Căn nhà là nơi tổ ấm sum vầy nên luôn được các gia đình quan tâm chăm chút. Bên cạnh thiết kế thì chống thấm nhà ở đóng vai trò rất quan trọng. Và công việc này luôn được nhiều gia chủ chú ý. Để thực hiện tốt quy trình này bạn có 7 điều cơ bản nhưng quan trọng dưới đây. Hôm nay sẽ là phần 2.

  1. Chú ý kiểm tra những vị trí đặc biệt

Ngoài tường và sàn nhà là những nơi chịu tác động trực tiếp của ảnh hưởng thời tiết. Thì bên trong nhà có vài vị trí gia chủ cũng cần lưu tâm kiểm tra. Đó là nơi thường xuyên tiếp xúc nước như nhà tắm, nhà vệ sinh, sàn nhà.

Khi thi công chống thấm cho nhà tắm, nhà vệ sinh không tốt. Sau một thời gian sẽ xuất hiện ứ đọng nước, thấm nước, ẩm mốc… Điều này gây bất tiện trong sinh hoạt. Bởi vậy, ngay từ khi xây nhà, bạn nên chú ý chống thấm khu sinh hoạt chung này.

Sàn nhà cũng phải quan tâm chống thấm. Nhất là khi nhà trong môi trường ẩm ướt, bởi không có thể gây trơn trượt. Trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ chống thấm. Và với nhiều mức giá khác nhau nên phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

Gia chủ cũng nên thường xuyên kiểm tra cánh cửa nhà và cửa sổ. Điều này đảm bảo nấm mốc hay nước bẩn sẽ không bám lên đó. Kiểm tra kỹ các mối nối, chỗ nêm gỗ để chắc chắn rằng chúng được gia công cẩn thận. Nếu có điều kiện, nên sử dụng loại sơn tốt cho cửa sổ gỗ để hạn chế những tác động xấu của thời tiết.

  1. Lên phương án và lựa chọn vật liệu

Có nhiều phương án chống thấm khác nhau cho các khu vực trong nhà. Tùy vào tình hình thực tế mà gia chủ lựa chọn phương án tối ưu nhất. Khảo sát thực trạng chính là một trong những căn cứ quan trọng để đề xuất và lựa chọn các phương án.

Với nhà đang xây, gia chủ nên tham khảo ý kiến các chuyên gia về xây dựng để lựa chọn phương án chống thấm tốt nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Còn nếu là sửa chữa và xử lý tình trạng thấm dột, gia chủ cũng nên xem xét kỹ thực trạng, tham khảo ý kiến chuyên gia về mức độ thấm dột, từ đó có phương án khắc phục phù hợp nhất.

Khi đã quyết định phương án chống thấm, bạn cần lựa chọn vật liệu cần dùng. Vật liệu cũng sẽ quyết định tới độ bền và khả năng chống thấm. Tùy vào phương án đã chọn, nhu cầu và thời gian sử dụng cùng với điều kiện kinh tế, gia chủ có thể lựa chọn các vật liệu khác nhau cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường vật liệu rất phong phú và đa dạng, đáp ứng đủ mọi nhu cầu sử dụng.

Bạn nên mua vật liệu ở cửa hàng/ công ty uy tín để đảm bảo chất lượng tốt.

  1. Chuẩn bị mặt bằng đóng vai trò quan trọng tới chất lượng chống thấm

Mặt bằng được xử lý tốt sẽ tăng độ bám dính của các vật liệu. Từ đó góp phần làm tăng độ bền và khả năng chống thấm.

Điều cơ bản nhất là bề mặt làm sạch, loại bỏ tạp chất và bụi bẩn. Cùng với đó mặt bằng khô thoáng lại càng lý tưởng để thi công. Nếu có vết lồi lõm thì cũng cần phải làm phẳng.

Mặt bằng cần phải kiểm tra kỹ về các vết nứt để xử lý cho tốt, nhất là với những bề mặt cũ, bị tàn phá theo thời gian.

  1. Chú ý lựa chọn đội thợ có kỹ thuật thi công tốt

Tay nghề thi công là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng chống thấm. Gia chủ nên lựa chọn dịch vụ chống thấm nhà ở tại các công ty uy tín.

Công ty chống thấm Tam Thành với kinh nghiệm lâu năm hoạt động chống thấm tại Hà Nội và nhiều địa phương. Chúng tôi đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Công ty huy động được đội ngũ kỹ sư, thợ thi công lành nghề, được đào tạo bài bản, với tinh thần trách nhiệm cao. Công ty chống thấm Tam Thành luôn lấy chất lượng sự phục vụ và sự hài lòng của khách hàng là mục tiêu hoạt động. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các dịch vụ chống thấm dột uy tín và chất lượng.