Để chấm dứt triệt để tình trạng thấm tường tại căn nhà, bạn cần biết rõ nguyên nhân tại sao? Dưới đây là 6 nguyên nhân chính gây ra tình trạng thấm tường nhà bạn:

1. Vật liệu

Các loại vật liệu thông thường đều có những mao quản (khoảng cách giữa các hạt) có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet. Do đó, khi bề mặt vật liệu tiếp xúc với nước, nước sẽ xâm nhập qua khe hở ở bề mặt, từ đó thẩm thấu theo các mao quản vào bên trong (mao dẫn) gây ra hiện tượng thấm.

2. Ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật, giáp lai tường nhà, rãnh nước trên sàn mái

Nước và hơi ẩm sẽ từ bên dưới thông qua các vết rạn nứt chân chim, nứt cổ trần, mao mạch rỗng của tường xuống chảy xuống bên dưới, lâu ngày tường nhà bị thấm nước gây mục vữa lớp sơn nước, tạo thành các mảng loang lổ.

3. Nhà vệ sinh

Nước từ sàn nhà vệ sinh, bắt nguồn từ vị trí ống thoát nước sàn, lan rộng từ chân tường lên trên bề mặt sẽ làm xuất hiện tình trạng mảng tường bị rạn nứt. Đây cũng là một trong các nguyên nhân dẫn đến tường bị thấm.

4. Vết rạn, nứt

Trong nhà xuất hiện các vết rạn cổ trần thì nguy cơ tường bị thấm sẽ cao. Bởi nước mưa dễ dàng chảy vào, lâu ngày dẫn đến thấm tường trên diện rộng.

5. Quá trình xây dựng ban đầu

Trong quá trình xây dựng, người thợ sử dụng cốt liệu bê tông không đúng quy chuẩn. Hoặc không đủ vữa xi măng. Việc này tạo nên các lỗ rỗng giữa các viên gạch, bê tông khiến nước thấm nhanh vào tường hơn.

6. Không chống thấm

Nguyên nhân trực tiếp nhất vẫn là công trình không chủ động sử dụng những phương pháp ngăn thấm dột ngay từ những ngày đầu xây dựng.

Lưu ý: Để hạn chế tối đa tình trạng tường bị thấm, trong quá trình thì công xây dựng cần phải chú ý các khâu kỹ thuật, lựa chọn vật liệu tốt nhất và sử dụng các loại sơn chống thấm hiệu quả.

Chống thấm Tam Thành là đơn vị có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực chống thấm. Các công trình được thi công từ khắp mọi miền trên tổ quốc, với các kiểu thời tiết, khí hậu, điều kiện khác nhau. Nhưng chất lượng các công trình chống thấm chúng tôi tạo ra luôn được khách hàng đánh giá cao. Nếu nhà bạn đang gặp phải tình trạng thấm dột, hãy gọi 091.218.8686 để được tư vấn và sử dụng dịch vụ chống thấm chất lượng và uy tín.