4 lưu ý quan trọng khi sử dụng vật liệu chống thấm Sika

Sản phẩm của Sika luôn xuất hiện logo này trên bao bì

Sika là dòng vật liệu chống thấm khá quen thuộc và được nhiều khách hàng đánh giá cao. Hiện nay sản phẩm chống thấm Sika rất phong phú đa dạng.

Để có thể phát huy được tối đa công dụng của dòng vật liệu này khi sử dụng, chúng ta có thể tham khảo những lưu ý sau đây

  1. Các loại vật liệu chống thấm Sika

Sika là sản phẩm chống thấm của tập đoàn cùng tên, có trụ sở tại Thụy Sĩ. Trên thị trường hiện nay, dòng sản phẩm này có nhiều loại khác nhau. Mỗi loại lại phù hợp với những hạng mục chống thấm khác nhau. Về cơ bản, các sản phẩm chống thấm Sika sẽ có.

– Hóa chất chống thấm Sika: Được dùng để thi công trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm, giúp tạo nên lớp ngăn nước hiệu quả.

– Phụ gia bê tông chống thấm Sika: Được sử dụng với những công trình có các khối lượng lớn bê tông. Phụ gia được thêm vào xi măng nhằm cải thiện tính năng vật liệu, tăng khả năng chống thấm.

Màng chống thấm Sika: Nổi bật nhất là màng Sika bituseal khò nóng với khả năng chịu lực và chịu tác động của thời tiết. Quan trọng là kháng lão hóa rất tốt nên được nhiều lựa chọn sử dụng. Độ bền của dòng vật liệu này lên tới hàng trăm năm. Nên giá cả tương đối cao, cũng như đòi hỏi kỹ thuật thi công phức tạp hơn so với các vật liệu khác.

– Băng cản nước chống thấm Sika: Là một trong những sản phẩm chống thấm được đánh giá tốt nhất hiện nay. Với tính năng nổi bật là chịu được các tác động vật lý, hóa học tốt bên cạnh khả năng chống nước vượt trội. Bởi vậy sản phẩm thường được áp dụng để thi công cho các công trình hồ chứa, hồ thủy điện…

  1. Lưu ý khi sử dụng vật liệu chống thấm Sika

* Lựa chọn đúng sản phẩm cho đúng hạng mục cần chống thấm

Mỗi sản phẩm chống thấm của Sika sẽ phù hợp với những hạng mục thi công khác nhau. Tùy vào nguyên nhân gây thấm dột, vị trí mà chúng ta sẽ lựa chọn sản phẩm chống thấm cho phù hợp.

– Phụ gia như Sika Latex hay Sikaproof Menbrane… Thường được sử dụng để chống thấm cho bể nước ngầm, bể nước sinh hoạt, cổ ống và sàn mái bê tông… Dòng vật liệu này sẽ được kết hợp với cát, xi măng hay các vật liệu khác khi sử dụng.

– Sử dụng màng chống thấm Sika như Sika Bituseal T130 – SG, Sika Bituseal T – 140 MS hay Sika Bituseal T – 140 MG là một trong những giải pháp tối ưu khi cần chống thấm sàn mái, ban công, sân thượng, tầng hầm

– Băng cản nước chống thấm thích hợp để chống thấm cho hồ thủy lợi hay hồ thủy điện…

– Nếu chống thấm tường, ban công, trám vết nứt hay tầng hầm thì sử dụng vữa chống thấm.

Nếu còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn sản phẩm chống thấm phù hợp, quý khách hàng có thể liên hệ với Công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí.

* Tuân thủ hướng dẫn trên bao bì sản phẩm trong quá trình thi công

Điều này sẽ góp phần đảm bảo chất lượng và hiệu quả của quá trình thi công. Nếu cần thêm thông tin, bạn có thể liên hệ công ty chống thấm uy tín để được hỗ trợ.

* Đảm bảo an toàn lao động là điều cần thiết

Chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện, điều kiện đảm bảo an toàn khi thi công. Thi công xong, chúng ta cần vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ. Lưu ý:  Tránh đổ trực tiếp sản phẩm ra môi trường. Tránh để sản phẩm dính lên người hoặc các dụng cụ khác.

* Mua sản phẩm chính hãng của các nhà phân phối uy tín

Với nhiều tính năng vượt trội nên vật liệu chống thấm Sika rất được ưa chuộng sử dụng. Cũng bởi vậy nên sản phẩm dễ bị làm nhái làm giả. Nếu sử dụng phải sản phẩm nhái sẽ làm giảm giá trị chống thấm, tuổi thọ của công trình.

Với người sành sỏi, nhiều kinh nghiệm thì có thể phân biệt được hàng chuẩn. Để chắc chắn, bạn hãy mua hàng của những cửa hàng, công ty, nhà phân phối uy tín. Công ty chống thấm Tam Thành chuyên tư vấn thiết kế thi công và phân phối các sản phẩm chống thấm chính hãng, luôn đặt chữ tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí và chọn mua các sản phẩm chính hãng cũng như sử dụng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay