Sàn mái là vị trí thường xuyên chịu các tác động của thời tiết. Bởi vậy nếu không được thi công chống thấm đúng cách sẽ rất dễ bị thấm dột, loang lổ, rêu mốc… Điều này làm ảnh hưởng tới độ bền của cả công trình. Do đó, chống thấm sàn mái là yêu cầu bắt buộc. Chống thấm sàn mái bằng vật liệu Sika là một trong những biện pháp. Phương án này được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bởi nó đem lại hiệu quả cao.

Chống thấm sàn mái với vật liệu Sika
Chống thấm sàn mái với vật liệu Sika

1.Thực trạng thấm dột sàn mái

Thực tế cho thấy rằng tình trạng thấm dột sàn mái diễn ra ở đa số các công trình. Bằng mắt thường, chúng ta có thể quan sát thấy tình trạng sàn mái bị ngấm nước, loang lổ, thậm chí là rêu mốc và nứt… Khi tình trạng này kéo dài sẽ kéo theo nhiều sự bất tiện. Trong đó có bất tiện sinh hoạt, tính thẩm mĩ và độ bền của cả công trình. Nguyên nhân của tình trạng này là do bởi:

– Kỹ thuật thi công chống thấm trước đó diễn ra ẩu hay không đúng chuẩn. Hoặc sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng. Vì vậy dễ bị xuống cấp khi chịu các tác động của thời tiết.

– Hệ thống thoát nước không đảm bảo dẫn đến lượng. Nước mưa sẽ ứ đọng lâu và liên tục và thẩm thấu vào sàn mái.

2. Tính ưu việt khi sử dụng vật liệu Sika chống thấm cho sàn mái

Có nhiều phương pháp chống thấm cho sàn mái, trong đó sử dụng vật liệu Sika là biện pháp được nhiều chuyên gia và đội thợ thi công đánh giá cao. Trải qua thực tế nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm, công ty chống thấm Tam Thành thấy rằng phương pháp này có nhiều tính năng ưu việt như:

– Các tinh thể được kết tạo rất bền chắc cùng khả năng thẩm thấu cao.

– Tạo thành lớp màng chống thấm hiệu quả, có độ bền cao, thậm chí lên tới vài chục năm. Bởi vậy nếu tính ra thì đây thực sự là phương  pháp đem lại hiệu quả cả về kinh tế, thời gian và công sức.

– Dễ thi công trên các bề mặt khác nhau, cho cả các công trình cũ hoặc mới.

– Kỹ thuật thi công không đòi hỏi quá phức tạp.

– An toàn với sức khỏe con người và môi trường.

3. Chuẩn bị chống thấm cho sàn mái

* Chuẩn bị nguyên vật liệu

– Vật liệu chống thấm Sika dùng cho sàn mái.

– Các máy móc, dụng cụ và thiết bị.

– Nhân lực thi công có tay nghề, nắm vững kỹ thuật, có kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao.

* Chuẩn bị bề mặt thi công

Bề mặt thi công phải được làm sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn, tạp chất và rêu mốc… Đặc biệt là với các công trình cũ

Làm phẳng bề mặt thi công bằng khoan hay các dụng cụ băm đục. Các mảng bê tông yếu, các lớp vữa cũ phải được loại bỏ.

– Các khe nứt nếu có phải được mài sạch sẽ.

– Với vị trí miệng cống thoát nước sẽ được đục sâu để có thể phủ nhiều vật liệu chống thấm hơn.

Bề mặt thi công được chuẩn bị chu đáo, sạch sẽ sẽ tăng độ bám dính và chất lượng chống thấm.

4. Chống thấm cho sàn mái bằng vật liệu Sika

Nếu không quá gấp gáp thì nên chọn thi công chống thấm sàn mái vào những hôm thời tiết khô ráo để tăng chất lượng thi công

Sử dụng Sika Latex cùng vữa đổ vào các khe nứt, các lỗ hổng đã được đục và các rãnh ở sàn mái.

– Sử dụng phụ gia chống thấm phủ lên bề mặt sàn.

– Sử dụng hóa chất chống thấm quét thêm ít nhất là 2 lớp nữa lên trên. Lưu ý thời gian quét 2 lớp này cách nhau từ 3 – 5 giờ đồng hồ, tùy vào điều kiện thời tiết.

– Sau khi đã xử lý xong thì tiến hành thử nước để kiểm tra độ thấm dột của sàn mái. Đây là yêu cầu bắt buộc cần có để đảm bảo sự chắc chắn của biện pháp thi công. Khi đã thử xong và thấy ổn thì tiến hành lát gạch.

Việc thi công chống thấm sàn mái là yêu cầu bắt buộc cho mọi công trình xây dựng. Hiệu quả và chất lượng thi công phụ thuộc rất lớn vào chất lượng vật liệu sử dụng và kỹ thuật, tay nghề cũng như kinh nghiệm của đội thợ thi công. Hãy đến với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí, chọn mua các sản phẩm chính hãng cũng như có được các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp và uy tín.