Quy trình chống thấm ngược tầng hầm chất lượng và hiệu quả

Quy trình chống thấm ngược tầng hầm

Cùng với sự phát triển của kinh tế – xã hội nhiều tòa nhà cao tầng đã được xây dựng, và để tận dụng thêm không gian, chúng ta đã thiết kế thêm hệ thống tầng hầm. Cũng như tường hay sàn mái, đây là vị trí rất dễ bị thấm do ảnh hưởng của các mạch nước ngầm, do đó đòi hỏi phải được xử lý chống thấm, và nhiều khi phải thực hiện chống thấm ngược. Để thực hiện yêu cầu này được hiệu quả và chất lượng, chúng ta có thể tham khảo quy trình sau.

 1. Những trường hợp phải xử lý chống thấm ngược

Sau một thời gian sử dụng, tầng hầm có thể bị ngấm nước và xuất hiện tình trạng như:

Vết nứt chân tường tầng hầm lâu ngày
Vết nứt chân tường tầng hầm lâu ngày
 • Trần và tường bị đổ mồ hôi, mặc dù thời tiết có nhiệt độ thấp.
 • Xuất hiện dòng nước chảy chéo hay thẳng thành vệt trên bể mặt tường tầng hầm.
 • Các vị trí ống thoát nước bị rò rỉ nước.
 • Trên nền sàn xuất hiện các vệt long hay bị đọng nước lâu dài.          
 • Chống thấm ngược được là lựa chọn khi không thể thực hiện chống thấm thuận. Đây là cách xử lý chống thấm từ bên trong của tầng hầm, ngược lại hướng của nguồn nước gây thấm.
 1. Quy trình chống thấm ngược tầng hầm

  Quy trình chống thấm ngược tầng hầm tiêu chuẩn
  Quy trình chống thấm ngược tầng hầm tiêu chuẩn
 • Chuẩn bị bề mặt thi công:

 Bề mặt trước khi thi công chống thấm phải được vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ các bụi bẩn và tạp chất.

Sử dụng máy phun nước để rửa bề mặt bão hòa nước, và tránh để đọng nước. Hay cũng có thể sử dụng máy phun ẩm với toàn bộ bề mặt.

 • Đục bỏ lớp vữa bị ngấm nước, trong trường hợp bị thấm dột nặng thì phải đục bỏ đến tận lớp cốt sắt thép. Sau đó đổ lên đó lớp bê tông chống thấm.
 • Với các vị trí cổ ống thoát nước hay các khe hở thì sử dụng vữa chống thấm trám lại.
 • Dùng dung dịch chống thấm quét từ 2 – 4 lớp lên bề mặt bê tông nhằm gia tăng khả năng chống thấm. Ở bước này cần chú ý quét đều tay, và bước sau sẽ quét vuông góc với lớp trước. Với các vị trí góc không nên chủ quan mà cần chú ý là nên quét phủ kĩ hơn.
 • Kiểm tra, thử độ thấm nước từ 3 – 5 ngày, nếu vẫn bị thấm dột cần phải xử lý ngay. Với tầng hầm đang sử dụng thì sau khi thi công chống thấm ngược cần kiểm tra theo dõi thường xuyên để kịp thời xử lý, đặc biệt là với các vị trí trọng yếu.
 1. Lựa chọn dịch vụ chống thấm của các công ty uy tín để đảm bảo chất lượng thi công tốt nhất và hiệu quả nhất

  Công ty Xây dựng Tam Thành
  Công ty Xây dựng Tam Thành

Chống thấm nói chung, và đặc biệt là chống thấm ngược luôn đòi hỏi tay nghề chuyên môn và kỹ thuật thi công tốt. Bởi vậy, quý khách hàng nên lựa chọn dịch vụ của các công ty uy tín. Công ty Chống thấm Tam Thành luôn tự tin cam kết cung cấp tới quý khách hàng các dịch vụ chống thấm tốt nhất với giá cả cạnh tranh, đem lại sự hài lòng và an tâm cao nhất bởi:

 • Công ty có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm, đã xây dựng được uy tín trên thị trường. Các công trình đã được công ty thi công luôn nhận được sự hài lòng và phản hồi tích cực của quý khách hàng.
 • Công ty chống thấm Tam Thành huy động được đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và đội ngũ thợ thi công lành nghề, chuyên môn cao được đào tạo chuyên nghiệp, cùng kinh nghiệm dày dặn và thái độ làm việc trách nhiệm, tận tình và chu đáo.
 • Chúng tôi thường xuyên học hỏi và cập nhật những kỹ thuật tiên tiến nhất, cũng như luôn trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất các thiết bị máy móc hiện đại, phục vụ tối đa nhu cầu công việc. Chính vì vậy, công việc luôn đạt được chất lượng tốt nhất, với tiến độ đảm bảo yêu cầu đã đề ra.
 • Công ty luôn có các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng với sự tận tâm và chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu và mong muốn của quý khách hàng.

Hãy đến với Công ty Xây dựng Tam Thành để được tư vấn miễn phí và sử dụng các dịch vụ chống thấm chất lượng và hiệu quả. Sự hài lòng của quý khách hàng chính là tiêu chí phục vụ của công ty.

 

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay