KHÔNG COI TRỌNG CHỐNG THẤM NHÀ XÂY MỚI  TRƯỚC KHI HOÀN THIỆN – HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

Chống thấm nhà xây mới hoặc các công trình xây dựng trước khi hoàn thiện đưa vào sử dụng là một trong những hạng mục quan trọng quyết định tuổi thọ của công trình.

Đối với những công trình xây dựng ở nước ngoài, hạng mục chống thấm là một công đoạn không thể tách rời trong thi công và hoàn thiện công trình. Nhưng tại Việt Nam, hầu hết các Công trình xây dựng đều bỏ qua công đoạn chống thấm quan trọng này và chỉ thụ động sửa chữa sau khi công trình xảy ra sự cố thấm dột … gây nhiều lãng phí, ảnh hưởng đến sinh hoạt và SXKD. Do đó biện pháp tối ưu là “phòng hơn chống” tức là phải chống thấm công trình trước khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Những hậu quả nghiêm trọng dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu được Tại sao cần phải chống thấm cho ngay từ lúc mới xây?

– Ảnh hưởng đến tuổi thọ của công trình gây xuống cấp rất nhanh các hạng mục công trình.
– Ảnh hưởng tới mỹ quan, vẻ đẹp của công trình, gây ra ố, mốc, lở bề mặt…..
– Ảnh hưởng đến kết cấu công trình khi cốt thép trong bê tông bị rỉ, trương nở thể tích gây nứt bêtông, không còn tác dụng chịu lực…
– Không an toàn cho các thiết bị ngầm ( điện, nước, truyền hình cáp, điện thoại, …) gây rò rỉ, chập điện, cháy nổ….
– Gây thiệt hại về kinh tế:  Công trình vừa đưa vào sử dụng đã phải sửa chữa gây lãng phí tiền của, thời gian, trong khi chi phí chống thấm trước khi hoàn thiện thì lại rất kinh tế.

Các phương pháp truyền thống như dùng ximăng, lưới thép, các vật liệu có tính cứng, không đàn hồi… đều tỏ ra không hiệu quả, không phù hợp với thời tiết, khí hậu của Việt Nam. Công tác xử lý thấm dột lại các vết nứt do co ngót vật liệu trong các công trình xây dựng luôn là vấn đề hóc búa cho các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và các chuyên gia chống thấm. Hầu hết các phương pháp thi công và vật liệu chống thấm từ trước tới nay mới chỉ giải quyết được vấn đề thấm dột ở các công trình đã ổn định ( tĩnh ).

Vậy điều quan trọng là phải chọn được phương pháp thi công cụ thể, vật liệu chống thấm có tính co giãn, đàn hồi cao, chịu được mọi điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG TAM THÀNH  là một trong những Doanh nghiệp tiên phong trong ứng dụng các công nghệ tiên tiến với vật liệu mới nhất, đa dạng nhập ngoại từ các nước có nền công nghệ xây dựng hiện đại như Italia, Tây Ban Nha, Australia, Hàn Quốc….vào lĩnh vực chống thấm và đã áp dụng thành công tại Việt Nam.

 

     

Khi chống thấm đôi khi cần phải tác động trực tiếp đến toàn bộ kết cấu hoặc một số bộ phận của ngôi nhà mới có thể tiến hành thi công đạt hiệu quả. Và một ngôi nhà khi gặp vấn đề, dù được sửa chữa, khắc phục thế nào chắc chắn cũng không thể nào giữ được hoàn toàn 100% trạng thái ban đầu. Điều đó có nghĩa giải pháp tốt nhất bạn nên làm cho ngôi nhà của mình là thiết lập một hệ thống chống thấm ngay từ ban đầu để có một kết cấu bền vững nhất, tránh việc phải sửa chữa sau này.

Chống thấm nhà xây mới hoặc các công trình xây dựng trước khi hoàn thiện đưa vào sử dụng là một trong những hạng mục quan trọng quyết định tuổi thọ của công trình. Ngoài ra thì việc để nhà bị thấm, dột cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình, tạo ra nhiều sự bất tiện cũng như không thoải mái trong cuốc sống hàng ngày. Vì thế để đảm cho tổ ấm của bạn luôn được bền đẹp, cuộc sống gia đình luôn được thoải mái hãy nghiên cứu và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trước khi tiến hành xây dựng ngôi nhà của mình.

Chống thấm chuyên nghiệp Tam Thành với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm sẽ đưa ra những giải pháp hiệu quả triệt để nhất cho ngôi nhà của bạn. Hãy gọi ngay cho chúng tôi nếu bạn đang cần sự tư vấn miễn phí.

  • Hotline: 091.218.8686 – 09.444.70.999
  • Email : sontamthanh@gmail.com
  • Website : chongthamtamthanh.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay