3 cách hiệu quả giúp chống thấm trần nhà bê tông

Phụ gia SIKA LATEX

Trần nhà bê tông được nhiều công trình áp dụng bởi độ bền vững và chắc chắn. Sau một thời gian sử dụng, do tác động của nhiều yếu tố khiến dễ bị thấm dột, ố vàng, thậm chí làm xuất hiện vết mốc xanh đen. Điều này gây mất thẩm mĩ mà làm suy giảm chất lượng của công trình. Bởi vậy chống thấm trần nhà bê tông là yêu cầu thiết yếu. Và để thực hiện điều này, chúng ta có thể tham khảo 3 cách chống thấm hiệu quả.

Trần nhà bê tông vốn rất chắc chắn, vì nhiều nguyên nhân mà cũng dễ bị thấm dột:

– Do quá trình xây dựng sử dụng nguyên vật liệu có chất lượng kém. Nên sau một vài năm sử dụng bê tông dễ bị co ngót làm nứt trần.

– Trần nhà bê tông đã được thi công chống thấm không đúng kỹ thuật, chất lượng không đảm bảo. Dẫn đến sau một thời gian sử dụng vẫn bị thấm dột.

– Do thiết kế sân thượng không chú ý tới việc phù hợp khi sửa chữa và thoát nước. Hoặc do đổ nối sàn mới và cũ tạo ra khe nối là vị trí thấm nước.

– Trước khi lát gạch tàu không tiến hành thử nước.

Bởi vậy, khi thấy hiện tượng thấm ẩm và nước bị rò rỉ vào trong nhà. Sau đó xuất hiện các vết rạn, ố vàng thì chính là lúc phải tiến hành chống thấm.

 1. Thi công chống thấm bằng màng chống thấm tự dính hoặc màng khò nóng

  Màng tự dính Autotak
  Màng tự dính Autotak

Trên bề mặt màng chống thấm tự dính này được phủ một lớp mỏng HDPE – là một loại nhựa có tác dụng chịu nhiệt, sự tác động của môi trường muối, kiềm hay axit tốt. Mặt kia của màng sẽ được bảo vệ bởi lớp màng silicon. Màng được thiết kế dạng tấm.

Thi công chống thấm bằng màng chống thấm tự dính là phương pháp được nhiều gia chủ lựa chọn bởi có nhiều ưu điểm như:

– Thi công dễ dàng và đơn giản. Chỉ cần bóc lớp silicon rồi dán trực tiếp một cách nhanh chóng với độ bám dính cao.

– Màng chống thấm tự dính không hè kén chất liệu thi công. Và được ứng dụng rộng rãi trong cả thi công chống thấm trần nhà bê tông, cầu đường, cống, hầm…

– Đem lại hiệu quả chống thấm triệt để.

– Là phương pháp chống thấm được các chuyên gia đánh giá cao. Bởi an toàn với sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường, không chứa hóa chất ô nhiễm.

Tuy nhiên, phương pháp này có nhược điểm là khi sử dụng sẽ có các mối nối tiếp giáp giữa các màng. ởi vậy độ bền chống thấm không cao như một số phương pháp khác.

Bên cạnh việc sử dụng màng chống thấm tự dính, gia chủ cũng có thể lựa chọn dùng màng khò nóng gốc Bitum với khả năng chịu nhiệt, tia UV và chống thấm cao, lại thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe.

 1. Thi công chống thấm với Sikaproof Membrane

  Sikaproof Membrane
  Sikaproof Membrane

Sikaproof Membrane là vật liệu có dạng màng lỏng, rất dễ mua và dễ sử dụng cho trần nhà bê tông. Người thực hiện chống thấm có thể dễ dàng thi công bằng bình phun hay chổi bay. Vật liệu nhanh khô, kết dính tốt với bề mặt và tạo thành lớp phủ chống thấm rất bền và linh hoạt. Lớp vật liệu này sẽ phủ kín và lấp đầy các vết nứt. Đây cũng là phương pháp được áp dụng rộng rãi tại nhiều công trình. Bởi khả năng ứng dụng cao trên cả các bề mặt cũ và mới, không bị dính tay cũng như không chứa dung môi.

 1. Sử dụng nhựa đường

Đây là phương pháp chống thấm có nhiều ưu năng như:

– Là phương pháp chống thấm bền chắc với tuổi thọ cao.

– Tạo thành lớp chống thấm với khả năng bám dính cao và thích hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam.

– Có khả năng chịu áp lực nước tốt, bít kín các vết nứt.

– Là phương pháp chống thấm trần nhà bê tông an toàn, không gây độc hại.

Trước khi thi công chống thấm, chúng ta phải đảm bảo bề mặt phải sạch. Nếu dùng tấm dán nhựa đường thì phải đảm bảo dán các tấm thẳng hàng, không cuốn nếp. Các vạt liền kề chồng lên nhau là 10cm, vạt cuối chồng 15cm. Với vị trí giao với tường thì dán chồng lên 15cm. Những vị trí như cổ ống thoát nước, nơi giao tường và sàn, khe lún thì cần phải gia cố thêm với lớp primer.

Chống thấm trần nhà bê tông là điều bắt buộc nhằm giúp bảo vệ và gia tăng độ bền cho công trình. Bên cạnh việc sử dụng phương pháp phù hợp thì kỹ thuật thi công cũng như chất lượng vật liệu chống thấm sẽ quyết định độ bền và hiệu quả chống thấm. Hãy đến với Công ty chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí, lựa chọn các vật liệu chống thấm chính hãng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cùng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng.

 

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay