Chống thấm cho tường là yêu cầu bắt buộc với mọi công trình xây dựng. Để tiết kiệm chi phí chống thấm tường, nhất là vừa đầu tư khoản lớn để xây dựng nhà. Chúng ta có thể tham khảo 3 gợi ý sau:

  1. Thực hiện chống thấm ngay từ khâu mới xây

Tường nhà là một trong những vị trí rất dễ bị thấm dột. Nếu không xử lý thì sẽ dẫn đến loang lổ, rêu mốc. Thậm chí là nứt và làm giảm chất lượng của cả công trình xây dựng.

Đa số nhà bị thấm dột là do không thực hiện chống thấm ngay từ lúc mới xây. Hoặc do vật liệu hoặc kỹ thuật xây dựng không đảm bảo. 

Khi đã nhìn thấy rõ tường nhà bị thấm tức là tình trạng này đã diễn ra từ trước đó rất lâu. Hơn thế nữa nước đã thấm sâu vào bên trong kết cấu vật liệu. Chất lượng tường lúc này chắc chắn là đã bị giảm, nhiều mảng tường bở… Để khắc phục tình trạng này, chúng ta sẽ phải bỏ ra số tiền không hề rẻ. Thậm chí là gấp 3 – 4 lần so với chi phí thực hiện chống thấm ngay từ đầu. Điều này chưa tính đến việc bất tiện trong sinh hoạt, mất thời gian, công sức xử lý…

Chống thấm tường từ lúc mới xây giúp duy trì độ bền, chất lượng, tính thẩm mĩ nhà. Để việc dự trù chống thấm khi mới xây được hiệu quả. Thì chúng ta có thể nhờ ý kiến chuyên gia/ công ty uy tín. Công ty chống thấm Tam Thành luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách hàng.

  1. Sử dụng mái che

Đây là cách đơn giản, hiệu quả và khá lý tưởng giúp chống thấm cho tường. Mái che có tác dụng tránh mưa hắt trực tiếp vào tường. Nhờ đó mà tường nhà sẽ được giảm đi đáng kể lượng nước tác động vào.

Nhờ có mái che, ánh nắng, nhiệt độ, tác động của thời tiết lên những bức tường cũng giảm. Do vậy hiện tượng co ngót, giãn nở của vật liệu cũng ít đi. Từ đó hạn chế hiện tượng xuất hiện các lỗ hổng hay vết nứt trên tường.

Nếu có điều kiện thiết kế mái che rộng còn giúp tạo ra không gian vui chơi, thư giãn cho cả gia đình.

Hiện nay có nhiều loại mái che với chất liệu khác nhau như tôn chống nóng, tấm lợp, kính cường lực… Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, cũng như điều kiện kinh tế mà chúng ta lựa chọn kiểu mái che cho phù hợp.

  1. Sử dụng sơn chống thấm

Đây cũng chính là biện pháp chống thấm đơn giản, thiết thực và hiệu quả cho tường nhà. Các dòng sơn chống thấm tốt có thể kể đến như sơn chống thấm Sika, MyKolor, Jotun… Rất đa dạng để khách hàng lựa chọn tùy vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng của mình.

Nhiều dòng sơn chống thấm còn được tích hợp thêm tính năng. Các tính năng mới như chống rêu mốc, chống bám bụi. Cũng như có màu sắc đa dạng nên rất tiện lợi khi sử dụng, và giúp căn nhà trở nên sạch và đẹp hơn.

Nếu là tường mới xây, thời gian quét sơn chống thấm tốt nhất là sau đó một tuần. Nếu tường đã cũ, muốn sơn chống thấm thì cần phải cạo bỏ lớp sơn cũ, đồng thời xử lý những chỗ bị phồng rộp hay gồ ghề và vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường với các dụng cụ chuyên dụng, sau đó mới sơn lớp sơn mới.

Việc áp dụng những gợi ý trên sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí cũng như đem lại hiệu quả chống thấm cao cho tường. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như sử dụng các dịch vụ chống thấm chất lượng, hiệu quả và uy tín.