Đơn giản và hiệu quả giúp chống thấm bể nước bằng Sika

Chống thấm bể bằng SIKA đơn giản và hiệu quả

Bể nước nói chung hay cụ thể hơn là bể nước sinh hoạt, bể nước ngầm và bể nước thải… là khu vực luôn chịu các tác động trực tiếp của nước. Thực tế đã chỉ ra rằng có nhiều bể vì không coi trọng xử lý chống thấm, nên sau một thời gian sử dụng, nước bị thấm chảy ra ngoài gây lãng phí (với bể nước sạch) hoặc gây ô nhiễm môi trường (với bể nước thải). Do đó, việc xử lý chống thấm là yêu cầu cần thiết và bắt buộc. Và một trong những phương pháp chống thấm khu vực này được các gia chủ ưu ái lựa chọn chính là dùng vật liệu chống thấm Sika

 1. Ưu điểm của vật liệu chống thấm Sika khi chống thấm bể nước

  Ưu điểm của chống thấm bể bằng SIKA
  Ưu điểm của chống thấm bể bằng SIKA
 • Với bể nước, đặc biệt là bể nước sạch chúng ta thường sử dụng Sikatop Seal 107 để thi công chống thấm bởi đây là vật liệu rất an toàn, không độc hại, không thấm nước và không ăn mòn.
 • Thời gian trộn cũng như thi công nhanh chóng, có thể dễ dàng thi công với cọ hoặc bay.
 • Vật liệu có độ bám dính tốt với các bề mặt rắn chắc, giúp tạo ra lớp cản chống lại quá trình cacbonat hóa một cách hiệu quả.
 1. Quy trình thi công chống thấm bể nước với Sika

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Chuẩn bị bề mặt bể thi công
Chuẩn bị bề mặt bể thi công
 • Đây là công đoạn quan trọng, góp phần quyết định tới độ bám dính và độ bền của lớp chống thấm bể nước. Bề mặt bê tông phải được làm sạch các mảng vữa thừa hay tạp chất bằng đục hay các dụng cụ chuyên dụng. Để bề mặt bê tông đặc chắc thì chúng ta có thể dùng máy mài hay bàn chải thép để vệ sinh.
 • Với các bề mặt lồi lõm thì có thể sử dụng Sika Latex để làm phẳng. Chúng ta sẽ trộn Sika Latex theo tỉ lệ 1:1 với nước, rồi trộn thêm với xi măng để làm phẳng bề mặt.

Bước 2: Làm ẩm bề mặt

Với các bề mặt hút nước thì cần phải thực hiện bão hòa trước khi thi công bằng Sika, nhưng lưu ý cần phải tránh đọng nước.

Bước 3: Trộn Sikatop Seal 107

Trộn vật liệu để thi công
Trộn vật liệu để thi công

Sikatop Seal 107 gồm 2 thành phần được đóng gói riêng trong chung một bộ, khi thi công chúng ta chỉ cần trộn đều theo tỷ lệ hướng dẫn trên bao bì là được. Thông thường sản phẩm sẽ được trộn giữa thành phần dung dịch và thành phần bột theo tỷ lệ 1:4 cho định mức sử dụng là 1.5kg/lớp/m2.

Bước 4: Thi công chống thấm

Chống thấm bể bằng SIKA đơn giản và hiệu quả
Chống thấm bể bằng SIKA đơn giản và hiệu quả
 • Dùng bay, cọ hay chổi quét để quét lớp thứ nhất Sikatop Seal 107 theo định mức là 2kg/m2. Lớp này đóng vai trò như lớp láng bề mặt.
 • Sau khoảng 4 giờ đồng hồ, lớp Sika thứ nhất này đã khô thì tiếp tục thi công thêm lớp thứ 2. Một lưu ý là với lớp thứ hai này thì Sikatop Seal 107 sẽ được pha trộn theo tỷ lệ là 1:4,5. Lúc này để làm phẳng và mịn bề mặt thì chúng ta có thể dùng miếng xốp hay bọt biển để xoa lên.
 • Vì bề mặt bể nước chịu áp lực nước lớn nên Sikatop Seal 107 được trộn với độ sệt, thi công với bay cho đến lúc đạt được bề mặt phẳng hoàn thiện. Để làm nhẵn, chúng ta sẽ dùng miếng xốp hay bọt biển khô để chà lên.
 • Nếu thi công hai lớp Sikatop Seal 107 thì phải đạt định mức tiêu thụ tối thiểu là 2.0kg/m2 cho mỗi lớp, tầm 4.0kg/m2 cho hai lớp với độ dày 2.0mm, và khoảng 6.0kg/m2 cho ba lớp với độ dày là 3.0mm.
 • Nếu nền bê tông không ổn, có các vết nứt nhỏ tầm 0.2mm trở xuống thì sử dụng thêm tấm sợi thủy tinh gia cường với mắt lưới có đường kính 4mm bên trong lớp Sikatop Seal 107 để gia cố thêm. Còn với các vết nứt lớn hơn 0.2mm thì cần phải được bơm nhựa epoxy độ nhớt thấp như Sikadur 732 để gia cố.
 • Nếu thi công trên sàn thì nên thi công lớp thứ hau sau 24 giờ đồng hồ để tránh làm hư hại lớp thứ nhất. Và khi lớp thứ hai được thi công sau 12 giờ đồng hồ và muộn hơn lớp thứ nhất phải được làm ướt bằng cách phun sương tạo độ ẩm.

Sika là vật liệu chống thấm quen thuộc và có tính ứng dụng cao. Trong thi công chống thấm bể nước, vật liệu này cũng được yêu thích sử dụng bởi có nhiều tính năng ưu việt. Hãy đến với Công ty Chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí cũng như lựa chọn các sản phẩm cùng các dịch vụ chống thấm chất lượng với giá cả hợp lý.

 

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay