3 kinh nghiệm hay giúp chống thấm dột mùa mưa bão

Kinh nghiệm chống thấm dột mùa mưa bão

Khi mùa mưa bão tới, các công trình sẽ phải đối mặt với nguy cơ thấm dột cao hơn. Để chủ động hạn chế tình trạng này, chúng ta có thể tham khảo những gợi ý sau.

 1. Chủ động chống thấm

  Chủ động chống thấm trước khi tình trạng này xảy ra
  Chủ động chống thấm trước khi tình trạng này xảy ra
 • Đây chính là sự chuẩn bị tốt nhất và hiệu quả nhất giúp các công trình luôn bền vững qua những biến động của thời tiết. Ngay từ khi lên ý tưởng xây dựng, thực hiện thiết kế thi công, gia chủ nên tính đến cả yêu cầu chống thấm cho công trình của mình.
 • Thực hiện chống thấm ngay từ đầu sẽ tốn thêm một khoản chi phí nữa, nhưng về lâu dài thì chi phí này thực sự là rẻ bởi những tác dụng và sự bảo vệ to lớn cho công trình. Hơn nữa khi xuất hiện tình trạng thấm dột, nhất là vào mùa mưa bão thì chi phí xử lý sẽ lớn gấp 2 – 3 lần so với việc chủ động chống thấm ngay từ đầu khi xây dựng.
 • Hơn nữa theo lý giải của các chuyên gia, việc thực hiện chống thấm ngay từ khi xây, là lúc bê tông chưa khô hẳn sẽ khiến cho chất chống thấm được ăn sâu nhất, để từ đó giúp tạo nên lớp màng ngăn nước bền vững. Còn khi bị thấm mới xử lý thì chỉ là sự đối phó tạm thời.
 • Sự chủ động chống thấm tốt là thực hiện chống thấm toàn diện cho công trình ngay từ lúc xây dựng, đặc biệt là những vị trí thiết yếu thường xuyên chịu các tác động của nước như chống thấm tường, chống thấm sàn mái, chống thấm nhà vệ sinh, chống thấm hố thang máy, chống thấm tầng hầm… Để thực hiện được yêu cầu này một cách toàn diện, chúng ta có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, hay sự tư vấn hỗ trợ từ các công ty chống thấm chuyên nghiệp.
 • Công ty chống thấm Tam Thành với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chống thấm luôn sẵn sàng lắng nghe và tư vấn hỗ trợ mọi thắc mắc của quý khách hàng. Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ có được những sự hỗ trợ cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất với chính sách bảo hành lâu dài.
 1. Chọn vật liệu chống thấm

  Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp và hiệu quả
  Lựa chọn vật liệu chống thấm phù hợp và hiệu quả
 • Việc chọn và sử dụng đúng vật liệu chống thấm sẽ quyết định tới hiệu quả chống thấm. Dù là vật liệu nào thì cũng cần phải đảm bảo tạo được sự liên kết bền chắc giúp ngăn nước, và nên chọn vật liệu của những hãng có thương hiệu với chất lượng được đảm bảo.
 • Hóa chất chống thấm có rất nhiều loại, về cơ bản sẽ có hai dạng là dạng bột và dạng nước. Đơn giản hơn thì có thể dùng sơn hoặc keo chống thấm giúp tạo lớp màng liên kết chống thấm cho bề mặt tường hay sàn. Tùy vào từng bề mặt mà quý gia chủ lựa chọn sản phẩm sơn chống thấm phù hợp. Với sàn hay những bức tường đòi hỏi sự thẩm mĩ cao thì nên chọn vật liệu chống thấm khô nhanh. Còn với những bề mặt không yêu cầu tính thẩm mĩ thì sử dụng sơn chống thấm gốc xi măng.
 • Khi đổ bê tông thì sử dụng phụ gia chống thấm trộn cùng bê tông và vữa. Trước khi lát gạch thì sử dụng vật liệu chống thấm dạng dẻo phủ lên bề mặt sàn nhà vệ sinh hay sân thượng rồi mới lát.
 • Đội thợ thi công cần biết tư vấn gia chủ vật liệu chống thấm phù hợp cho từng hạng mục chống thấm. Khi sử dụng cần có sự đồng bộ, đúng tỷ lệ và kỹ thuật thì mới đem lại hiệu quả được tốt nhất.
 1. Một vài phương pháp chống thấm

 • Tùy từng vị trí và hiện trạng thực tế mà chúng ta sẽ sử dụng phương pháp chống thấm phù hợp. Nếu trần nhà mới chớm bị ố vàng thì sử dụng sơn chống thấm khắc phục. Với trần đã bị thấm và nhỏ nước xuống thì cần phải xử lý triệt để nơi bị thấm, sau đó sử dụng sợi thủy tinh cùng keo chống thấm để phủ lên bề mặt, cuối cùng mới trét lại xi măng.
 • Với mái nhà nên dùng tấm tôn che nước, thiết kế các máng xối nên sâu lòng, nếu cần thiết có thể thiết kế thêm lỗ thoát nước. Với vị trí tường nhà thực hiện chống thấm từ trong tường hoặc chống thấm từ ngoài bề mặt tường.

Hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Chống thấm Tam Thành để được tư vấn miễn phí cũng như sử dụng các dịch vụ chống thấm uy tín và chất lượng. Sự hài lòng của khách hàng là phương châm làm việc của chúng tôi!

 

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay