Thấm dột là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng với các tòa nhà. Thấm nếu không được xử lý sẽ làm mất mĩ quan, giảm chất lượng của công trình. Do đó thực hiện chống thấm hiệu quả là yêu cầu cần thiết và quan trọng. Tuy nhiên để quá trình này đạt được hiệu quả và chất lượng tốt nhất. Chúng ta có thể tham khảo một số kinh nghiệm hữu ích giúp chống thấm sau đây.

Chống thấm nhà hiệu quả
Chống thấm nhà hiệu quả
 1. Đánh giá đúng thực trạng thấm dột

 • Đây là bước đầu tiên cần tiến hành trước khi chúng ta lên kế hoạch thi công chống thấm. Với công trình mới xây, tốt nhất là thực hiện chống thấm từ đầu. Và khi đó, chúng ta cần xét tới thực trạng điều kiện thời tiết tác động tới công trình. Đặc biệt là tới các bề mặt bên ngoài, sức ảnh hưởng của nguồn nước… Để lựa chọn phương pháp cũng như vật liệu chống thấm cho phù hợp.
 • Với các công trình xây lâu, tình trạng thấm dột sẽ khác nhau. Từ hiện trạng đó, chúng ta có thể đánh giá được mức độ thấm dột. Cũng như đánh giá sự nguy hại tới công trình.
 • Việc đánh giá thực trạng còn bao gồm cả yêu cầu xác định được nguyên nhân nguồn gây thấm. Mỗi vị trí và hạng mục sẽ có những nguyên nhân và nguồn gây thấm là khác nhau. Và từ đó chúng ta có biện pháp xử lý cho phù hợp.
 • Nếu chưa có kinh nghiệm: Gia chủ nên sử dụng tới sự trợ giúp và tư vấn của đội ngũ chuyên gia trong ngành. Điều này  giúp thực hiện đánh giá thực trạng thấm dột được chuẩn xác nhất.
 1. Lựa chọn vật liệu và phương pháp chống thấm phù hợp với hạng mục thi công

* Lựa chọn vật liệu chống thấm tường

 • Tường là một trong những vị trí rất dễ bị thấm dột, bởi nhiều nguyên nhân như: Đây là vị trí thường xuyên chịu các tác động nắng mưa, hơi ẩm trực tiếp từ thời tiết. Hay do lâu ngày nên lớp sơn bảo vệ bị bong tróc, rồi do tường bị rạn nứt khiến nước mưa và hơi ẩm dễ dàng thẩm thấu vào bên trong. Một số tường nhà vệ sinh bị thấm còn do sự rò rỉ nước từ các ống dẫn nước xuyên sàn…
 • Thị trường có rất nhiều vật liệu chống thấm nhưng không phải loại nào cũng phù hợp để chống thấm tường nhà. Vật liệu chống thấm tường bao gồm hai loại: Vật liệu chống thấm tường ngoài và chống thấm tường trong.
 • Với tường công trình, chúng ta có thể sử dụng chất chống thấm hay phụ gia chống thấm của Sika để trộn cùng hồ vữa để trát tường, sau đó kết hợp sử dụng thêm sơn chống thấm.
 • Với tường ngoài trời thì nên sử dụng sơn có gốc Acrylic đàn hồi trước, rồi sau đó mới sử dụng sơn chống thấm. Với tường trong nên sơn lót có tính chống kiềm rồi sau đó mới sơn phủ.
 •  Một điều lưu ý quan trọng là cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường trước khi thi công chống thấm. Nếu tường nhà bị nứt, chúng ta cần phải xử lý kỹ vết nứt trước khi tiến hành chống thấm

* Lưu ý lựa chọn vật liệu chống thấm sân thượng

 • Để chống thấm sân thượng, chúng ta có thể sử dụng nhựa đường. Đây là vật liệu được đun nóng chảy khi sử dụng. Vật liệu này với khả năng kết dính cũng như thẩm thấu rất tốt. Nhựa đường giúp tạo nên lớp màng dày dặn giúp ngăn nước rất tốt. Để thi công bằng phương pháp này, chúng ta nên thực hiện vòa ngày nắng to. Và sau khi thi công xong nên phủ bạt bảo vệ tránh mưa.
 • Một cách khác là chúng ta sử dụng vật liệu chống thấm Water Seal DPC cùng vữa chống thấm hai thành phần Sika Topseal 107 để thi công trực tiếp lên bề mặt sân thượng. Đây là một trong những phương pháp chống thấm tối ưu được các chuyên gia khuyến khích sử dụng bởi giúp đem lại chất lượng và hiệu quả chống thấm tuyệt vời.
 • Bên cạnh đó, những vật liệu như Sika Grout, Sikaproof Membrene, màng khò nóng, màng chống thấm nguội… cũng được sử dụng rất thông dụng khi chống thấm cho sân thượng. Chúng ta cần lưu ý tới định mức sử dụng của vật liệu để đảm bảo hiệu quả chống thấm. Với bề mặt thi công cần phải được vệ sinh sạch sẽ trước khi tiến hành chống thấm.

Đến với Công ty chúng tôi, khách hàng sẽ gặp những người bạn chân thành, tin cậy và có được những sản phẩm và dịch vụ đạt yêu cầu chất lượng, kinh tế và có giá trị thẩm mỹ cao.