Chống thấm tầng hầm

Chống thấm tầng hầm, các công trình ngầm.
Khi thi công các công trình ngầm, tầng hầm … thì hạng mục xử lý chống thấm rất quan trọng vì hạng mục này góp phần không nhỏ quyết định tới tuổi thọ kết cấu, tính bền vững của công trình. Do đặc thù của các hạng mục này là nằm ngầm dưới đất, nơi chịu tác động của các mạch nước ngầm hoặc hệ thống cấp thoát nước của các công trình xây dựng xung quanh. Vậy giải pháp chống thấm tối ưu và lựa chọn vật liệu phù hợp có thể xử lý Chống thấm tầng hầm hiệu quả là hai yếu tố mà chủ đầu tư cũng như bên thi công phải cân nhắc kỹ.

Chống thấm móng tầng hầm kết hợp cùng với quá trình thi công xây dựng
Chống thấm móng tầng hầm kết hợp cùng với quá trình thi công xây dựng

Sau đây CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG TAM THÀNH chúng tôi đưa ra một số giải pháp kỹ thuật xử lý chống thấm rất hiệu quả và phù hợp với hạng mục chống thấm tầng hầm và các công trình ngầm:
1 ) Vật liệu thi công:
a) Phụ gia chống thấm Baumerk 101 ( Thổ Nhĩ Kỳ ), Curidan ( của Tây Ban Nha ) hoặc Primer Copernit ( của Italia ).
b) Màng chống thấm nhiệt dạng khò : Glasdan Danosa (Tây Ban Nha), CopernitPluvitec (Italia ), Elastophene Flam ( Pháp ), Masterpren (MBT)….. là màng chống thấm được cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, thành phần bitum cải tiến, gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester có tính đàn hồi rất cao và chịu được trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.
c) Màng chống thấm dạng nguội tự dính: Autotak ( Italia), Self – Danmuros ( Tây Ban Nha ), Self – Ashesive ( Australia ) … là màng chống thấm ứng dụng lạnh gốc nhựa đường kết hợp với màng Polyethylene gia cường chéo mật độ cao và lớp hợp chất bitum – cao su SBS tự dính. Mặt dưới của tấm màng, phần kết dính chặt xuống bề mặt nền ứng dụng được bảo vệ bằng tấm màng silicone tiêu chuẩn có thể gỡ ra được.
d) Hỗn hợp hồ phủ chống thấm 2 thành phần: Bestseal AC 407 ( Bestmix ), Spectite CW100 ( United Arab Emirates ) Sản phẩm mang gốc ximăng và Polyme có các ưu điểm như bề mặt áp dụng sản phẩm này có thể dùng để ốp lát được, bảo vệ bêtông khỏi cacbonnát và các chất ô nhiễm, có khả năng bám dính vào bề mặt ướt, thích hợp khi thi công trong khu vực chật chội, thiếu không khí và khó thao tác.

Xử lý chống thấm khi công trình đã thi công xong phần xây dựng
Xử lý chống thấm khi công trình đã thi công xong phần xây dựng

2 ) Phương pháp thi công:
Trước hết cần kiểm tra xem xét kỹ khu vực cần chống thấm nếu có hiện tượng rò rỉ, ngấm nước từ bên ngoài vào tại một số vị trí thì phải xử lý chống thấm ngược những vị trí đó bằng vật liệu đông cứng tức thời hoặc keo liệu trám bít sau đó mới có thể tiến hành xử lý toàn bộ bề mặt bằng các vật liệu chống thấm chuyên dụng khác.
a) Màng chống thấm dạng khò nhiệt:
– Vệ sinh công nghiệp bằng máy toàn bộ bề mặt cần chống thấm.
– Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu mỡ hoặc các tạp chất khác.
– Quét phủ lớp phụ gia chống thấm Baumerk 101 ( Thổ Nhĩ Kỳ ), Curidan ( Tây Ban Nha ) hoặc Primer Copernit ( của Italia ) toàn bộ nền bê tông và thành tầng hầm để tăng độ bám dính cho vật nhiệt và làm sạch tối đa bề mặt chống thấm.
– Khò nóng bề mặt thi công và dùng đèn khò khò màng chống thấm nóng chảy bám chặt vào bề mặt sàn bê tông và thành tầng hầm xung quanh.
– Biên độ chồng mí giữa mỗi lần tiếp giáp là 50 mm.
– Trát 01 lớp bê tông lưới thép dầy từ 2 -3 cm lên toàn bộ bề mặt thành và đáy tầng hầm nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho vật liệu chống thấm công trình.

