Căn nhà là nơi tổ ấm sum vầy nên luôn được các gia đình quan tâm chăm chút. Bên cạnh thiết kế thì chống thấm đóng vai trò rất quan trọng. Và công việc này luôn được nhiều gia chủ chú ý. Để thực hiện tốt quy trình này bạn có 7 điều cơ bản nhưng quan trọng sau:

 

  1. Thực hiện chống thấm nhà tốt nhất là ngay từ lúc mới xây

Các cụ vẫn thường dạy rằng “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Câu này để nói về tầm quan trọng của công tác phòng chống ngăn ngừa. Trong xây dựng nói chung và chống thấm dột nói riêng, câu nói này luôn luôn đúng. Nhiều gia chủ khi xây nhà mải thiết kế, kiến trúc, màu sơn, nội thất… Mà vô tình quên đi việc chống thấm. Sau 1 thời gian, tình trạng thấm dột, ứ nước xuất hiện. Điều này gây mất mỹ quan và bất tiện trong sinh hoạt. Khi đó gia chủ sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ để sữa chữa, khôi phục.

Khi thực hiện chống thấm nhà ở tốt ngay từ đầu sẽ giúp bảo vệ căn hộ khỏi những ảnh hưởng của mưa, nắng, độ ẩm… Nhờ đó duy trì và kéo dài độ bền đẹp cho công trình. Hơn nữa, thực hiện chống thấm ngay từ khi mới xây vừa không tốn công sức như khi khắc phục sửa chữa, vừa giúp tiết kiệm chi phí hơn hẳn. Bởi vậy với trách nhiệm nghề nghiệp, công ty chống thấm Tam Thành luôn chú ý tư vấn tới khách hàng tầm quan trọng của thi công chống thấm khi xây dựng nhà ở.

Thực tế cho thấy tình trạng thấm dột sẽ diễn ra ở nhiều vị trí của căn nhà. Bởi vậy việc thi công chống thấm cần có sự am hiểu và chuẩn bị chu đáo để thực hiện được tốt và đạt hiệu quả cao.

  1. Tường nhà là vị trí dễ bị thấm nhất

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi đây là vị trí tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất với môi trường nắng mưa và độ ẩm bên ngoài.

Hiện nay có nhiều phương pháp chống thấm cho tường nhà. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược và độ bền khác nhau. Tùy vào điều kiện, nhu cầu của khách hàng, Chống thấm Tam Thành sẽ tư vấn phương pháp và nguyên vật liệu phù hợp nhằm đáp ứng tốt đa yêu cầu và đạt hiệu quả chống thấm cao nhất.

Khi thi công cũng cần phải chú ý những yêu cầu cơ bản như:

  • Trước khi thi công chống thấm tường nhà cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt. Loại bỏ bụi bẩn hay tạp nhất. Mục đích để tăng sự bám dính cao nhất cho vật liệu chống thấm.
  • Kiểm tra kỹ tường nhà là vô cùng cần thiết nhằm đánh giá đúng hiện trạng. Tìm ra những chỗ vữa yếu, những vết nứt, những vị trí cần xử lý…
  • Các lỗ hay vết nứt cần phải được xử lý bằng cách đục chữ V tạo độ sâu tầm 1,5 tới 2cm. Rồi sử dụng các phụ gia chống thấm để trám cho kín.
  • Với những chỗ lồi lõm hay vữa yếu cần phải trám cho phẳng.
  1. Nên thường xuyên kiểm tra mái nhà

Cùng với tường, mái nhà là nơi tiếp xúc trực tiếp với nắng gió và thời tiết. Thực hiện chống thấm tốt sẽ giúp bảo vệ căn nhà khỏi bị thấm dột. Theo các chuyên gia, bạn nên thường xuyên kiểm tra khả năng chống thấm của mái nhà. Với tần suất kiểm tra từ 3 – 4 năm/lần. Ngoài ra còn cần đảm bảo rằng trên mái nhà không có gạch bị lệch, không bị rêu bám, bên trong phải đảm bảo cách nhiệt tốt.

Hiện nay có nhiêu nguyên vật liệu chống thấm cho mái nhà, gia chủ có thể tham khảo và lựa chọn sơn nhũ tương, lớp phủ chống thấm chuyên dụng hay lớp nhựa Eniroof…

Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp hay vật liệu chống thấm sẽ tùy thuộc vào đặc tính của công trình cũng như nhu cầu của gia chủ. Hãy liên hệ với Công ty Chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí, cũng như chọn mua vật liệu cùng các dịch vụ chống thấm uy tín, chính hãng và chất lượng.