thiếu gây ảnh hưởng quá trình thi công.

  1. Chọn phụ phẩm sơn chống thấm chất lượng

Để chống thấm hiệu quả đòi hỏi chúng ta phải có sự kết hợp nhiều phương pháp và vật liệu. Sơn chống thấm ngoài trời không phải đơn giản là việc cứ quét sơn lên là xong. Bởi ngoài sơn chống thấm, chúng ta còn sử dụng thêm các phụ phẩm như chất quét lót. Và chất lượng của phụ phẩm sử dụng sẽ góp phần quyết định tới chất lượng chống thấm. Chính bởi vậy, chúng ta nên sử dụng các phụ phẩm chất lượng.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, quý khách hàng nên chọn mua vật liệu chống thấm ở các cửa hàng, công ty uy tín, đừng ham rẻ mà chọn mua các sản phẩm trôi nổi kém chất lượng.

  1. Nên sơn chống thấm ngoài trời vào ngày có thời tiết khô ráo

Mỗi phương pháp và vật liệu chống thấm đều có những yêu cầu riêng về điều kiện thi công. Khi thi công, điều kiện thi công phải đảm bảo sự khô ráo. Điều đó có nghĩa là chúng ta nên thực hiện vào ngày nắng. Điều này sẽ đảm bảo cho lớp sơn bám dính tốt và nhanh khô, giúp tiết kiệm thời gian thi công. Và như thế, độ bền của sơn chống thấm cũng sẽ lâu hơn. Nếu thi công khi trời ẩm ướt, lớp sơn sẽ bị bong tróc và phồng rộp. Thời tiết ẩm ướt còn khiến nấm mốc dễ phát sinh trên bề mặt.

Tuân thủ những nguyên tắc trên giúp sơn chống thấm đạt được độ bền, hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, gia chủ nên chọn những đội thợ thi công có chuyên môn và trách nhiệm. Hãy đến với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí, cũng như chọn các dịch vụ và sản phẩm chống thấm uy tín và chất lượng.