2. Chống thấm tường bị nứt với keo chống thấm

Khi tường bị rạn nứt thì cần vá lại và thực hiện chống thấm tường ngay. Nếu để lâu nước sẽ thấm sâu vào làm ảnh hưởng chất lượng tường, cả công trình.

Chống thấm tường nứt hiệu quả
Chống thấm tường nứt hiệu quả

* Chuẩn bị dụng cụ

Chúng ta cần chuẩn bị chổi sắt, bay sắt mỏng, miếng nhựa cùng meka phẳng. Keo chống thấm được sử dụng ở đây là keo Sealboss 4500 và 4040L. Cùng với đó là súng bơm keo và bát bơm dung dịch. Có thể là loại bát bơm 1 chân đế to hoặc bát bơm 3 chân.

* Vệ sinh bề mặt tường nứt

– Chất lượng bề mặt tường được đảm bảo sẽ giúp tăng độ bám dính cho vật liệu. Bề mặt trước khi thi công chống thấm tường phải được làm sạch. Gia chủ sử dụng chổi sắt để vệ sinh sạch sẽ xung quanh các vết nứt với khổ rộng tầm 15cm. Nếu trong các vết nứt có tạp chất thì phải được cạy bỏ.

– Chúng ta cũng có thể sử dụng vòi xịt áp lực lớn để rửa sạch tường. Rồi đợi cho bề mặt khô hẳn mới tiến hành thi công chống thấm.

* Tạo bề mặt ngoài rồi bắt bát để bơm dung dịch keo chống thấm

– Bơm keo Sealboss 4500 vào miếng nhựa, rồi dùng bay sắt để đánh cho đều lên.

– Quệt chân của bát bơm dung dịch vào với keo Sealboss 4500. Sau đó rồi đưa lên dán vào các khe hở với khoảng cách là 10cm. Khâu này cần chú ý để lỗ của bát được vào đúng phần khe nứt của tường nhằm giúp cho dịch dịch được bơm vào chuẩn. Và khi thi công phải chặt tay giúp dán cố định bát vào tường.

– Sử dụng keo Sealboss 4500 bóp theo chiều từ trên xuống dưới các đường nứt, sau đó lấy bay sắt dàn cho đều nhằm tạo lớp bề mặt. Yêu cầu khi thi công lớp Sealboss 4500 phải đều và kín.

– Sau khoảng 1 giờ đồng hồ thì mặt keo khô, rồi mới tiến hành các bước tiếp theo.

* Bơm dung dịch để bít lỗ cũng như chống thấm vào bên trong

Sử dụng keo Sealboss 4040L đặt vào tay bóp keo, mở nắp ra rồi nối ống dẫn vào.

Bơm dung dịch Sealboss 4040L vào sâu bên trong các khe nứt thông qua các bát bơm đã dán trước đó, bơm từ dưới lên trên.

– Chúng ta cần mở đồng thời hai bát trên và dưới liên tiếp nhau. Đưa vòi nối của dung dịch Sealboss 4040L vào bát dưới bởi đó là nơi để bơm dung dịch. Chúng ta bóp cò đồng thời nén đều cho đến khi thấy ở bát trên có dung dịch phun ra. Sau đó khẩn trương tháo vòi nối rồi bít nắp đậy của bát bơm dưới.

– Cứ lần lượt làm như vậy cho đến lỗ bát trên cùng, khi đó việc thi công bơm dung dịch đã xong.

– Dung dịch Sealboss 4040L có tác dụng lấp đầy các khe nứt hở. Sau khi keo đóng băng sẽ tạo thành lớp keo đông cứng, giúp liên kết lại vị trí tường bị rạn nứt, đồng thời đem lại khả năng chống thấm hiệu quả. Khi đó tường đã được bảo vệ.

* Làm lại bề mặt thi công

– Khi dung dịch Sealboss 4040L đã cứng ở bên trong theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chúng ta sẽ sử dụng máy mài để mài phẳng lại bề mặt tường.

– Kể cả có mài đi lớp keo Sealboss 4500 ở bề mặt và các bát bơm cũng không ảnh hưởng tới chất lượng chống thấm đã thực hiện.

– Sau đó có thể trang trí tường bằng sơn, gạch hay các vật liệu trang trí khác.

Thi công chống thấm tường bị nứt đòi hỏi phải được xử lý cẩn thận và đúng kỹ thuật. Chỉ cần làm ẩu một khâu thì sẽ làm giảm đi chất lượng và hiệu quả chống thấm. Do đó chúng ta nên lựa chọn những đội thợ thi công có uy tín và tay nghề tốt.

Bên cạnh đó quý khách hàng cũng nên chọn mua các sản phẩm chống thấm tại những cửa hàng, nhà phân phối hay công ty uy tín để tránh mua phải hàng giả, nhái kém chất lượng.

Hãy đến với Công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí cũng như được hỗ trợ và tin dùng các sản phẩm cùng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.