Chống thấm bằng màng chống thấm tự dính
Chống thấm bằng màng chống thấm tự dính

b) Màng chống thấm dạng nguội:
– Vệ sinh công nghiệp bằng máy toàn bộ bề mặt cần chống thấm.
– Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu mỡ hoặc các tạp chất khác.
– Quét phủ lớp phụ gia chống thấm Baumerk 101 ( Thổ Nhĩ Kỳ ), Curidan ( Tây Ban Nha ) hoặc Primer Copernit ( của Italia ) toàn bộ nền bê tông và thành tầng hầm để tăng độ bám dính cho vật nhiệt và làm sạch tối đa bề mặt chống thấm.
– Dán màng chống thấm lên toàn bộ bề mặt cần xử lý.
– Do đặc thù của sản phẩm là màng chống thấm nguội tự dính không cần tác dụng của nhiệt nên biên độ chồng mí giữa các lần tiếp giáp là 50 mm.
– Trát 01 lớp bêtông lưới thép dầy từ 2-3 cm lên toàn bộ bề mặt thành và đáy tầng hầm nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài tuổi thọ cho vật liệu chống thấm công trình.

Quy trình chống thấm ngược tầng hầm tiêu chuẩn
Quy trình chống thấm ngược tầng hầm tiêu chuẩn

c) Hỗn hợp hai thành phần:
 + Dùng máy vệ sinh công nghiệp toàn bộ khu vực cần xử lý đảm bảo bề mặt không có vữa yếu và các tạp chất khác, tăng độ kết dính của vật liệu khi xử lý.
+ Do vật liệu đạt hiệu quả kết dính tốt trên bề mặt ẩm nên trước khi thi công cần phun ẩm bề mặt xử lý chống thấm.
+ Dùng chổi nhựa hay bàn chải to bản quét hỗn hợp Bestseal AC 407 ( Bestmix ), Spectite CW100 (United Arab Emirates) đều trên bề mặt. Thi công 2 lớp cách nhau từ 2h đến 4h, quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Vật liệu này thi công không đòi hỏi yêu cầu các thao tác quá phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cao khi ngăn nước thẩm thẩu qua thành và đáy rất hiệu quả trong thời gian dài, an toàn đối với sức khỏe của người thi công và người sử dụng.

Đơn giá chống thấm tầng hầm các hạng mục ngầm, tầng hầm …

STT VẬT LIỆU ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1 Quét phủ lớp phụ gia chống thấm Baumerk 101 ( Thổ Nhĩ Kỳ ), Curidan ( Tây Ban Nha ) hoặc Primer Copernit ( của Italia ). m2 110.000
2 Màng chống thấm Pluvitec ( của Italia ) m2 300.000
3 Màng chống thấm Danosa ( Tây Ban Nha ) m2 365.000
4 Màng chống thấm tự dính Self – Danmuros ( Tây Ban Nha ) m2 380.000
5 Hỗn hợp 2 thành phần Bestseal AC 407 ( Bestmix ), Spectite CW100 ( United Arab Emirates ) m2 265.000
6 Bê tông lưới thép dầy 2-3 cm m2 290.000

– Nếu khối lượng chống thấm >= 300 m2 thì khi quyết toán sẽ được chiết khấu 10%.
– Nếu khối lượng chống thấm >= 200 m2 thì tính theo đơn giá trên.
– Nếu khối lượng chống thấm =< 100 m2 thì hợp đồng theo hình thức trọn gói hoặc có báo giá cụ thể cho từng Công trình

* Bảo hành công trình:
– Bảo hành 10 năm đối với màng chống thấm nhiệt dạng dạng khò hoặc màng tự dính.
– Bảo hành 05 năm đối với hỗn hợp 02 thành phần Bestseal AC 407Spectite CW100.
* Ghi chú :
– Đơn giá trên chưa bao gồm các chi phí đục phá nền, đục tẩy, vệ sinh công nghiệp, láng lát hoàn thiện, vận chuyển vật tư từ dưới lên, vận chuyển phế thải xuống, thuê xe đổ đi ( đối với các công trình phải thi công ở trên cao nếu có ).
– Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT ( nếu khách hàng yêu cầu ).
– Ngoài ra Công ty Cổ Phần Xây Dựng Tam Thành chúng tôi còn cung cấp giải pháp chống thấm các hạng mục chống thấm thang máy, chống thấm trần, giải pháp chống thấm bể, chống thấm tường, chống thấm vệ sinh và giải pháp chống thấm khe tiếp giáp……. Quý khách có thể tham khảo tại Website của chúng tôi là: chongthamtamthanh.com

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay