Tường ngoài trời là vị trí chịu sự tác động trực tiếp của nắng, mưa, nhiệt độ… Chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng, tường rất dễ bị thấm. Với những biểu hiện như ẩm mốc, xuất hiện các vết loang lổ… Từ đó gây mất thẩm mĩ và sự xuống cấp cho cả công trình xây dựng. Do đó, chống thấm cho tường ngoài trời là yêu cầu bắt buộc. Để thực hiện điều này, chúng ta có thể tham khảo một số gợi ý sau:

Chống thấm tường ngoài trời triệt để
Chống thấm tường ngoài trời triệt để thế nào?

1. Chống thấm tường ngoài trời giúp đem lại sự toàn mỹ cho các công trình xây dựng

  • Công trình xây dựng nói chung, tường nói riêng luôn có lỗ li ti trên bề mặt. Khi chịu các tác động mưa hay độ ẩm nhiều, nước từ từ thấm sâu vào trong. Nó gây ảnh hưởng tới kết cấu và độ bền cho bức tường. Bởi vậy, chống thấm giúp bảo vệ, tăng độ kiên cố cho tường.
  • Tường ngoài trời với màu sơn, trang trí đi kèm sẽ giúp toát lên vẻ đẹp công trình. Nếu được thi công chống thấm, giúp giữ màu lớp sơn. Ngược lại nếu tình trạng thấm dột diễn ra, sẽ khiến tường bị loang lổ, nhạt màu sơn hay ẩm mốc, gây mất thẩm mĩ.
  • Khi tường bị thấm nứt và mốc, gia chủ sẽ tốn khoản lớn để sửa chữa. Số tiền này chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với chống thấm từ đầu. Bởi vậy, đầu tư cho việc chống thấm chính là sự đầu tư lâu dài nhằm giúp đem lại sự toàn mĩ cho công trình xây dựng.

2. Những vật liệu chống thấm tốt cho tường ngoài trời

* Sơn chống thấm

Sơn chống thấm tường ngoài trời là biện pháp đơn giản và hiệu quả. Với đặc tính ngăn chặn sự xâm nhập của nước mưa và độ ẩm, sơn chống thấm sẽ tạo ra lớp màng bảo vệ bên ngoài cho lớp tường, từ đó góp phần bảo vệ kết cấu bên trong. Sơn còn giúp bít kín các kẽ hở nhỏ trên lớp tường ngoài mà nước mưa có thể thâm nhập vào.

Bên cạnh đó, lớp sơn còn giúp giảm đi độ bám dính của bụi và nấm mốc. Nhiều dòng sơn chất lượng cao có độ mịn bóng và đều màu còn giúp gia tăng tính thẩm mĩ cho toàn bộ công trình.

* Keo chống thấm

Sử dụng khi: Tường bị thấm một vài chỗ, không phải xử lý toàn bộ tường. Khi đó, keo giúp trám bít đầy vết/ khe nứt trên tường ngoài trời. Từ đó ngăn không cho nước thấm vào sâu bên trong tường qua các vết nứt đó.

Bên cạnh việc chống thấm cho tường, dòng sản phẩm này còn được sử dụng để chống thấm nhà vệ sinh hay nhiều vị trí khác…

* Vật liệu chống thấm khác

Vật liệu chống thấm rất được yêu thích sử dụng. Bởi có nhiều tính năng ưu việt như: Có độ đàn hồi cùng khả năng bám dính rất cao với bề mặt tường. Giúp gia tăng sự liên kết và giảm sự xuất hiện các vết nứt, từ đó giảm khả năng thấm nước vào bên trong.

Vật liệu chống thấm rất phong phú và đa dạng có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Một vài vật liệu chống thấm nổi tiếng có thể kể đến như: Màng khò Baumerk, Màng khò Danosa, Màng Autotak… Không chỉ được ứng dụng để chống thấm tường, nhiều vật liệu có tính ứng dụng rất rộng. Có thể chống thấm nhà vệ sinh, hố thang máy, sàn nhà, trần bê tông…

Sử dụng vật liệu chống thấm tốt sẽ giúp tăng chất lượng, độ bền cũng như hiệu quả chống thấm. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống thấm với xuất xứ và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng đảm bảo.

Công ty chống thấm Tam Thành với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm. Chúng tôi luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí hoạt động. Với chính sách giá, chế độ bảo hành rõ ràng. Hotline: Gọi 0912188686 để được chống thấm chất lượng.