Nhà vệ sinh là hạng mục không thể thiếu đối với các công trình xây dựng. Tuy nhiên đây cũng là vị trí rất dễ bị thấm dột, bởi vậy đòi hỏi gia chủ phải có hướng xử lý phù hợp. Trước khi thực hiện chống thấm cho khu vực này, gia chủ cần thực hiện những công việc sau.

 1. Kiểm tra và đánh giá thực trạng thấm dột

Kiểm tra và đánh giá đúng thực trạng sẽ là căn cứ quan trọng để chúng ta đề ra phương pháp xử lý cho phù hợp và triệt để. Chúng ta sẽ kiểm tra những vị trí dễ phát sinh vấn đề như:

 • Hệ thống cống thoát nước trên mặt sàn: Nước có thể dễ dàng ngấm qua miệng ống, rồi từ đó ngấm ra mạch công trình cũng như ngấm trở ra mặt sàn.
 • Hệ thống đường ống dẫn nước: Do lỗi kỹ thuật trong quá trình thi công hoặc đường ống dẫn nước không đảm bảo.
 • Mặt sàn nhà vệ sinh: Do độ dốc sàn không đảm bảo. Hoặc lát gạch không kín
 • Nước mưa: Khi mưa nhỏ thì ít bị ngấm. Nhưng nếu mưa to hoặc mưa trong thời gian dài thì sẽ thấm dột vào chân tường. Rồi từ đó thấm sâu vào bên trong.

Việc đánh giá thực trạng luôn đi kèm với yêu cầu xác định đúng nguyên nhân gây thấm dột:

 • Thi công không đảm bảo, ẩu cộng
 • Chất lượng vật liệu không đạt yêu cầu
 • Do vỡ đường ống nước: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến
 • Đặc thù khí hậu nước ta là khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nóng ẩm mưa nhiều nên dễ gây ảnh hưởng tới các công trình xây dựng. 
 1. Lựa chọn phương pháp chống thấm nhà vệ sinh phù hợp

Sau khi đã xác định và đánh giá đúng thực trạng thấm dột và tìm ra nguyên nhân. Chúng ta sẽ lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp. Mỗi vị trí cũng như mức độ thấm dột mà sẽ có cách thức chống thấm phù hợp.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm nhà vệ sinh. Trong đó được đánh giá đem lại hiệu quả cao nhất là dùng màng tự dính, màng khò nóng. Mỗi phương pháp đều có những tính năng vượt trội riêng. Gia chủ có thể tham khảo ý kiến các chuyên gia hoặc đội thợ thi công chuyên nghiệp để lựa chọn được phương pháp chống thấm tối ưu nhất.

 1. Lựa chọn đội thợ thi công có uy tín và trách nhiệm

Trình độ và kỹ thuật thi công sẽ quyết định tới chất lượng và hiệu quả chống thấm. Quý khách nên chọn những đội thợ thi công uy tín, có chuyên môn.

Công ty chống thấm Tam Thành với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm đã huy động được đội ngũ kỹ sư và thợ thi công lành nghề, có chuyên môn và tay nghề vững cùng kinh nghiệm dày dặn, luôn tự tin đem lại chất lượng thi công chống thấm tốt nhất cho mọi công trình. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí, cũng như được hỗ trợ và lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín, chất lượng với giá cả cạnh tranh.