Chống thấm là điều quan trọng để giúp bảo vệ và gia tăng độ bền cho công trình. Tuy nhiên khi chống thấm, chúng ta thường hay mắc phải những sai lầm sau.

  1. Xử lý ngay khi thấy thấm dột

Đó là tâm lý tất yếu của hầu hết mọi gia chủ. Khi thấy xuất hiện thấm dột, nhiều gia chủ sẽ lo lắng và lập tức tiến hành xử lý chống thấm ngay vị trí đó. Nhưng xử lý rồi, sau một thời gian vẫn thấy bị thấm dột lại.

Chính vì vậy khi thấy hiện tượng thấm dột, chúng ta cần quan sát kỹ hiện trạng. Điều này giúp xác định đúng nguyên nhân và nguồn gây thấm. Để từ đó có phương pháp xử lý đúng đắn và phù hợp nhất.

Nếu cần thiết, gia chủ có thể nhờ những đội thợ hay các công ty chống thấm chuyên nghiệp đến kiểm tra. Và có thể tư vấn thêm để có được phương pháp xử lý tốt nhất.

  1. Sử dụng vật liệu chống thấm rẻ tiền

Thị trường vật liệu chống thấm rất đa dạng và phong phú. Từ keo, màng chống thấm, phụ gia chống thấm, sơn chống thấm… của nhiều hãng khác nhau. Tuy nhiên nhiều người vì ham rẻ, do điều kiện kinh tế mà sử dụng vật liệu trôi nổi. Và sau một thời gian sử dụng, tình trạng thấm dột vẫn diễn ra. Khi đó chi phí để xử lý lại sẽ rất tốn kém, cũng như gây mất công sức.

Quý khách hàng nên chọn mua vật liệu chống thấm tại những cửa hàng, nhà phân phối, công ty uy tín với chính sách bảo hành rõ ràng.

  1. Chỉ chống thấm những vị trí ẩm ướt

Chỉ chống thấm vị trí bị thấm dột
Chỉ chống thấm vị trí bị thấm dột

Chúng ta thường nghĩ rằng chỉ những nơi ẩm ướt mới bị thấm dột. Bởi vậy thường chỉ ưu tiên chống thấm cho những vị trí như nhà vệ sinh, tường ngoài trời, bể nước… Nhưng thực tế thì mọi vị trí đều có khả năng bị thấm.

Từ thực tế thi công, nhiều trường hợp dù đã thi công chống thấm rất cẩn thận cho những vị trí thiết yếu, nhưng sau đó căn nhà vẫn bị thấm. Nguyên nhân là những yếu tố môi trường“tấn công” mọi vị trí trong công trình xây dựng. Và từ đó gây nên tình trạng thấm. Chính bởi vậy chúng ta nên thực hiện chống thấm toàn diện cho căn nhà của mình.

  1. Sử dụng vật liệu không đồng bộ

Để tiết kiệm chi phí, rất nhiều người thực hiện chống thấm không đồng bộ. Tức là sử dụng vật liệu chỗ dày chỗ mỏng, chỗ sử dụng chỗ không… Điều này sẽ làm mất cân đối của chất lượng chống thấm. Và những chỗ dùng ít vật liệu sẽ dễ bị thấm. Rồi từ đó lại thâm nhập sang những vị trí khác. Lúc đó chúng ta sẽ khá tốn chi phí để xử lý lại.

Vì vậy, ngay từ khi lên kế hoạch xây dựng, chúng ta nên dự trù cả chi phí chống thấm để thực hiện được toàn diện và đồng bộ.

  1. Chống thấm tường mà quên đi trần nhà

Tường nhà là vị trí quan trọng nhất định phải thực hiện chống thấm. Đôi khi mải chống thấm tường và những vị trí thiết yếu khác mà quên đi chống thấm trần. Và trải qua những tác động của thời tiết, vị trí này bị thấm dột, thậm chí nước mưa còn chảy xuống và gây thấm cả cho tường.

Điều tốt nhất chúng ta nên thực hiện chống thấm ngay từ lúc mới xây, thực hiện chống thấm toàn diện, chống thấm từ ngoài vào trong, cả trên xuống dưới để đảm bảo chất lượng được tốt nhất.

  1. Thực hiện thấm lúc nào chống lúc đó

Theo quan niệm của rất nhiều người là thấm lúc nào thì chống thấm lúc đó, bởi vậy khi thực hiện sẽ theo kiểu chắp vá, nhìn rất mất thẩm mĩ mà chất lượng cũng sẽ không được đảm bảo.

Và thực tế khi chúng ta nhìn thấy hiện tượng thấm dột thì tình trạng đó đã diễn ra lâu rồi, và kinh phí để xử lý chắc chắn sẽ tốn nhiều hơn là khi chúng ta thực hiện chống thấm ngay từ lúc mới xây.

Trên đây là những lỗi cơ bản chúng ta nên tránh trong quá trình thi công chống thấm. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm, cũng như có được các sản phẩm cùng dịch vụ chống thấm chất lượng, quý khách hàng hãy liên hệ với công ty chống thấm Tam Thành.