Chống thấm tường nhà là yêu cầu bắt buộc đối với mọi công trình xây dựng. So với nhiều hạng mục khác, chống thấm tường nhà thường đơn giản hơn. Tuy nhiên điều này không hẳn đúng nếu bức tường đó không được trát. Bởi vậy khi thực hiện nội dung này, chúng ta có thể tham khảo quy trình sau.

1. Chuẩn bị các dụng cụ và vật liệu trước khi thi công

Với những bức tường nhà thông thường sẽ bao gồm 3 lớp: Lớp gạch ở trong cùng, lớp vữa bê tông thường có trộn phụ gia chống thấm được trát để bảo vệ bên ngoài, và ngoài cùng là lớp sơn. Trong đó, lớp vữa bê tông và lớp sơn ngoài tác dụng tăng giá trị thẩm mĩ, bao bọc, bảo vệ và chống thấm. Chính vì vậy, tường nhà không trát coi như không có lớp màng bảo vệ. Và bức tường chỉ có gạch thô sẽ rất dễ bị nước thấm qua.

Do đó, chúng ta cần có biện pháp chống thấm dột tường nhà không được trát. Để thực hiện yêu cầu này, chúng ta cần chuẩn bị dụng cụ và vật liệu cần thiết:

 • Máy trộn vữa, con lăn, đèn khò, máy phun xịt…

Qua thực tế thi công, Công ty chống thấm Tam Thành nhận thấy chất lượng vật liệu sẽ quyết định độ bền, hiệu quả chống thấm. Bởi vậy, quý khách hàng nên lưu ý chọn mua vật liệu chống thấm chính hãng tại các cửa hàng hay công ty uy tín.

2. Chuẩn bị bề mặt tường trước khi thi công

Đây là khâu đóng vai trò quan trọng với hầu hết mọi biện pháp thi công chống thấm. Khâu này sẽ quyết định tới chất lượng và hiệu quả chống thấm.

 • Nếu tường đã cũ cần phải bóc tách và vệ sinh lớp vỏ bên ngoài của tường, rồi tưới cho tường ẩm.
 • Nếu tường mới thì trước khi thi công cần phải kiểm tra mạch vữa xây xem có khô thoáng không. Điều này đòi hỏi thợ thi công phải có kinh nghiệm và chuyên môn vững.

3. Quét phụ gia chống thấm

 • Sử dụng phụ gia chống thấm và pha trộn các vật liệu theo đúng tỷ lệ hướng dẫn có trên bao bì.
 • Sau đó chúng ta dùng các dụng cụ chuyên dụng để quét lên bề mặt tường. Khi quét cần quét đều tay để lớp phụ gia được đều và phủ kín bề mặt, rồi để khô.
 • Mỗi phụ gia sẽ có yêu cầu riêng về định mức sử dụng. Do đó, căn cứ trên diện tích thực tế của bề mặt tường cần phủ mà chúng ta sẽ tính khối lượng vật liệu cần sử dụng, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo, tránh tình trạng thiếu khiến quá trình quét bị dang dở, hay pha trộn quá nhiều gây lãng phí.

4. Phủ lớp chống thấm

 • Sau khi bề mặt phủ đã khô, chúng ta tiến hành quét vật liệu chống thấm để tạo lớp chống thấm bên ngoài. Với lớp này, chúng ta có thể sử dụng hóa chất chống thấm hoặc màng khò nóng để dán lên.
 • Nếu quét hóa chất chống thấm, chúng ta cần quét đều tay và phủ kín khắp bề mặt tường. Khi quét 2 lớp thì lớp sau cần quét vuông góc với lớp trước.
 • Nếu sử dụng màng khò nóng thì cần khò đều tay để màng dính đều.

 5. Nghiệm thu

 • Đây là bước cuối cùng trong quy trình và đóng vai trò rất quan trọng nhằm đánh giá chất lượng và hiệu quả của quy trình chống thấm cho tường nhà không trát. Khi nghiệm thu cần đội ngũ chuyên gia có tay nghề và kỹ thuật tốt.
 • Sau khi nghiệm thu, nếu chất lượng chưa đạt thì cần có sự điều chỉnh để đảm bảo chất lượng theo yêu cầu.

Chống thấm là yêu cầu thiết yếu với các công trình xây dựng. Việc thực hiện chống thấm có hiệu quả sẽ góp phần bảo vệ và duy trì giá trị thẩm mĩ cho công trình. Để thực hiện chống thấm được tốt nhất, quý khách hàng nên lựa chọn những đội thợ có tay nghề và kỹ thuật tốt. Hãy đến với Công ty Chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí cũng như sử dụng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.