Chống thấm là điều bắt buộc cho mọi công trình nếu muốn tuổi thọ công trình cao. Nước thấm vào sẽ gây hỏng cấu trúc của tổ ấm của bạn, cũng như ảnh hưởng tới chất lượng sinh hoạt. Mỗi chúng ta đều rất lo lắng cho ngôi nhà của mình sẽ bị thấm, dột khi mùa mưa tới. Chống thấm tường là một trong những hạng mục đó.

Do đó, mỗi công trình hiện nay thì hạng mục chống thấm tường nhà nói riêng và các hạng mục chống thấm công trình nói chung phải luôn được chú trọng xử lý ngay đầu. Chi phí chống thấm được lên song song với chi phí xây dựng ngôi nhà.

Chống thấm tường mới hiệu quả
Chống thấm tường mới hiệu quả

Ngoài ra, chống thấm ngay lúc mới xây mang lại hiệu quả tuyệt đối và tiết kiệm tối đa. Nó giúp tiết kiệm về thời gian, công sức, tiền bạc…

Vậy câu hỏi được chủ nhà đặt ra là: “Chống thấm tường sao cho tiết kiệm mà hiệu quả cao nhất?”

Hôm nay, CTCP XD Tam Thanh sẽ giải đáp thắc mắc đấy cho bạn – Chủ nhân ngôi nhà trong tương lai gần:

 1. Những bước không thể bỏ qua khi chống thấm tường nhà:

Chống thấm tường không đơn giản như bạn nghĩ. Nhiều người nghĩ chỉ cần sơn 1 lớp sơn chống thấm là được rồi. Nhưng thực sự không phải như vậy. Bạn tham khảo trình tự chống thấm tường sau đây:

Các bước chống thấm tường giúp mang lại hiệu quả
Các bước chống thấm tường giúp mang lại hiệu quả
 • Kiểm tra tình trạng tường nhà là bước đầu tiên được thực hiện. Để phát hiện các vết nứt, lỗ, khu vực hồ/ vữa yếu.
 • Vết nứt và lỗ được xử lý. Chúng ta sẽ đục hình chữ V với độ sâu khoảng 1,5 – 2cm.
 • Dùng vật liệu chống thấm như: Phụ gia chống thấm trộn bê tông, thanh trương nở,… Để trám kín các vết/ lỗ nứt
 • Đục bỏ là phương pháp được dùng với khu vực vữa yếu hoặc lồi. Rồi dùng vật liệu chống thấm trám cho phẳng.
 • Để đảm bảo độ bám dính cho vật liệu chống thấm chúng ta cần vệ sinh bề mặt. Nước, chổi sắt, máy hút bụi công nghiệp,… sẽ được dùng để vệ sinh
 • Chọn chất liệu xây dựng phù hợp thật sự rất cần thiết. Vật liệu sẽ được chọn dựa trên: Ngân sách, hạng mục chống thấm…
 • Sơn chống thấm cũng đóng 1 phần quan trọng. Sơn chống thấm cả trong lẫn bên ngoài là cần thiết.
 • Có tính kết dính và bao phủ cao sẽ là loại xi măng bạn chọn dùng.
 • Để tăng khả năng bị bong tróc và dột thì nên dùng phụ gia chống thấm.

Giải pháp: Để tìm được loại vật liệu phù hợp cho căn nhà, bạn có thể tham khảo thông tin các sản phẩm trên website của các hãng. Hoặc bạn có thể thuê công ty/ đơn vị chống thấm uy tín, vì họ có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực. Các cửa hàng bán vật liệu, website hãng vật liệu có thể chỉ cho bạn thông tin 1 chiều về loại vật liệu đó.

 1. Vết chân chim:

Vết nứt chân chim được tạo thành khi tường chát vữa và khô sẽ co lại. Nước mưa sẽ thao các vết chân chim đi vào trong.

Vì vậy, khi trát tường xong phải quét luôn lớp xi măng nguyên chất lên mặt tường. Lớp xi măng khuyên chất sẽ lấp đầy các lỗ nhỏ và các khe hở, tạo thành 1 khối nguyên chất giúp chống thấm rất tốt. Muốn tường nhà hết màu đen của xi măng. Bạn dùng nước vôi pha với xi măng trắng quét lên.

Chống thấm Tam Thành đã có hơn 15 năm trong lĩnh vực chống thấm. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ chống thấm cung cấp tới khách hàng. Bạn có thể liên hệ Hotline: 091.218.8686 để được tư vấn và báo giá chống thấm chi tiết. Xin cảm ơn!