Tường nhà là một trong những vị trí dễ bị thấm dột nhất. Và khi xảy ra tình trạng này sẽ gây nên sự bất tiện trong sinh hoạt. Cũng như kéo theo sự xuống cấp của cả công trình. Bởi vậy việc thi công chống thấm cho tường nhà là yêu cầu bắt buộc. Tuy nhiên với nhiều trường hợp, gia chủ không thể thực hiện chống thấm theo cách thông thường, mà phải tiến hành thi công chống thấm ngược tường nhà. Khi đó, chúng ta có thể tham khảo quy trình sau từ chuyên gia.

 1. Những trường hợp phải xử lý chống thấm ngược

 • Do tường nhà, đặc biệt là tường nhà chung cư đã cũ bị xuống cấp và rạn nứt, tạo điều kiện cho nước mưa dễ bị thấm vào trong. Chúng ta không có điều kiện thi công chống tường ngoài thì chống thấm ngược là yêu cầu bắt buộc.
 • Do tường ngoài không được trát. Đặc biệt là tường tiếp giáp giữa 2 nhà không thể trát. Với trường hợp này tình trạng thấm sẽ diễn ra rất nặng nề. Sau vài năm thì lớp vữa bị bục nát, sơn bong tróc, loang lổ, rêu mốc. Với trường hợp này bên cạnh yêu cầu nên xây tường gạch 20 thì bắt buộc phải thi công chống thấm ngược.
 • Do nước lọt vào khe tạo thành do hai nhà giáp nhau. Trong trường hợp này có thể do khe này không thể úp được tôn lên hoặc đã úp tôn nhưng nước mưa vẫn chảy vào. Hoặc cũng có thể là tường nhà xây sau không thể trát, và tất yếu là bị thấm.
 • Tường chung của hai nhà. Và khi đó nước từ sân thượng hay nhà vệ sinh của nhà bên sẽ thấm sang, yêu cầu cũng phải chống thấm ngược.
 • Tường bị thấm mà chưa rõ nguyên nhân thì cũng nên xử lý chống thấm ngược.

Những trường hợp trên gây nên tình trạng bong tróc tường, lớp vữa thì bị mục loét. Và thậm chí là gây ẩm mốc. Gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Và về lâu về dài sẽ làm giảm chất lượng và tuổi thọ của cả công trình.

 1. Quy trình chống thấm ngược tường nhà

Revestidant ( Tây Ban Nha ), Whitecoat ( Thổ Nhĩ Kỳ ) là sản phẩm chống thấm tạo màng dạng lỏng gốc Apolyurethane. Là hợp chất chống thấm đàn hồi gốc nước gồm StyreneAcrylics, thi công nguội khi khô tạo thành một lớp màng cao su dẻo, đàn hồi chống lại sự xâm nhập của nước. Bảo vệ các hạng mục chống thấm trong các công trình dân dụng và công nghiệp. Sản phẩm không gây ô nhiễm môi trường, không độc hại. Sản phẩm có khả năng thích ứng với hầu hết các loại vật liệu gốc bitum, polyurethan khác. Sản phẩm này còn có khả năng chịu được tia cực tím, duy trì được tính linh hoạt của bề mặt. Và có khả năng kết dính cao. Ngoài ra còn cần chuẩn bị thêm máy phun, bay, chổi, thùng sạch…

* Xử lý vết nứt tường:

 • Các công trình đã qua một thời gian sử dụng thường có lớp rêu mốc hoặc những vết nứt trên bề mặt tường nên cần vệ sinh công nghiệp bề mặt sạch sẽ nhằm tăng độ bám dính của vật liệu lên bề mặt cần ứng dụng.
 • Các vết nứt xuất hiện trên cổ trần hay bề mặt tường là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng thấm cần phải được xử lý bằng keo chuyên dụng Sikaflex và mành chịu lực bằng cách dùng súng bắn keo hoặc dụng cụ chuyên dụng bơm trực tiếp vào vết nứt sau đó dán mành chịu lực trực tiếp vào bề mặt chạy theo vết nứt tạo phẳng cho bề mặt tường đứng trước khi lăn chống thấm bề mặt tường.

* Chống thấm bề mặt tường: (Thi công 2 lớp)

 • Lớp 1: Dùng vật liệu Revestidant ( Tây Ban Nha ), Whitecoat ( Thổ Nhĩ Kỳ ) trộn ximăng với tỷ lệ nhất định. Nhằm tăng độ bám dính vật liệu vào bề mặt tường, tạo bề mặt cứng.
 • Lớp 2: Dùng vật liệu Revestidant ( Tây Ban Nha ), Whitecoat ( Thổ Nhĩ Kỳ ) để lăn phủ toàn bộ bề mặt tường. Tạo thành một lớp màng chống thấm đàn hồi có độ đàn hồi cao. Bảo vệ bề mặt tường với mọi tác động trực tiếp của thời tiết.

*Sơn lót sơn phủ hoàn thiện là bước cuối cùng.

Với tường sử dụng biện pháp thi công chống thấm ngược thì chúng ta không nên sử dụng bột trét hay bột bả vì dễ gây nên tình trạng ẩm mốc.

Chống thấm tường là yêu cầu bắt buộc đối với hầu hết mọi công trình xây dựng. Khác với phương pháp khác, chống thấm ngược đòi hỏi kỹ thuật thi công và tay nghề thợ cao hơn. Bởi vậy quý khách hàng hãy chọn đội thợ thi công từ các công ty uy tín. Hãy đến với Công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí về chống thấm, cũng như có được các dịch vụ chống thấm chất lượng với giá cả hợp lý.