Ở các đô thị lớn hiện nay, diện tích đất trở nên eo hẹp. Từ đó các nhà phải xây liền kề để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên nó phát sinh một vấn đề. Đó là xảy ra thấm dột giữ khe tiếp giáp liền kề của 2 nhà. Tình trạng sẽ càng nghiêm trọng nếu ta không xử lý và xử lý kịp thời. Gây ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong của căn nhà. Và đặc biệt hơn là giảm tuổi thọ công trình.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực chống thấm. Chống thấm Tam Thành đã đúc kết ra được 3 phương án. Nó giúp bạn tránh xa khỏi thấm khe tiếp giáp

Chống thấm khe tiếp giáp hiệu quả 30 năm
Chống thấm khe tiếp giáp hiệu quả 30 năm

1. Máng xả nước

Thường sẽ có một khoảng trống nhỏ tồn tại giữa 2 tường nhà liền kề. Khe này chính là nguyên nhân nước mưa thấm được vào tường nhà. Máng xả nước là cách đơn giản nhất trong trường hợp này.

Vật liệu được sử dụng làm máng sẽ thường là tôn. Miếng tô sẽ được ghim cố định xuyên suốt khe tiếp giáp của 2 tường nhà. Máng sẽ giúp nước mưa không chảy vào khe. Mà nó sẽ theo máng nước mà đổ ra ngoài. Tránh tường nhà tiếp xúc trực tiếp với nước mưa.

Tuy nhiên, theo thời gian miếng tôn sẽ không còn giữ được chất lượng. Bạn có thể sử dụng sơn PU Poly để quét lên. Tình trạng oxy hoá và tiếp xúc trực tiếp trực tiếp với tia UV sẽ giảm đáng kể.

2. Chống thấm ngay từ đầu – Phương pháp tốt nhất

Tuy là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Nhưng lại không được sử dụng rộng rãi. Vì, khi xây nhà chi phí rất lớn. Nhiều gia chủ không muốn bỏ thêm khoản phí nào nữa. Tuy nhiên đó là thời điểm vàng và rất nhiều người đã bỏ qua để bảo vệ cho ngôi nhà của họ.

Bạn nên dùng gạch đặc cho phần tiếp giáp. Vữa được trộn với bê tông có gốc chống thấm và trát mác. Tường tiếp giáp cần đảm bảo độ dày tối thiểu là 22cm.

Nếu trong 2 nhà, nhà bạn là nhà xây trước. Thì đó là điều tốt. Vì nếu rồi nó sẽ gây ảnh hưởng đến việc chống thấm tường nhà bạn. Khi xây tường xong, ta sẽ thực hiện trát. Rồi sau đó thực hiện chống thấm, sơn luôn. Thời điểm tốt nhất để thực chống thấm cho tường.

Vậy cách thực hiện thế nào? Đầu tiên bạn cần làm sạch và phẳng bề mặt tường. Tiếp đó là sử dụng dung dịch chống thấm Water Seal. Bạn sẽ phun phủ kín toàn bộ bề mặt tường. Vật liệu này sẽ thấm sâu vào bên trong. Nó giúp lấp đầy các mao rỗng cùng các vết nứt chân chim. Cũng như liên kết chặt chẽ với vữa. Kết quả cuối cùng là 1 lớp chống thấm có độ dày từ 1 – 2cm. Sau cùng sẽ dùng lớp chống thấm pha xi măng để phủ lên toàn bộ bề mặt tường.

Bạn có biết? Nếu chỉ sử dụng sơn chống thấm pha xi măng thì độ bền sẽ là từ 3 – 5 năm. Và khi kết hợp thêm Water Seal, độ bền tăng lên tới 20 năm.

sẽ được thực hiện khi không thực hiện 2 phương pháp trên.

Phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm hơn. Từ khâu chọn vật liệu đến cách thi công. Chọn vật liệu sẽ khác với các phương pháp khác. Cách thi công cũng cần là thợ có kinh nghiệm lâu năm. Cách tốt nhất là bạn nên tìm đến đơn vị uy tín. Không nên tự ý thi công, có thể ảnh hưởng đến chất lượng lâu dài. Chống thấm Tam Thành với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm. Chúng tôi tự tin luôn mang đến khách hàng dịch vụ tốt nhất

Trên đây là những cách thức chống thấm cho tường nhà liền kề. Mỗi vị trí hay hạng mục thi công đều có những yêu cầu và kỹ thuật thi công khác nhau. Để biết thêm thông tin hay cần tư vấn, hỗ trợ cũng như sử dụng các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, quý khách hàng hãy liên hệ với công ty chống thấm Tam Thành.