Chống thấm hố thang máy

Chống thấm hố thang máylà hạng mục chống thấm đặc biệt vì ngoài phương pháp chống thấm thông thường còn phải tính toán đến độ rung lắc, chấn động của động cơ khi vận hành. Nên xử lý chống thấm hố thang máy trước khi đưa vào sử dụng là  công việc rất quan trọng, ảnh hưởng đến sự vận hành và an toàn của hệ thống thang máy, để tránh xảy ra những sự cố khi công trình đi vào sử dụng thì việc xử lý chống thấm sẽ rất phức tạp, mất nhiều thời gian và chi phí.

Chống thấm hố tháng máy
Chống thấm hố tháng máy

1 ) Vật liệu thi công chống thấm hố thang máy:
a)  Phụ gia chống thấm Baumerk 101 ( Thổ Nhĩ Kỳ ), Curidan ( Tây Ban Nha ) hoặc Primer Copernit ( Italia ).

b) Vật liệu chống thấm dạng khò dán Danosa ( Tây Ban Nha ), Pluvitec ( Italia ), Elastophene Flam ( Pháp  ), Masterpren ( MBT )…… là màng chống thấm được cấu tạo bởi hợp chất dẻo nhiệt, thành phần bitum cải tiến, gia cố với hệ thống sợi gia cường Polyester có tính đàn hồi rất cao và thi công được trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt.
c) Màng chống thấm dạng nguội tự dính: như Autotak ( Italia), Self – Danmuros ( Tây Ban Nha ), Self – Ashesive ( Australia ) … là màng chống thấm ứng dụng lạnh gốc nhựa đường kết hợp với màng polyethylene gia cường chéo mật độ cao và lớp hợp chất bitum – cao su SBS tự dinh. Mặt dưới của tấm màng, phần kết dính chặt xuống bề mặt nền ứng dụng được bảo vệ bằng tấm màng silicone tiêu chuẩn có thể gỡ ra được.
d) Hỗn hợp chống thấm 2 thành phần: Bestseal AC 407 ( Bestmix )Spectite CW 100 ( United Arab Emirates ). Sản phẩm mang gốc ximăng và polyme có các ưu điểm như bề mặt áp dụng sản phẩm này có thể dùng để ốp lát được, bảo vệ bêtông khỏi cacbonnát và các chất ô nhiễm, có khả năng bám dính vào bề mặt ướt, thích hợp khi thi công trong lòng bể chật chội, thiếu không khí và khó thao tác.

2) Phương pháp thi công chống thấm hố thang máy:
Trước hết cần kiểm tra kỹ hiện trạng khu vực hố thang máy bao gồm toàn bộ các thành và đáy. Xác định các hiện tượng rò rỉ, ngấm nước từ bên ngoài vào thì phải tiến hành xử lý chống thấm ngược các vị trí đó bằng vật liệu động chống thấm chuyên dụng  Davco K11 Rapidplug ( Singapore ),  Masterseal 590 Basf ( Germany ). Sau đó mới có thể tiến hành xử lý toàn bộ bề mặt bằng thang máy bằng các vật liệu tiếp theo.

a) Vật liệu chống thấm dạng khò nhiệt hoặc chống thấm dạng nguội ( tự dính ):
– Vệ sinh công nghiệp bằng máy toàn bộ bề mặt cần chống thấm.

– Bề mặt phải cứng, sạch, khô và không còn dính vữa yếu, dầu mỡ hoặc các tạp chất khác.
– Quét phủ lớp phụ gia chống thấm Baumerk 101 ( Thổ Nhĩ Kỳ ), Curidan ( Tây Ban Nha ) hoặc Primer Copernit ( Italia ) toàn bộ đáy bể bằng bê tông và thành xung quanh  hố thang máy để tăng độ bám dính cho vật nhiệt và làm sạch tối đa bề mặt chống thấm.
– Khò nóng bề mặt thi công và dùng đèn khò khò màng chống thấm nóng chảy bám chặt  vào đáy bê tông và thành xung quanh  hố thang máy.
– Biên độ chồng mí giữa mỗi lần tiếp giáp là 50mm.
– Trát 01 lớp bê tông lưới thép dầy từ 2 – 3 cm lên toàn bộ bề mặt thành và đáy bể nhằm bảo vệ bề mặt màng chống thấm, tăng hiệu quả và kéo dài thời gian bền vững của công trình.

