5 vị trí ưu tiên cần chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà

Chống thấm tường nhà cũ hiệu quả

Thi công chống thấm là yêu cầu bắt buộc cho mọi công trình xây dựng. Tùy từng vị trí mà sẽ có mức độ ưu tiên, cách xử lý chống thấm khác nhau. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm dột, Công ty chống thấm Tam Thành xin chia sẻ 5 vị trí ưu tiên cần chống thấm giúp bảo vệ ngôi nhà như sau:

  1. Chống thấm cho sàn mái và ban công

Đây là vị trí chịu tác động trực tiếp và nhiều nhất nước mưa, bức xạ mặt trời. Nên tạo ra sự co giãn rất lớn với bê tông. Tình trạng nứt gãy của bê tông. Hay vị trí như cổ của ống thoát nước sàn, hộp kỹ thuật bị hỏng… sẽ gây nên tình trạng thấm nước.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm dột cho sàn mái và ban công công trình như:

  • Sử dụng màng bitum khò nóng. Ưu điểm phương pháp này là dễ thi công, không kén bề mặt, thời gian thi công nhanh.
  • Sử dụng màng tự dính, cũng dễ thi công trên các bề mặt mới hay cũ, độ lấp kín và kết kính cao, tạo khả năng chống thấm rất tốt.
  • Dùng chất chống thấm trộn lẫn vữa, bê tông cũng là cách được nhiều đội thợ sử dụng bởi độ an toàn cao cho sức khỏe và môi trường cũng như độ bám dính và độ bền cao theo thời gian…
  1. Chống thấm cho tường nhà gần như là yêu cầu bắt buộc

Tường thường xuyên tiếp xúc và chịu sự tác động của các yếu tố thời tiết. Tác động của nắng mưa hay nhiệt độ sẽ khiến cho kết cấu dễ bị co giãn, thấm nước.

  • Với tường mới xây, có thể dùng loại bột trét ngoài trời phủ kín bề mặt. Rồi láng phẳng, sau đó phủ sơn lót cùng sơn chống thấm lên.
  • Với tường cũ thì phải xử lý sạch bề mặt. Rồi mới bả ma tít rồi lăn sơn chống thấm lên.
  1. Nhà tắm, nhà vệ sinh cũng phải chú ý chống thấm dột

Nhà tắm và nhà vệ sinh là khu vực sinh hoạt chung thường xuyên tiếp xúc với nước. Khu vực này nếu không xử lý chống thấm đúng thì sẽ xảy ra ứ đọng, rò rỉ nước. Thậm chí là tường bị lún sụn và nứt… Gây ảnh hưởng tới thẩm mĩ và chất lượng của cả công trình.

Khi xây dựng khu vực này, gia chủ nên chọn thợ có TAY NGHỀ thực hiện chống thấm cho đúng kỹ thuật. Điều này đảm bảo chất lượng lâu dài của công trình.

Còn để xử lý tình trạng thấm dột: Chúng ta cần tìm rõ nguyên nhân để giải quyết cho đúng. Có thể là thay đường ống dẫn nước, dùng màng khò nóng, sử dụng chất chống thấm hay màng tự dính…

  1. Chống thấm tầng hầm, hố thang máy

Nhiều công trình nhà cao tầng sẽ có thêm hệ thống tầng hầm và thang máy. Đây là khu vực cũng cần phải được chú ý chống thấm. Bởi sẽ giúp đảm bảo kết cấu cả căn nhà, cũng như tiện lợi trong việc di chuyển.

Tầng hầm thường hay bị thấm nước từ mạch nước ngầm hay nước từ các mấu nối không chuẩn. Đây còn là khu vực gần như không có sự tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Sự lưu thông không khí rất kém. Để chống thấm khu vực này, bạn có thể sử dụng: Màng dán lạnh, Màng khò nóng, Màng tự dính, hay sử dụng hóa chất

Còn đối với hố thang máy, gia chủ có thể tham khảo phương pháp phun thẩm thấu hay dùng màng chống thấm…

  1. Vị trí khe tiếp giáp cũng không nên bỏ qua việc chống thấm 

Nước chắc chắn sẽ lọt vào khe giữa hay ngôi nhà. Nên nếu xử lý không tốt chắc chắn sẽ gây nên tình trạng thấm. Gia chủ có thể dùng loại vữa chuyên dụng để đổ vào khe, dán lưới thủy tinh rồi quét màng chống thấm, xốp để bịt kín chỗ tiếp giáp này…         

Thi công chống thấm là yêu cầu quan trọng và bắt buộc đối với nhà ở. Việc nhìn nhận đúng các vị trí ưu tiên cần thực hiện chống thấm sẽ giúp cho gia chủ có sự chuẩn bị và chủ động khi lên kế hoạch xây nhà cũng như trong quá trình ở sau này. Chất lượng chống thấm được quyết định bởi nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất chính là phương pháp, nguyên liệu sử dụng và tay nghề đội thợ thực hiện. Công ty chống thấm Tam Thành luôn sẵn lòng tư vấn miễn phí cho khách hàng những lựa chọn tối ưu nhất. Hãy đến với công ty chúng tôi để lựa chọn các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay