Sơn chống thấm cần 4 bí kíp này để tiết kiệm và hiệu quả

CTCP Xây dựng Tam Thành

Sử dụng sơn chống thấm là một trong những biện pháp được nhiều gia chủ lựa chọn. Bởi giúp bảo vệ tường nhà cũng như đem lại vẻ đẹp thẩm mĩ. Để quá trình sơn chống thấm được hiệu quả và tiết kiệm nhất, chúng ta có thể tham khảo những gợi ý sau:

  1. Có kế hoạch cụ thể và chuẩn bị chu đáo

Sự tiết kiệm không có nghĩa là chúng ta phải mua sơn chống thấm rẻ tiền. Mà là sao cho hợp lý với chi phí bỏ ra đạt được chất lượng tốt nhất. Chúng ta nên xây dựng kế hoạch cụ thể và từ đó có sự chuẩn bị chu đáo.

  • Cơ sở đầu tiên cho việc lập kế hoạch chính là tình trạng thực tế của vị trí cần sơn chống thấm: Về diện tích, tình trạng cũ mới… Nếu sơn chống thấm cho các bề mặt cũ thì thường sẽ tốn kém hơn. Vì chúng ta phải bỏ thêm chi phí để sử lý và làm sạch. Diện tích bề mặt chống thấm, số lớp sơn sẽ thực hiện để ước lượng ra lượng nguyên vật liệu. Các dụng cụ cần sử dụng cho quá trình sơn. Tránh mua thừa gây lãng phí, hoặc mua thiếu làm ảnh hưởng tới tiến độ thi công. Từ đó chúng ta có sự dự trù kinh phí để thực hiện.
  • Ngoài ra chúng ta cũng cần phải tính đến cả các yếu tố thời tiết: Nắng, mưa, độ ẩm… Ở những khu vực có độ ẩm cao với lượng mưa lớn, thì chúng ta nên ưu tiên các loại sơn chống thấm tốt, chống rêu mốc cũng như chịu được sự biến thiên của thời tiết. Nếu phải thi công vào mùa mưa, thì chúng ta phải tính thêm cả chi phí mua bạt phủ để bảo vệ.

Các yếu tố được tính toán càng kỹ lưỡng sẽ càng giúp hạn chế các yếu tố phát sinh. Từ đó càng giúp tiết kiệm chi phí.

  1. Chọn sơn chống thấm

Từ kế hoạch và nhu cầu sử dụng, gia chủ sẽ lựa chọn đúng loại sơn chống thấm. Sản phẩm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng chống thấm và vẻ đẹp của công trình.

  • Nếu sử dụng sơn chống thấm có chất lượng kém. Thì bề mặt sơn lên không được đồng đều mà sáng mịn, độ bám dính lại kém. Sau một thời gian sử dụng dễ bị loang lổ, thậm chí là tình trạng các mảng phồng rộp. Và đương nhiên chúng ta sẽ lại phải bỏ ra chi phí để sử lý và sơn lại.
  • Ngược lại nếu chọn đúng sơn phù hợp, thì độ bền cao, vẻ đẹp thẩm mĩ, tiết kiệm chi phí sơn chống thấm mới.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm sơn chống thấm tốt. Có thể kể tới như: Sơn chống thấm Sika, sơn chống thấm Kova, sơn chống thấm Jotun… Mỗi sản phẩm đều có những tính năng vượt trội riêng, phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Quý gia chủ hãy liên hệ với công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ việc lập kế hoạch cũng như lựa chọn sản phẩm sơn chống thấm phù hợp.

  1. Vệ sinh bề mặt thi công

Dù là bề mặt cũ hay mới thì cũng cần xử lý, vệ sinh sạch sẽ trước khi thi công. Điều này sẽ giúp tăng độ bám dính của vật liệu chống thấm. Từ đó giúp nâng cao chất lượng và hiệu quả chống thấm, cũng như giúp tiết kiệm chi phí.

Nếu là tường cũ thì cần phải cạo bỏ lớp sơn cũ, loại bỏ các mảng vữa bong tróc, với các vết nứt thì cần phải được xử lý kỹ. Sau đó toàn bộ bề mặt phải được làm phẳng và vệ sinh sạch sẽ.

  1. Sử dụng sự trợ giúp và tư vấn chuyên nghiệp

 

Đội ngũ chuyên gia sẽ giúp gia chủ lựa chọn phương án, loại sơn chống thấm phù hợp, cũng như định lượng chính xác chi phí cần thiết. Từ đó giúp giảm đi các chi phí phát sinh không cần thiết. Do vậy mà giúp gia chủ có được sự đầu tư hiệu quả và tiết kiệm.

Quý gia chủ nên tìm sự tư vấn cũng như hỗ trợ của các Công ty chống thấm uy tín và chất lượng. Công ty chống thấm Tam Thành với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm luôn đảm bảo tư vấn, hỗ trợ cũng như cung cấp tới quý khách hàng các dịch vụ chống thấm chất lượng tốt nhất với chi phí phải chăng. Hãy liên hệ với công ty chúng tôi khi có nhu cầu về các sản phẩm cũng như dịch chống thấm.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay