Nhà vệ sinh là hạng mục không thể thiếu với các công trình xây dựng. Tuy nhiên đây cũng là vị trí rất dễ bị thấm dột. Vì thường xuyên tiếp xúc với nước trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Bởi vậy đòi hỏi bạn phải có hướng xử lý phù hợp và hiệu quả. Quan trọng là vậy, nhưng bạn đã biết mình phải làm những gì? Dưới đây là 3 việc cần làm trước khi chống thấm nhà vệ sinh để thi công đạt hiệu quả cao nhất:

1. Kiểm tra và đánh giá thực trạng thấm dột

Đây sẽ là căn cứ quan trọng để bạn và đơn vị thi công đưa ra phương pháp xử lý phù hợp với thực trạng. Những điểm cần  kiểm tra là nơi dễ phát sinh vấn đề như:

  • Hệ thống cống thoát nước trên mặt sàn
  • Hệ thống đường ống dẫn nước
  • Mặt sàn nhà vệ sinh: Do độ dốc sàn không đảm bảo hoặc lát gạch không kín khiến cho nước không thoát nhanh, và bị đọng lại nhiều trên mặt sàn, rồi ngấm vào mạch của công trình gây nên tình trạng úng nước.
  • Nước mưa: Khi mưa nhỏ thì ít bị ngấm nhưng nếu mưa to hoặc mưa trong thời gian dài thì sẽ rất dễ xuất hiện tình trạng thấm dột vào chân tường rồi từ đó thấm sâu vào bên trong.

Việc đánh giá thực trạng luôn đi kèm với yêu cầu xác định đúng nguyên nhân gây thấm dột:

  • Do kỹ thuật xây dựng và thi công không đảm bảo, thi công ẩu cộng với chất lượng vật liệu không đạt yêu cầu
  • Do vỡ đường ống nước: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng thấm dột
  • Do khu vực nhà vệ sinh chưa thi công chống thấm. Hoặc đã tiến hành nhưng không đúng kỹ thuật và không hiệu quả.
  • Đặc thù khí hậu nước ta là kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm mưa nhiều. Đặc biệt là vào mùa mưa hay mùa xuân thì tình trạng thấm dột càng trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Chọn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh

Sau khi đã xác định và đánh giá đúng thực trạng thấm dột và tìm ra nguyên nhân. Tiếp theo là chọn phương pháp chống thấm phù hợp. Mỗi vị trí cũng như mức độ thấm dột mà sẽ có cách thức chống thấm phù hợp.

2 sản phẩm màng chống thấm sử dụng nhiều nhất
Màng khò nóng Baumerk – Thổ Nhĩ Kỳ

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh. Trong đó phương pháp được đánh giá hiệu quả cao nhất là màng tự dính, màng khò nóng. Chỉ cần được thi công đúng kỹ thuật, nó sẽ mang đến hiệu quả 10-15 năm. Mỗi phương pháp đều có những tính năng vượt trội riêng. Tuỳ vào điều kiện tài chính, nhu cầu và tình trạng thấm mà gia chủ chọn.

3. Lựa chọn đội thợ thi công có uy tín và trách nhiệm

Bên cạnh phương pháp và chất lượng vật liệu sử dụng thì trình độ và kỹ thuật thi công sẽ quyết định tới chất lượng và hiệu quả chống thấm. Để đạt được kết quả chống thấm tốt nhất, quý khách hàng nên lựa chọn những đội thợ thi công uy tín, có chuyên môn và tay nghề tốt.

Công ty chống thấm Tam Thành với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm đã huy động được đội ngũ kỹ sư và thợ thi công lành nghề, có chuyên môn và tay nghề vững cùng kinh nghiệm dày dặn, luôn tự tin đem lại chất lượng thi công chống thấm tốt nhất cho mọi công trình. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí, cũng như được hỗ trợ và lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín, chất lượng với giá cả cạnh tranh.