Khi mùa mưa bão đến, trần nhà là một trong những vị trí dễ bị thấm dột nhất. Nước mưa thấm qua các lỗ rỗng, thấm sâu vào bên trong trần gây ra hiện tượng ẩm mốc và thậm chí là nhỏ nước xuống sàn nhà, từ đó làm nảy sinh nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Chính bởi vậy, việc chống thấm trần nhà mùa mưa bão là yêu cầu thiết yếu và quan trọng.

Tùy vào hiện trạng trần nhà còn mới hay đã cũ mà gia chủ sẽ lựa chọn phương án chống thấm cho phù hợp.

Chống thấm trần nhà mùa mưa bão
Chống thấm trần nhà mùa mưa bão
  1. Chống thấm trần nhà cũ

  • Khi quan sát trần nhà cũ, chúng ta sẽ thấy có rêu mốc, bụi bặm và các vết nứt trên bề mặt.
  • Để chống thấm cho trần nhà cũ, chúng ta nên lựa chọn những vật liệu sau:

+ Sử dụng màng chống thấm như màng dán lạnh hoặc màng khó nóng

+ Sử dụng kết hợp thêm phụ gia chống thấm để giúp nâng cao chất lượng chống thấm.

+ Nên quét hay phun thêm lớp hóa chất chống thấm chống thấm dạng lỏng. Lớp này có tác dụng tạo nên lớp màng bảo vệ cho trần nhà.

  • Các bước thi công:

+ Dùng dụng cụ chuyên dụng để đục bỏ những mảng vữa lồi lõm. Điều này nhằm tạo sự bằng phẳng cho bề mặt thi công. Bề mặt thi công sau đó phải được làm sạch bụi bẩn và các mảng bám bằng máy hút bụi chuyên dụng.

+ Với khe nứt cần được đục rãnh chữ V sâu tầm 2cm cho đến phần bê tông đặc chắc. Sau đó chúng ta sẽ dùng vật liệu chống thấm để trám bít lại các khe nứt này.

+ Sau khi bề mặt đã được xử lý kỹ, chúng ta thi công màng chống thấm lên.

+ Bạn có thể dùng phụ gia chống thấm/ sơn chống thấm để quét lên bề mặt trần nhà. Nên quét từ 2 – 4 lớp, và lớp sau được quét khi lớp trước đã khô. Các lớp nên được quét vuông góc với nhau.

  1. Chống thấm trần nhà mới

Chống thấm trần nhà ngay lúc mới xây được đánh giá là biện pháp bền vững, hiệu quả nhất. Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm cho trần nhà mới.

  • Bạn có thể chống thấm với màng khò nóng gốc Bitum hay màng tự dính. Đây là những vật liệu giúp đem lại hiệu quả cao. Lại còn an toàn cho sức khỏe và môi trường. Nên cách này được nhiều gia chủ yêu thích sử dụng.
  • Sử dụng Sikaproof Membrane cũng là phương pháp được áp dụng khá phổ biến. Sau khi khô, vật liệu kết dính tốt và tạo nên lớp phủ chống thấm rất linh hoạt.
  • Với nhiều công trình, chủ đầu tư sử dụng nhựa đường để chống thấm cho trần. Sau khi thi công, vật liệu sẽ bít kín và bám dính tốt với bề mặt, tạo thành lớp màng bảo vệ cho khả năng chịu nước và ngăn nước tốt, rất thích hợp với điệu kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa như nước ta. Đặc biệt đây là phương pháp có độ bền vững rất cao.

Xử lý chống thấm tốt sẽ giúp trần nhà bền chắc hơn và chống chọi tốt trong mùa mưa bão. Để đảm bảo chất lượng thi công, gia chủ nên chọn mua vật liệu chống thấm chính hãng, cùng đội thợ thi công có tay nghề và trách nhiệm. Quý khách hàng hãy liên hệ với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí, cũng như sử dụng các dịch vụ chống thấm tốt từ đội ngũ chuyên gia và thợ thi công lành nghề, trách nhiệm và nhiệt tình.