Việc chú trọng thiết kế và xây dựng cho ngôi nhà là cần thiết. Tuy nhiên,chống thấm cũng đóng vai trò quan trọng giúp duy trì độ bền, thẩm mỹ công trình xây dựng. Để thực hiện chống thấm hiệu quả, ngoài quan tâm đến vật liệu, đơn vị thi công. Thì thời điểm cũng là yếu tố quan trong quyết định chất lượng công việc. Thời điểm thích hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và hiệu quả cao. Dưới đây là 3 lưu ý cho bạn:

Chống thấm vào thời điểm nào?
Chống thấm vào thời điểm nào cho thích hợp?

1. Thời gian lý tưởng để xử lý chống thấm dột

Có 1 điều cơ bản rằng điều kiện môi trường, thời tiết có ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả xử lý chống thấm. Một số lưu ý chống thấm cho từng loại vật liệu:

Nếu thực hiện chống thấm trần nhà, sân thượng… bằng nhựa đường thì nên thực hiện vào những ngày nắng to.

Còn nếu lựa chọn chống thấm tường nhà bằng trát vữa thì chỉ cần thực hiện vào những ngày khô ráo. Nhưng không nên nắng gắt khi thi công. Bởi nắng gắt có thể khiến lớp vữa khô quá nhanh rồi nứt.

Dù thực hiện chống thấm theo phương pháp nào cũng nên tuân thủ những điều cơ bản sau:

  • Mưa nắng nhiều sẽ ảnh hưởng tới quá trình thi công và lớp chống thấm. Bởi vậy, thực hiện chống thấm nên được thực hiện vào mùa khô, tốt nhất là từ tháng 10 tới tháng 12 trong năm.
  • Nếu bắt buộc phải thực hiện chống thấm cho công trình vào mùa mưa thì nên tham khảo các thông tin dự báo thời tiết để thực hiện thi công  tránh vào những ngày mưa.

2. Chống thấm tốt nhất khi từ khi xây nhà     

Với chuyên môn thi công cùng kinh nghiệm dày dặn, chúng tôi thấy rằng thời gian tốt nhất cho là ngay lúc mới xây. Bởi vậy, từ khi có dự định mua hay xây dựng nhà, bạn nên ưu tiên công tác này. Chống thấm sẽ tạo nên một lớp giáp vững chắc. Nó giúp bảo vệ/ duy trì vẻ đẹp nội thất, màu sơn, kiến trúc. Một căn nhà được chống thấm trần, sàn, tường… tốt chắc chắn sẽ giữ được độ bền đẹp cao hơn hẳn.

Không thực hiện chống thấm thì sau một thời gian sử dụng, với tình trạng loang lổ, ố vàng và thấm dột, chắc chắn gia chủ sẽ lại mất công để xử lý, sửa chữa. Hơn nữa, số tiền khắc phục chắc chắn sẽ tốn kém hơn hẳn. Thường là gấp từ 2 tới 3 lần so với chi phí nếu từ đầu thực hiện chống thấm.

3. Chống thấm là yêu cầu bắt buộc, ảnh hưởng của nó đến sức khoẻ?

Cấu tạo của các vật liệu xây dựng vốn chứa các khoảng hở, tạo điều kiện cho nước thẩm thấu vào bên trong, khiến cho các công trình dù xây tốt tới đâu thì sau một thời gian sử dụng cũng bị thấm dột nếu không được xử lý đúng cách. Ngoài ra khí hậu Việt Nam là Nhiệt đới ẩm gió mùa, mưa nhiều, nắng to nên nước càng dễ thấm vào nhà bạn hơn.

Tình trạng thấm dột không chỉ gây mất thẩm mỹ, mà theo thời gian còn làm ảnh hưởng tới cấu trúc bên trong và độ bền của công trình bị giảm sút. Công trình bị thấm dột, tường nhà ẩm, nền sàn ngấm nước… tạo môi trường ẩm ướt lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn có hại phát triển. Điều này rất không tốt đối với sức khỏe con người. Do vậy dù muốn hay không thì chống thấm nhà, chống thấm cho các công trình luôn là yêu cầu bắt buộc.

Chống thấm nói chung và chống thấm tại Hà Nội nói riêng có rất nhiều đội thợ đảm nhiệm. Tuy nhiên chất lượng thi công lại không hề đồng đều nhau. Chất lượng này sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm hay nguyên vật liệu sử dụng. Hãy đến với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí và lựa chọn các dịch vụ thi công chống thấm chất lượng, an toàn và hiệu quả.