1. Nguyên nhân

Tốc độ phát triển đô thị, nhà xây nhiều thì các công trình có chung tường là dễ thấy. Khi đó, xử lý chống thấm cho tường nhà liền kề là nỗi băn khoăn của gia chủ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể tham khảo cách chống thấm ngược tường nhà liền kề sau đây:

2. Cách thi công

Chống thấm tường liền kề hiệu quả
Chống thấm tường liền kề hiệu quả

Với tường nhà mới xây, chúng ta sẽ thực hiện chống thấm ngược luôn. Với tường đã cũ, cần phải đục bỏ lớp vữa cũ. Và sau đó tiến hành xử lý chống thấm rồi mới trát lại.

Vật liệu sử dụng là Sika Latex hay Latex HC là chất để kết nối. Sau đó, sẽ dùng dung dịch chống thấm Water Seal DPC phun đều lên bề mặt tường 2 lớp. Với thời gian cách nhau là từ 4 – 5 giờ đồng hồ.

Sau 2 – 3 ngày, khi bề mặt Water Seal DPC đã khô, sẽ tiến hành thử nước. Nếu thấy xuất hiện tình trạng “Nước đổ lá sen” là bề mặt chống thấm đã đạt yêu cầu. Còn ngược lại nếu vẫn bị thấm nước thì cần quét lại.

Cuối cùng chúng ta trát vữa để hoàn thiện.

Trên đây là những cách thức chống thấm ngược cho tường nhà liền kề. Mỗi vị trí hay hạng mục thi công đều có những yêu cầu và kỹ thuật thi công khác nhau. Để biết thêm thông tin hay cần tư vấn, hỗ trợ cũng như sử dụng các dịch vụ chống thấm chuyên nghiệp, quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty chống thấm Tam Thành.