Sàn mái là một trong những vị trí quan trọng phải được xử lý chống thấm. Nếu không thì sẽ ảnh hưởng tới những khu vực khác. Cũng như làm suy giảm chất lượng của cả công trình xây dựng. Để chống thấm sàn mái đạt hiệu quả cao nhất, thì trước khi thi công, chúng ta không thể bỏ qua 5 yêu cầu sau đây:

Chống thấm sàn mái hiệu quảChống thấm sàn mái hiệu quả với 5 bước
  1. Bề mặt bê tông phải được xử lý kỹ

Mục đích của việc xử lý kỹ bề mặt bê tông là để tăng độ bám dính của vật liệu. Cũng như giúp quá trình chống thấm đạt được độ bền và kết quả tối ưu.

Bề mặt bê tông phải được làm sạch và nhẵn. Với bề mặt cũ, sẽ dụng cụ chuyên dụng để đục và loại bỏ mảng bê tông thừa. Sau đó, dùng vòi xịt cao áp để làm sạch bề mặt khỏi bụi bẩn, chướng ngại vật.

Chúng ta sẽ trám bằng những bề mặt bị lõm. Nếu bề mặt quá lồi lõm thì phải dùng máy mài để làm nhẵn. Đây là chi tiết cần phải được tiến hành cẩn thận. Bởi bề mặt lồi lõm có thể khiến cho vật liệu chống thấm bị rách.

  1. Không được bỏ qua các vết nứt và khe co giãn

Chúng ta sử dụng máy đục chuyên dụng để đục nhám các vết nứt với độ sâu từ 1 – 1,5cm và rộng tầm 2cm. Rồi làm sạch bề mặt. Sau đó dùng matit chít khe Jointex để trám đầy.

Đối với khe co giãn, chúng ta phải đục tẩy và làm sạch bằng các dụng cụ chuyên dụng. Sau đó chúng ta sẽ bơm keo trám lại khe.

  1. Lưu tâm tới cổ ống xuyên sàn

Cổ ống xuyên sàn phải được xử lý cẩn thận theo các bước:

  • Xung quanh cổ ống phải được đục với độ sâu tầm 5mm và rộng từ 5 – 10mm.
  • Quanh cổ ống phải được quấn băng trương nở.
  • Sau đó sử dụng vữa không co ngót để rót rót quanh cổ ống xuyên sàn.
  • Sử dụng keo để trám đầy, rồi sử dụng lưới thủy tinh để dán quanh cổ ống.
  • Sau cùng chúng ta sẽ quét lớp phủ lên trên.
  1. Sử dụng vật liệu chống thấm phù hợp

Đây là lưu ý quan trọng đóng vai trò quyết định tới hiệu quả và chất lượng chống thấm. Thị trường vật liệu chống thấm hiện nay rất đa dạng và phong phú. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng thích hợp để chống thấm sàn mái. Bên cạnh đó, mỗi loại vật liệu lại có những tính năng và lưu ý thi công riêng, nên gia chủ cần căn cứ vào tính chất và hiện trạng công trình để lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.

Gia chủ nên nhờ các đội thợ chống thấm chuyên nghiệp đến khảo sát để đánh giá đúng thực trạng sàn mái. Trên cơ sở đó, công ty chống thấm sẽ tư vấn cho gia chủ các biện pháp cùng vật liệu chống thấm phù hợp, để từ đó gia chủ đưa ra quyết định cuối cùng.

Khi đã lựa chọn được vật liệu phù hợp, chúng ta cũng cần lưu ý cách sử dụng. Cũng như những yêu cầu khi thi công để đảm bảo sử dụng đúng và hiệu quả.

Một lưu ý quan trọng là gia chủ nên chọn mua vật liệu chống thấm tại các cửa hàng/ nhà phân phối uy tín. Tránh mua các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc bởi có thể là hàng nhái, hàng kém chất lượng.

  1. Chọn đơn vị thi công uy tín và chất lượng

Để lựa chọn được đúng đội thợ thi công chống thấm uy tín và chất lượng cho sàn mái, gia chủ có thể tìm hiểu qua website của công ty với các thông tin như: Hệ thống phân phối, sự đa dạng của các dịch vụ, sự đa dạng của vật liệu, đội ngũ nhân sự, các công trình đã thi công và sự phản hồi của khách hàng… để có sự đánh giá chính xác và lựa chọn được đối tác phù hợp.

Quý khách hàng hãy đến với Công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí, cũng như lựa chọn các dịch vụ cùng các sản phẩm chống thấm uy tín và chất lượng.