Đơn giản và hiệu quả với cách chống thấm nhà vệ sinh bằng vữa cùng màng gốc Bitum

Hệ thống nước ngầm trong tường có thể là nguyên nhân thấm

Nhà vệ sinh thường xuyên phải tiếp xúc với nước nên rất dễ bị thấm dột. Để chống thấm cho khu vực này có nhiều phương pháp khác nhau. Một trong những phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất chính là sử dụng vữa và màng gốc Bitum.

  1. Chuẩn bị bề mặt thi công

Đây là công đoạn đầu tiên và có vai trò quan trọng, quyết định tới độ bền và chất lượng chống thấm nhà vệ sinh. Bề mặt thi công phải đảm bảo sạch và phẳng. Nếu là công trình mới xây, chúng ta cần dọn sạch các chướng ngại vật và vữa thừa.

Nếu nhà vệ sinh cũ, chúng ta cần tháo bỏ các thiết bị vệ sinh gắn ở sàn ra. Sau đó sử dụng dụng cụ chuyên dụng đục bỏ mặt sàn cũ, loại bỏ mảng vữa cũ. Với chân tường cũng đục cao lên từ 15 – 20cm, rồi dọn dẹp sạch bề mặt. Trong quá trình vệ sinh, gia chủ sử dụng máy khò để khò khô mặt sàn làm sạch cho dễ.

Với những ống thoát sàn cũng phải được chú ý làm sạch. Đây là một trong những vị trí rất dễ gây thấm dột. Do đó đòi hỏi chúng ta phải xử lý kỹ. Trong trường hợp khe ống với sàn quá lớn thì gia chủ có thể sử dụng keo silicon để bơm cho đầy.

  1. Làm phẳng mặt sàn với vữa

Vữa được dùng nên là loại vữa gốc xi măng một thành phần, và khô nhanh. Để đảm bảo tiết kiệm thời gian thi công. Gia chủ có thể sử dụng vữa Sika hay Moka… Vữa được pha trộn theo tỷ lệ hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng. Mục đích của công đoạn này là nhằm tránh để nước tiếp xúc trực tiếp cốt sàn nhà vệ sinh.

Vữa sau khi trộn đều sẽ được cán thành lớp mỏng và đều lên bề mặt bằng bay. Những lỗ, rãnh hay đường gân cũng được trám vá cẩn thận với vữa. Gia chủ cũng cần chú ý dùng vữa nhét khe cho các vị trí cổ ống thoát sàn. Bề mặt sau khi trát vữa phải đảm bảo nhẵn và phẳng. Để thi công bước tiếp theo được chuẩn xác nhất.

Sau vài giờ đồng hồ, vữa khô thì chúng ta sẽ tiến hành thi công bước tiếp theo.

  1. Sử dụng màng Bitum chống thấm nhà vệ sinh

Chúng ta sử dụng một trong những sản phẩm phổ biến như màng Sika torch 3 VN, Danosa glasdan 30P POL, Pluvitec… Đặc tính nổi trội của dòng sản phẩm này là độ đàn hồi tốt nhờ vào cấu tạo cao su ở lớp bề mặt. Bên cạnh đó, tâm màng chống thấm Bitum rất chắc chắn nhờ tâm màng là lớp lưới thủy tinh.

Đầu tiên, chúng ta trải màng khắp sàn nhà vệ sinh, và trải phủ cả phần chân tường đã được xử lý. Lưu ý là chúng ta phải trải cẩn thận và đều khắp, đảm bảo phủ kín bề mặt sàn.

Sau đó, chúng ta sử dụng khò nóng để khò cho lớp bên dưới màng chảy ra và bám dính chặt vào bề mặt sàn. Phần các góc cạnh nên được làm trước để đảm bảo độ khít rồi mới đến các vị trí khác. Lưu ý quá trình khò cần đều tay và đảm bảo nhiệt, cần tránh tình trạng tồn các bọt khí bên trong màng.

Chống thấm nhà vệ sinh với vữa và màng gốc Bitum là phương pháp đơn giản, hiệu quả và không quá phức tạp khi thi công. Tuy nhiên để quá trình này đạt được kết quả tốt nhất, gia chủ nên chọn mua sản phẩm màng Bitum nói riêng và các vật liệu chống thấm nói chung tại các cửa hàng hay nhà phân phối uy tín. Để được tư vấn và hỗ trợ thêm, cũng như chọn mua các sản phẩm cùng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng, quý khách hàng hãy liên hệ với Công ty chống thấm Tam Thành.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay