Chống thấm hiệu quả là điều cần thiết cho mọi công trình. Vì nếu không được xử lý sẽ làm mất mĩ quan cũng như làm giảm chất lượng của công trình. Do đó thực hiện chống thấm là yêu cầu cần thiết và quan trọng. Để chống thấm đạt hiệu quả và chất lượng tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích giúp chống thấm sau đây.

1. Đánh giá đúng thực trạng thấm dột

 • Là bước đầu tiên cần tiến hành trước khi chúng ta lên kế hoạch thi công chống thấm. Với các công trình mới xây, nên thực hiện chống thấm ngay từ đầu. Khi đó, chúng ta cần xem xét thực trạng điều kiện thời tiết thường xuyên tác động tới công trình. Đặc biệt là tới các bề mặt bên ngoài, sức ảnh hưởng của các nguồn nước… Để từ đó lựa chọn phương pháp cũng như vật liệu chống thấm cho phù hợp.
 • Với các công trình xây lâu, tình trạng thấm dột sẽ khác nhau. Từ hiện trạng đó, chúng ta có thể đánh giá được mức độ thấm dột.
 • Việc đánh giá thực trạng còn cả yêu cầu xác định nguyên nhân và nguồn gây thấm. Mỗi vị trí và hạng mục sẽ có những nguyên nhân và nguồn gây thấm là khác nhau. Và từ đó chúng ta có biện pháp xử lý cho phù hợp.
 • Nếu chưa có kinh nghiệm, gia chủ nên sử dụng tới sự trợ giúp và tư vấn của đội ngũ chuyên gia trong ngành để thực hiện đánh giá thực trạng thấm dột được chuẩn xác nhất.

2. Lựa chọn vật liệu và phương pháp chống thấm phù hợp với hạng mục thi công

* Lựa chọn vật liệu chống thấm tường

 • Tường là một trong những vị trí rất dễ bị thấm dột, bởi nhiều nguyên nhân như: Đây là vị trí thường xuyên chịu các tác động nắng mưa, hơi ẩm trực tiếp từ thời tiết. Hay do lâu ngày nên lớp sơn bảo vệ bị bong tróc. Rồi có thể tường bị rạn nứt khiến nước mưa và hơi ẩm dễ dàng thẩm thấu vào bên trong. Một số tường nhà vệ sinh bị thấm còn do sự rò rỉ nước từ các ống dẫn nước xuyên sàn…
 • Thị trường có nhiều vật liệu chống thấm nhưng không phải loại nào cũng phù hợp cho tường. Vật liệu chống thấm tường bao gồm hai loại: Vật liệu chống thấm tường ngoài và chống thấm tường trong.
 • Với tường ngoài trời thì nên sử dụng sơn có gốc Acrylic đàn hồi trước, rồi sau đó mới sử dụng sơn chống thấm. Với tường trong nên sơn lót có tính chống kiềm rồi sau đó mới sơn phủ.
 •  Một điều lưu ý quan trọng là cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường trước khi
  Kinh nghiệm chống thấm hiệu quả nhất
  Kinh nghiệm chống thấm hiệu quả nhất

  . Nếu tường nhà bị nứt, chúng ta cần phải xử lý kỹ vết nứt trước khi tiến hành chống thấm

* Lưu ý lựa chọn vật liệu chống thấm sân thượng

 • Để chống thấm sân thượng, chúng ta có thể sử dụng nhựa đường. Đây là vật liệu được đun nóng chảy khi sử dụng, với khả năng kết dính cũng như thẩm thấu rất tốt. Nhựa đường giúp tạo nên lớp màng dày dặn giúp ngăn nước rất tốt. Để thi công bằng phương pháp này, chúng ta nên thực hiện vòa ngày nắng to. Và sau khi thi công xong nên phủ bạt bảo vệ tránh mưa.
 • Bên cạnh đó, những vật liệu như Sika Grout, Sikaproof Membrene, màng khò nóng, màng chống thấm nguội… cũng được sử dụng rất thông dụng khi chống thấm cho sân thượng. Chúng ta cần lưu ý tới định mức sử dụng của vật liệu để đảm bảo hiệu quả chống thấm. Với bề mặt thi công cần phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành chống thấm.

Tuy nhiên, việc sử dụng phương pháp hay vật liệu chống thấm sẽ tùy thuộc vào đặc tính của công trình cũng như nhu cầu của gia chủ. Hãy liên hệ với Công ty Chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí, cũng như chọn mua vật liệu cùng các dịch vụ chống thấm uy tín, chính hãng và chất lượng!