Chống thấm hố tháng máy
Chống thấm hố tháng máy

b) Hỗn hợp hai thành phần:
+ Dùng máy vệ sinh công nghiệp toàn bộ khu vực cần xử lý đảm bảo bề mặt không có vữa yếu và các tạp chất khác, tăng độ kết dính của vật liệu khi xử lý.

+ Do vật liệu đạt hiệu quả kết dính tốt trên bề mặt ẩm nên trước khi thi công cần phun ẩm bề mặt xử lý chống thấm.
+ Dùng chổi nhựa hay bàn chải to bản quét hỗn hợp Bestseal AC 407 ( Bestmix ), Spectite CW 100 ( United Arab Emirates ) đều trên bề mặt. Thi công 2 lớp cách nhau từ 2h đến 4h, quét lớp thứ hai theo chiều vuông góc với lớp thứ nhất. Vật liệu này thi công không đòi hỏi yêu cầu các thao tác quá phức tạp nhưng mang lại hiệu quả cao khi ngăn nước thẩm thẩu qua thành và đáy rất hiệu quả trong thời gian dài, an toàn đối với sức khỏe của người thi công và người sử dụng.
Đơn giá chống thấm hố thang máy, khoang đặt máy … 

STT VẬT LIỆU ĐƠN VỊ ĐƠN GIÁ (VNĐ)
1 Quét phủ lớp phụ gia chống thấm Baumerk 101 ( Thổ Nhĩ Kỳ ), Curidan ( Tây Ban Nha ) hoặc Primer Copernit ( Italia ). m2 100.000
1 Màng chống thấm Pluvitec ( Italia ) m2 310.000
2 Màng chống thấm Danosa ( Tây Ban Nha ) m2 365.000
3 Màng chống thấm tự dính Self – Danmuros ( Tây Ban Nha ) m2 370.000
4 Hỗn hợp 2 thành phần Bestseal AC 407 ( Bestmix ), Spectite CW100 ( United Arab Emirates ) m2 265.000
5 Trát 01 lớp bê tông lưới thép dầy từ 2 – 3 cm m2 290.000

– Nếu khối lượng chống thấm >= 200 m2 thì khi quyết toán sẽ được chiết khấu 10%.
– Nếu khối lượng chống thấm >= 100 m2 thì tính theo đơn giá trên.
– Nếu khối lượng chống thấm =< 70 m2 thì báo giá theo hình thức trọn gói hoặc đơn giá trên nhân với hệ số 1,3.

* Bảo hành công trình:
– Bảo hành 10 năm đối với màng chống thấm dạng khò hoặc màng tự dính.

– Bảo hành 05 năm đối với hỗn hợp 02 thành phần Bestseal AC 407, Spectite CW100.
* Ghi chú :
– Đơn giá trên chưa bao gồm các chi phí đục phá nền, đục tẩy, vệ sinh công nghiệp, láng lát hoàn thiện, vận chuyển vật tư từ dưới lên trên, vận chuyển phế thải xuống, thuê xe đổ đi (đối với các công trình phải thi công ở trên cao nếu có).
– Đơn giá trên chưa bao gồm thuế VAT ( nếu khách hàng yêu cầu ).

– Giải pháp chống thấm các hạng mục như chống thấm tầng hầmhạng mục chống thấm vệ sinhchống thấm bểchống thấm tường, chống thấm thang máy, chống thấm trần…. quý khách có thể tham khảo trên Website của chúng tôi là: chongthamtamthanh.com

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay