Nhà vệ sinh là khu vực rất dễ bị thấm dột, bởi vậy không thể không thực hiện thi công chống thấm. Bên cạnh yếu tố kỹ thuật thi công thì chọn vật liệu chống thấm sẽ quyết định tới hiệu quả chống thấm của khu vực này. Để dùng nó đạt hiệu quả, chúng ta có thể tham khảo 7 lưu ý sau:

  1. Chú ý tỷ lệ pha trộn cũng như các thông số kỹ thuật của vật liệu chống thấm

Lựa chọn đúng vật liệu chống thấm wc đã quan trọng rồi. Tuy nhiên việc sử dụng chúng lại có những yêu cầu nghiêm ngặt phải tuân thủ. Thế giới vật liệu chống thấm vô cùng phong phú và đa dạng. Mỗi sản phẩm lại có những đặc điểm khác nhau như là dạng lỏng, dạng bột hay dạng tấm… Khi thi công mỗi sản phẩm lại có những yêu cầu đòi hỏi riêng. Đòi hỏi về điều kiện liên quan như độ ẩm hay nhiệt độ, dụng cụ chuyên dụng để sử dụng đi kèm. Hay bên cạnh đó, có những vật liệu có thể sử dụng trực tiếp. Có thể chỉ cần bóc lớp màng ra là dán trực tiếp. Nhưng có những vật liệu phải pha trộn rồi mới sử dụng.

Trên bao bì đều có thông số kỹ thuật sản phẩm cũng như hướng dẫn pha trộn khi dùng. Do đó rất tiện khi sử dụng, chúng ta chỉ cần xem xét kỹ. Và làm theo hướng dẫn là được. Bên cạnh đó chúng ta cũng nên chuẩn bị thêm các đồ bảo hộ như găng tay. Quần áo hay khẩu trang để tránh tình trạng bị kích ứng khi tiếp xúc với các vật liệu.

  1. Có sự chuẩn bị chu đáo vật liệu chống thấm cho từng giai đoạn

Các vật liệu dạng nước/ bột khi pha nước đều có những yêu cầu về điều kiện lý tưởng. Điều này nhằm đảm bảo giữ được các tính chất vật lý của vật liệu. Thông thường, khi thực hiện chống thấm wc, chúng ta thường thi công nhiều lớp. Có khi lớp trước phải thật khô thì mới tiến hành thi công lớp sau. Bởi vậy, khi chuẩn bị lớp vật liệu sau chúng ta cần phải xem xét tới thời gian khô của lớp trước để tiến hành pha trộn cho phù hợp.

Đôi khi thực tế sẽ xảy ra tình huống pha trộn vật liệu quá sớm. Hay pha trộn quá nhiều dẫn đến bị thừa. Và khi để lâu trong không khí, vật liệu sẽ bị biến chất và giảm hiệu quả. Do đó, bạn cần tính toán kỹ và chỉ nên chuẩn bị lượng đủ dùng vật liệu cho từng giai đoạn thi công. Điều này sẽ góp phần đảm bảo sự liên tục, liền mạch, tiến độ. Cũng như kết quả thi công được cao nhất.

Việc tính toán cẩn thận, chuẩn bị chu đáo vật liệu từng giai đoạn tránh dùng bị thừa. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí. Vật liệu bị thừa, để lâu không sử dụng, vô tình đổ ra môi trường gây ô nhiễm.

Một số vật liệu đòi hỏi có dụng cụ chuyên dụng như bình phun, máy khò… Bởi vậy bạn cũng nên chú ý tới việc chuẩn bị các thiết bị này. Nhằm đảm bảo kết quả thi công được tốt nhất.

  1. Lựa chọn đội thợ thi công có tay nghề và kỹ năng tốt

Lưu ý thứ 7 này có thể coi là lưu ý quan trọng nhất, đóng vai trò quyết định tới chất lượng việc sử dụng vật liệu. Cũng như chất lượng và hiệu quả chống thấm. Thực tế đã chứng minh rằng có nhiều công đoạn khi chống thấm nhà wc đòi hỏi đội thợ thi công phải có kỹ thuật tay nghề cao cũng như kinh nghiệm tốt thì mới xử lý đúng được.

Một đội thợ có kỹ thuật tốt và kinh nghiệm thi công còn giúp tư vấn cho gia chủ lựa chọn được biện pháp chống thấm, vật liệu chống thấm phù hợp nhất, từ đó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức bỏ ra.

Những người thợ với tay nghề vững cùng tinh thần trách nhiệm cao thường thi công rất đúng chuẩn, chuyên nghiệp và cẩn thận. Do đó, kết quả thi công chống thấm nhà vệ sinh đạt được thường rất tốt, và kéo dài. Còn ngược lại, tay nghề không tốt thậm chí sẽ còn làm giảm đi chất lượng và độ bền của cả công trình. Bởi vậy, việc lựa chọn đội thợ thi công chống thấm là rất quan trọng.

Công ty chống thấm Tam Thành đã quy tụ được đội ngũ kỹ sư và thợ thi công lành nghề, có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo rất chuyên nghiệp cùng tình thần trách nhiệm cao và thái độ phục vụ cầu tiến thân thiện. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và sử dụng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.