1. Thi công không đúng yêu cầu kỹ thuật

cách chống thấm sàn mái hiệu quả
Cách chống thấm sàn mái hiệu quả

Khi thi công chống thấm sàn mái chúng ta thường mắc các lỗi về kỹ thuật như:

  • Khò nhiệt không đều hoặc quá làm cho chất lượng của màng khò nóng giảm đi
  • Xếp các mép màng bitum ẩu
  • Pha trộn vật liệu chống thấm không đúng theo yêu cầu kỹ thuật
  • Khi phun/quét cũng không tuân thủ yêu cầu. Ví dụ như cần quét 3 lớp mà chỉ quét có 2 lớp. Hay quét lớp sau quá sớm khi lớp trước còn ướt…

Những lỗi kỹ thuật này khiến cho chất lượng chống thấm bị giảm đi rõ rệt.

Việc thực hiện đúng yêu cầu kỹ thuật phần lớn do tay nghề, sự cẩn thận và trách nhiệm của đội thợ.

Để hạn chế tối đa các lỗi kỹ thuật này, chúng ta nên chọn các đội thợ có tay nghề tốt. Tìm hiểu và nắm được các yêu cầu kỹ thuật khi thi công. Cũng như chuẩn bị chu đáo các dụng cụ thi công. Điều này hằm đáp ứng theo đúng yêu cầu sử dụng vật liệu…

  1. Thi công chống thấm không đúng lúc và không kịp thời

Thời điểm thi công sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng thi công chống thấm. Bởi vậy, chúng ta nên cân nhắc để lựa chọn thời gian thực hiện chống thấm cho hợp lý. Điều này giúp hạn chế rắc rối nảy sinh làm chậm tiến độ, chất lượng chống thấm. Tốt nhất chúng ta nên tránh thi công vào những ngày mưa bão hay thời tiết quá khắc nghiệt.

  1. Không thử nước trước khi lát gạch

Các vật liệu chống thấm cần thời gian hay phản ứng với ánh nắng mặt trời nhằm ninh kết lại và khô. Sau đó chúng ta mới tiến hành ốp gạch trang trí. Nhưng thực tế nhiều đơn vị thi công vì ẩu cố làm cho xong, rút ngắn tiến độ mà đã ốp gạch sớm. Điều này dẫn tới sàn mái nhanh chóng bị thấm lại.

Một yêu cầu quan trọng trước khi lát gạch là phải tiến hành ngâm thử nước ít nhất trong vòng 24 giờ. Để nếu thấy sàn mái vẫn bị thấm dột thì xử lý khắc phục lại. Thực tế có nhiều trường hợp không thử nước, khi lát gạch rồi mới phát hiện vẫn bị thấm thì lại phải cạy gạch lên xử lý rất mất công và thời gian. Bởi vậy tốt nhất chúng ta nên đợi thử nước sau từ 2 – 3 ngày thì mới tiến hành lát gạch.

  1. Chọn đơn vị thi công không chuẩn

Việc chọn đúng đơn vị thi công là rất quan trọng. Nó sẽ quyết định tới chất lượng thi công chống thấm sàn mái. Đội thợ thi công uy tín sẽ tiến hành thi công tốt nhất, đúng kỹ thuật nhất. Và đội thợ tốt sẽ luôn thi công với sự cẩn thận và tinh thần trách nhiệm cao nhất. Bởi vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vào chất lượng công trình khi được bàn giao.d

Nhiều khách hàng phản ánh rằng những đội thợ non tay với kỹ thuật không chuẩn nhiều khi còn xử lý chống thấm hỏng, gây lãng phí nguyên vật liệu và thời gian. Thậm chí có đội thợ vì muốn rút ngắn thời gian thi công mà làm rất ẩu, cắt giảm đi một số bước trong quy trình thi công. Đó là lỗi nghiêm trọng làm cho chất lượng chống thấm bị kém rõ rệt.

Công ty chống thấm Tam Thành luôn tự tin cung cấp tới quý khách hàng các dịch vụ chống thấm tốt nhất, chất lượng nhất, bởi công ty chúng tôi đã huy động được đội ngũ kỹ sư và thợ thi công lành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp và có tinh thần trách nhiệm cao.

Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng với giá cả hợp lý.