Tường ngoài trời là vị trí thường xuyên chịu sự tác động trực tiếp từ môi trường. Các tác động nắng mưa nhiệt độ của thời tiết. Chính vì vậy, chỉ sau một thời gian sử dụng, tường rất dễ bị thấm. Với những biểu hiện như ẩm mốc, xuất hiện các vết loang lổ… Từ đó gây mất thẩm mĩ và sự xuống cấp cho cả công trình xây dựng. Do đó, chống thấm cho tường ngoài trời là yêu cầu bắt buộc. Để thực hiện điều này, bạn có thể tham khảo gợi ý sau đây:

Chống thấm tường nhà ngoài trời
Chống thấm tường nhà ngoài trời

1. Chống thấm cho tường ngoài trời sẽ giúp đem lại sự toàn mỹ cho các công trình xây dựng

  • Không phải tự nhiên vai trò của chống thấm được nhiều chuyên gia xây dựng đề cao. Các công trình xây dựng, tường luôn có chứa những lỗ li ti trên bề mặt. Khi chịu các tác động mưa hay độ ẩm nhiều. Thì nước sẽ từ từ bị thấm sâu vào bên trong. Điều này gây ảnh hưởng tới kết cấu và độ bền cho bức tường. Bởi vậy, việc chống thấm sẽ giúp bảo vệ và gia tăng độ kiên cố cho lớp tường nói riêng và cả công trình xây dựng nói chung.
  • Tường ngoài trời với màu sơn, trang trí sẽ giúp toát lên vẻ đẹp cho cả công trình. Nếu thi công chống thấm tường ngoài trời tốt sẽ giúp bảo vệ bề mặt tường, giữ màu sắc lớp sơn, cùng các kết cấu trang trí trên bề mặt. Ngược lại nếu để tình trạng thấm dột diễn ra. Sẽ khiến tường bị loang lổ, nhạt màu sơn hay ẩm mốc, gây mất thẩm mĩ.
  • Khi tường bị thấm, nứt và mốc thì gia chủ sẽ phải tốn tiền để xử lý. Số tiền này chắc chắn tốn kém hơn so với chống thấm từ đầu. Bởi vậy, đầu tư cho việc chống thấm chính là sự đầu tư lâu dài. Nhằm giúp đem lại sự toàn mĩ cho công trình xây dựng.

2. Những vật liệu chống thấm tốt cho tường ngoài trời

* Sơn chống thấm

Sơn chống thấm cho tường ngoài trời là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất. Với đặc tính ngăn chặn sự xâm nhập của nước mưa và độ ẩm. Sơn chống thấm sẽ tạo ra lớp màng bảo vệ bên ngoài cho lớp tường. Từ đó góp phần bảo vệ kết cấu bên trong. Sơn còn giúp bít kín các kẽ hở nhỏ trên lớp tường ngoài mà nước mưa có thể thâm nhập vào.

Bên cạnh đó, lớp sơn còn giúp giảm đi độ bám dính của bụi và nấm mốc. Nhiều dòng sơn chất lượng cao có độ mịn bóng và đều màu còn giúp gia tăng tính thẩm mĩ cho toàn bộ công trình.

Hiện nay thị trường sơn chống thấm rất phong phú đa dạng như Dulux, Kova, Jymex, Mycolor… Bạn hãy đến cửa hàng uy tín để được tư vấn và chọn mua các sản phẩm chất lượng.

* Keo chống thấm

Nếu tường ngoài trời chỉ bị thấm tại một vài chỗ, không yêu cầu phải xử lý toàn bộ tường. Thì sử dụng keo chống thấm chính là một biện pháp hữu ích. Khi đó, keo chống thấm sẽ giúp trám bít đầy các vết, khe nứt trên tường ngoài trời. Từ đó ngăn không cho nước thấm vào sâu bên trong tường qua các vết nứt đó.

Bên cạnh việc chống thấm cho tường, dòng sản phẩm này còn được sử dụng để chống thấm nhà vệ sinh hay nhiều vị trí khác…

* Vật liệu chống thấm khác

Vật liệu chống thấm rất được yêu thích sử dụng cho tường ngoài trời. Bởi có nhiều tính năng ưu việt như: Có độ đàn hồi cùng khả năng bám dính rất cao với bề mặt tường. Giúp gia tăng sự liên kết và giảm sự xuất hiện các vết nứt, từ đó giảm khả năng thấm nước vào bên trong.

Vật liệu chống thấm rất phong phú và đa dạng có thể đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng của quý khách hàng. Một vài vật liệu chống thấm nổi tiếng có thể kể đến như: Sikaroof membrane, Sika 102… không chỉ được ứng dụng để chống thấm tường ngoài trời, nhiều vật liệu có tính ứng dụng rất rộng, còn được ứng dụng để chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm hố thang máy, chống thấm sàn nhà, chống thấm trần bê tông…

Sử dụng vật liệu chống thấm tốt sẽ giúp tăng chất lượng, độ bền cũng như hiệu quả chống thấm. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm chống thấm với xuất xứ và chất lượng khác nhau, tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có chất lượng đảm bảo. Bởi vậy quý khách hàng hãy chọn mua sản phẩm tại các công ty hay cửa hàng uy tín. Công ty chống thấm Tam Thành với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm, luôn lấy sự hài lòng của khách hàng là tiêu chí hoạt động. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chọn mua các sản phẩm cũng như các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.