Chống thấm hầm là yêu cầu quan trọng nhằm đảm bảo thẩm mĩ, độ bền cho công trình. Để quá trình thi công đạt chất lượng và hiệu quả cao nhất, bạn nên tránh những sai lầm sau:

9 sai lầm hay gặp khi chống thấm tầng hầm
9 sai lầm hay gặp khi chống thấm tầng hầm
  1. Nghĩ rằng chống thấm sẽ làm giảm tính mỹ quan của công trình

Sau khi thi công, lớp chống thấm tầng hầm thường có màu xám hay ghi. Do vậy nhiều quan niệm cho rằng chống thấm làm giảm tính thẩm mĩ công trình xây dựng. Tuy nhiên, nếu không thực hiện chống thấm, tầng hầm sẽ xuất hiện vết loang lổ, bong tróc. Chưa kể đến chất lượng công trình chắc chắn bị ảnh hưởng.

Để xử lý màu xám ghi, chúng ta có nhiều cách. Đơn giản nhất là lăn sơn màu trực tiếp lên. Với khu vực tầng hầm, chủ đầu tư có thể sử dụng màu sơn trắng. Hoặc những màu sơn sáng để tạo cảm giác thoáng đãng cho không gian.

  1. Thực hiện những phương án chống thấm không phù hợp

Một trong những sai lầm khi xử lý chống thấm tầng hầm là thực hiện quá nhiều phương pháp khác nhau. Với tầng hầm tòa nhà nhỏ, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác chống thấm đơn giản. Như sơn chống thấm, lắp đặt hệ thống thoát nước là đủ để chống thấm. Nếu như lắp đặt cả hệ thống cống thoát nước, sử dụng quá nhiều vật liệu chống nước… Sẽ trở nên không cần thiết và lãng phí.

Với tầng hầm chung/ ở những vị trí có kết cấu địa chất phức tạp. Thì việc xử lý chống thấm đòi hỏi sự phức tạp hơn. Và nếu chỉ thực hiện sơn chống thấm/ lắp đặt hệ thống thoát nước là chưa đủ.

Chính vì vậy, tùy vào hiện trạng, mức độ cần xử lý để có phương án phù hợp. Để có phương án chống thấm tối ưu, gia chủ nên tham khảo tư vấn chuyên gia. Các đơn vị chống thấm, có đơn vị sẽ tư vấn dùng nhiều loại vật liệu. Nhưng đôi khi là không nhất thiết phải vậy mà lại gây tốn kém. Chính bởi vậy, việc lựa chọn đúng đội thợ thi công là rất quan trọng. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến tư vấn từ nhiều đơn vị thi công khác nhau trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

  1. Lựa chọn không đúng đội thợ thi công

Chất lượng thi công chống thấm tầng hầm được quyết định bởi tay nghề thợ thi công. Chính bởi vậy, việc lựa chọn đội thợ thi công là rất quan trọng. Hiện nay có nhiều đội thợ chống thấm, tuy nhiên tay nghề thì không đồng đều. Để lựa chọn đúng đơn vị thực hiện, chúng ta có thể dựa vào những yếu tố cơ bản sau:

Một đội thợ mạnh sẽ huy động được đội ngũ kỹ sư, chuyên viên và nhân viên có tay nghề vững, được đào tạo chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tính chuyên nghiệp và chất lượng còn được thể hiện ở thái độ tư vấn và phục vụ nhiệt tình, tận tâm, chu đáo.

Hơn nữa, khách hàng có thể tham khảo ý kiến phản hồi của những khách hàng khác cùng chất lượng các công trình đã thi công.

  1. Tự thực hiện chống thấm

Để tiết kiệm chi phí thuê thợ chống thấm, nhiều người tự xử lý chống thấm tầng hầm. Tuy nhiên đôi khi điều này lại là sai lầm và gây tốn kém, đơn giản bởi không phải ai cũng có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm chống thấm. Những điều chúng ta đọc được trên sách vở chỉ là lý thuyết, còn thực tế chống thấm rất phong phú và đa dạng đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức thực tế rất vững.

Thực hiện chống thấm không đúng sẽ không đem lại kết quả và chất lượng như mong muốn. Sau đó chúng ta sẽ tốn chi phí và thời gian để sửa chữa, thậm chí là phải làm lại. Các công ty chống thấm chuyên nghiệp với đội ngũ thợ thi công lành nghề, được đào tạo chuyên nghiệp, đảm bảo sẽ xử lý chống thấm một cách chất lượng và hiệu quả nhất.

Để được tư vấn miễn phí, hay hỗ trợ hoặc cần thi công chống thấm, quý khách hàng hãy liên hệ với công ty chống thấm Tam Thành. Chúng tôi cam kết luôn cung cấp tới quý khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng với giá cả cạnh tranh.