Tầng hầm là bộ phận không thể thiếu của nhiều công trình xây dựng. Cũng như nhiều vị trí khác, đây là nơi cũng rất dễ bị thấm dột. Bởi vậy hoạt động thi công chống thấm tầng hầm là yêu cầu không thể thiếu. Bên cạnh kỹ thuật và vật liệu thì lựa chọn thời điểm lý tưởng cũng rất quan trọng. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả và hiệu quả hoạt động chống thấm.

 1. Thi công ngay lúc mới xây dựng  

  Chống thấm tầng hầm ngay khi xây dựng nhà, công trình
  Chống thấm tầng hầm ngay khi xây dựng nhà, công trình
 • Đây là lưu ý quan trọng đối với chống thấm nói chung và chống thấm tầng hầm nói riêng. Bên cạnh việc thiết kế, lựa chọn vật liệu và xây dựng thì việc thi công chống thấm ngay từ lúc mới xây chính là sự chủ động nhằm góp phần đảm bảo độ bền cho công trình.
 • Bên cạnh đó, theo thời gian sử dụng việc bị thấm dột là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu chống thấm tầng hầm ngay từ lúc mới xây sẽ gia tăng thời gian không bị thấm dột. So với thi công sau, không thi công thì chống thấm ban đầu đạt hiệu quả bền hơn.
 • Hơn nữa chi phí và công sức bỏ ra cho việc sửa chữa và xử lý thấm dột tầng hầm sau này thường tốn hơn rất nhiều so với nếu thực hiện ngay từ lúc mới xây. Theo tính toán của các chuyên gia trong ngành, chi phí này thường là đắt hơn từ 2 đến 3 lần.
 • Chủ đầu tư có thể lựa chọn thực hiện hình thức chống thấm chủ động. Hoặc hình thức chống thấm bị động cho tầng hầm. Nếu công trình ở vị trí rộng rãi, cho phép đào móng được ở phía dưới và xung quanh thì nên dùng hình thức chống thấm chủ động. Tức là thực hiện chống thấm bởi nhiều tầng lớp vật liệu. Ngăn nước từ nguồn gây thấm, dù có sai sót ở một lớp nào đó cũng không ảnh hưởng tới những lớp còn lại. Do vậy hoạt động chống thấm đạt được hiệu quả tối đa.
 • Còn nếu công trình có diện tích thi công bị hạn chế. Thì sẽ thực hiện hình thức chống thấm bị động. Tức là sẽ gom nước ngấm vào trong. Rồi dùng hệ thống bơm để đưa nước ra hệ thống nước thải.
 1. Thi công chọn ngày nắng ráo

  Ngày nắng ráo là thời điểm thích hợp để thi công chống thấm
  Ngày nắng ráo là thời điểm thích hợp để thi công chống thấm
 • Nhiều năm thi công chống thấm, Công ty chống thấm Tam Thành khẳng định rằng: “Thời tiết cũng có ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả thi công chống thấm”.
 • Thời gian vào tháng 7, 8 trong năm khi nền nhiệt cao. Thời tiết nắng nóng là điều kiện lý tưởng nhất giúp lớp chống thấm khô nhanh hơn. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian thi công. Đặc biệt với nhiều phương pháp chống thấm. Như dùng hóa chất chống thấm hay vật liệu Sika, cần thi công nhiều lớp. Và chỉ thi công lớp sau khi lớp trước đã khô. Nên thời tiết hong khô sẽ rất thuận lợi để thực hiện.
 • Hơn nữa, vào ngày nắng thì các mạch nước ngầm sẽ không bị dâng lên. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để thi công chống thấm tầng hầm. Còn vào ngày mưa gió, lượng nước ở các mạch nước ngầm sẽ nhiều lên. Từ đó dễ xâm nhập hơn vào các kết cấu tầng hầm. Nên nếu thi công chống thấm vào thời gian này cũng sẽ bị ảnh hưởng hiệu quả.
 1. Thi công ngay khi tầng hầm xuất hiện tình trạng thấm dột

Sau một thời gian sử dụng, công trình nói chung và vị trí tầng hầm nói riêng có thể xuất hiện tình trạng thấm dột. Biểu hiện của hiện tượng này là tường ngấm nước, loang lổ, ẩm mốc, thậm chí nhỏ nước, và nước bị đọng… Ngay khi đó chúng ta cần tìm ra nguyên nhân thấm dột. Từ đó lựa chọn biện pháp để xử lý kịp thời. Tránh để tình trạng thấm dột ngày càng trầm trọng và mở rộng.

Thi công chống thấm tầng hầm đòi hỏi kỹ thuật thi công tốt, cũng như kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm. Hãy đến với Công ty chống thấm Tam Thành để lựa chọn các dịch vụ chống thấm chất lượng với tinh thần phục vụ tốt nhất và chuyên nghiệp nhất.