3 bí quyết giúp tiết kiệm tối đa chi phí chống thấm nhà vệ sinh

Thi công khi xây dựng công trình

Nhà vệ sinh là vị trí thiết yếu bắt buộc phải thực hiện chống thấm. Tuy nhiên vấn đề khiến nhiều gia chủ băn khoăn là làm sao để thực hiện chống thấm nhà vệ sinh được hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm chi phí nhất. Để giải quyết thắc mắc này, chúng ta có thể tham khảo 3 bí quyết sau đây.

 1. Thực hiện chống thấm ngay từ khi xây dựng

 • Đặc thù khác biệt của nhà vệ sinh so với các vị trí khác của công trình xây dựng là ở đây luôn luôn có sự lưu chuyển của nước, bởi vậy môi trường luôn ẩm ướt, độ ẩm cao. Bên cạnh đó, có rất nhiều đường ống dẫn nước được đặt ở không gian này, như đường ống dẫn nước vào bồn tắm, bồn rửa mặt, bồn cầu… hay ống dẫn nước thải, bởi vậy khả năng bị rò nước là rất cao, từ đó tăng nguy cơ bị thấm dột. Do đó, chống thấm nhà vệ sinh là yêu cầu bắt buộc.
 • Và cũng chính bởi những đặc thù này khiến cho vật liệu xây dựng ở nhà vệ sinh rất dễ bị hư hỏng và mài mòn, từ đó giảm đi khả năng ngăn nước. Nếu thực hiện chống thấm ngay từ lúc mới xây sẽ giúp ngăn nước thấm sâu vào kết cấu bên trong, bảo vệ vật liệu xây dựng, từ đó giúp gia tăng độ bền vững của cả công trình xây dựng. Về lâu dài đó chính là sự bảo vệ tiết kiệm và chắc chắn cho công trình.
 • Nếu chủ quan không thực hiện hoặc thực hiện chống thấm một cách qua loa thì chỉ sau một thời gian sử dụng, nhà vệ sinh chắc chắn sẽ bị thấm nước, kết cấu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Và khi đó chi phí để xử lý chắc chắn sẽ tốn gấp 2 – 3 lần so với chi phí thực hiện chống thấm ngay từ đầu.
 • Ngay từ khi lên kế hoạch xây dựng nhà, gia chủ nên dự trù cả chi phí chống thấm cho cả công trình và đặc biệt là khu vực nhà vệ sinh. Để việc dự trù và chuẩn bị được chính xác, gia chủ hãy tham khảo thêm ý kiến hay nhờ tư vấn từ các chuyên gia và từ các công ty chống thấm chuyên nghiệp.
 1. Lưu ý chống thấm những vị trí trọng yếu

 • Thực hiện chống thấm một cách toàn diện cho khu vực nhà vệ sinh là điều tốt nhất. Tuy nhiên khi chi phí không có nhiều, và phải tiết kiệm hạng mục này thì gia chủ nên xác định các vị trí quan trọng, thiết yếu, dễ bị thấm dột trong nhà vệ sinh để thực hiện chống thấm.
 • Những vị trí trọng yếu cần chú ý là những vị trí lắp đặt các thiết bị nhà vệ sinh như bồn rửa, bồn tắm… bởi tại đó có các khe hở rất dễ bị thấm nước. Tại những vị trí khe hở chúng ta cần phải chít mạch và trám kín lại để ngăn sự xâm nhập của nước ra sàn và tường.
 • Nếu nhà vệ sinh ở tầng 2, 3 thì cần chú ý xử lý kỹ các vị trí góc mà tiếp xúc với sàn của tầng liền kề, bởi không rất dễ gây thấm sang khu vực đó.
 • Chúng ta cũng cần lưu ý chống thấm cho vị trí tường ngoài của nhà vệ sinh, nơi mà tiếp xúc với nắng mưa của thời tiết, để ngăn tình trạng thấm từ ngoài vào trong.
 • Khi lắp đặt hệ thống đường ống dẫn nước, đường ống dẫn thải của nhà vệ sinh chúng ta cũng nên chọn đường ống có chất lượng tốt, thi công cần đảm bảo đúng kỹ thuật và cẩn thận để hạn chế tối đa tình trạng bị rò rỉ nước trong quá trình sử dụng.
Các vị trí chống thấm trọng yếu
Các vị trí chống thấm trọng yếu ở công trình
 1. Lựa chọn phương pháp chống thấm hiệu quả

 • Tùy theo từng vị trí cần thực hiện chống thấm mà chúng ta lựa chọn phương pháp cho phù hợp. Đó có thể là thực hiện chống thấm thuận, chống thấm ngược hoặc kết hợp cả hai phương pháp này.
 • Và cũng tùy vào vị trí cũng như phương pháp thực hiện mà lựa chọn vật liệu chống thấm thích hợp. Việc thực hiện đúng phương pháp cũng như sử dụng vật liệu phù hợp sẽ giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí cũng như công sức mà vẫn có chất lượng và hiệu quả cao nhất.
 • Nếu quý khách hàng cần thêm thông tin liên quan hay có bất cứ thắc mắc cũng như nhu cầu chống thấm, hãy liên hệ với công ty chống thấm Tam Thành.

 

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay