Bởi nhiều lý do nên nhiều công trình có các bức tường không được trát. Và đây cũng là vị trí rất dễ bị thấm dột. Bạn có thể tham khảo các phương pháp chống thấm tường nhà không trát sau:

1. Thực hiện chống thấm thuận

  • Đây là phương pháp được chuyên gia đánh giá là có tính khả thi. Phương pháp mang lại hiệu quả lâu và giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hơn cả.
  • Vật liệu được sử dụng ở phương pháp này là Water Seal. Vốn là vật liệu chứa phân tử kỵ nước và chống nước. Water Seal thẩm thấu vào trong mao mạch và gạch rồi tạo nên tinh thể Silicate bền vững. Từ đó giúp đem lại hiệu quả chống thấm vượt trội cho các bức tường.
  • Để thi công, chúng ta sẽ sử dụng vòi bơm có áp lực cao. Rồi phun trực tiếp vật liệu chống thấm lên bề mặt tường. Nếu không có bơm cao áp, chúng ta có thể sử dụng bình phun. Để phun lên bề mặt tường, kể cả với tường cũ hay tường mới xây.
  • Để đạt hiệu quả chống thấm cao nhất, chúng ta nên phun từ 2 – 3 lớp Water Seal. Các lớp cần phun đẫm tay. Thời gian phun cách giữa hai lớp là từ 5 – 5 giờ đồng hồ. Sau khi phun lớp cuối cùng được 12 giờ, thì mới thi công tiếp các hạng mục khác.
  • Bạn nên chọn mua sản phẩm Water Seal tại cửa hàng/ công ty/ nhà phân phối uy tín. Điều này để được đảm bảo chất lượng. Nên tránh mua sản phẩm trôi nổi, hàng nhái.

2. Thực hiện chống thấm ngược

  • Đây là phương pháp có độ bền và hiệu quả không cao như chống thấm thuận. Và chi phí sẽ đắt hơn rất nhiều.
  • Vật liệu dùng chống thấm ngược cho tường không trát là Water Seal, vữa xi măng tinh thể thẩm thấu.
  • Với tường nhà đã cũ, chúng ta tiến hành các bước chống thấm ngược như sau:

+ Cần bóc và vệ sinh sạch sẽ lớp sơn cũ. Nếu tường quá cũ và mục thì cần phải đục và tẩy sạch rồi trát phẳng lại.

+ Dùng vữa xi măng tinh thể thẩm thấu trộn với nước sạch theo tỷ lệ hướng dẫn rồi quét kín lên bề mặt tường. Để đạt hiệu quả cao nhất, chúng ta cần thi công 2 lớp với định mức cần đạt là 2kg/m2/2 lớp.

tươn+ Sau đó chúng ta sử dụng dung dịch Water Seal để phun lên toàn bộ bề mặt tường cũng như mạch gạch. Cần lưu ý là nên phun hai lớp với thời gian cách nhau tầm 3 – 4 phút.

+ Khi đã thi công xong, chúng ta cần kiểm tra lại, bảo dưỡng tường và nghiệm thu. Nếu thấy có điều gì không đảm bảo thì cần phải kịp thời sữa đổi.

  • Với tường nhà mới đang thi công:

+ Tường mới không cần thực hiện bóc đục và vệ sinh sạch sẽ như tường cũ.

+ Chúng ta sử dụng vật liệu gốc xi măng và thi công trực tiếp lên bề mặt tường vừa xây xong.

Gia chủ nên chọn những đội thợ thi công có chuyên môn và uy tín. Hãy đến với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí cũng như lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.