Chống thấm cho nhà mới xây với 5 lưu ý không thể bỏ qua

Chống thấm nhà mới xây đúng và thông minh với cách sau

Chống thấm nếu không được xử lý đúng sẽ gây nên những ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Bởi vậy chúng ta nên thực hiện chống thấm ngay với những căn nhà với xây. Để quá trình đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta nên tham khảo những lưu ý chống thấm nhà mới sau đây:

  1. Không phải đợi đến khi thấm mới chống

Có rất nhiều gia chủ nghĩ rằng chỉ khi nào thấm dột thì mới phải chống. Nhưng thực tế đây là qua niệm sai lầm. Khi chúng ta thấy xuất hiện tình trạng thấm dột như rỉ nước, các vết loang lổ hay ẩm mốc… Thì là tình trạng này đã xảy ra từ trước đó rất lâu. Nước đã bị thấm sâu, gây ảnh hưởng nặng nề tới cấu trúc vật liệu sắt thép bê tông bên trong.

Không chống thấm từ đầu, dưới tác động mưa gió và độ ẩm khiến nhà mới xây dễ bị nước xâm nhập. Khi đó, căn nhà sẽ nhanh bị xuống cấp, giảm đi giá trị thẩm mĩ và tuổi thọ. Thậm chí còn gây nguy hiểm cho gia chủ. Để khắc phục gia chủ sẽ tốn từ 10 – 20% chi phí căn nhà để xử lý, sửa chữa. Và số tiền này tốn hơn rất nhiều so với việc chống thấm ngay từ đầu.

  1. Thực hiện chống thấm toàn diện

Chi phí để xây dựng cả căn nhà là rất tốn kém. Bởi vậy chi phí chống thấm khiến nhiều gia chủ phải cân nhắc. Và khi đó, nhiều gia chủ cho rằng chỉ chống thấm vị trí quan trọng, thường xuyên tiếp xúc với nước. Việc chống thấm nhà tắm, tường, sàn mái là tất yếu và quan trọng. Tuy nhiên mọi vị trí trong nhà  đều có thể bị thấm dột. Và chỉ cần một vị trí ngấm nước, thì sự thấm dột sẽ dễ xâm nhập sang vị trí khác. Để mà từ đó ảnh hưởng tới kết cấu của cả công trình. Bởi vậy chúng ta nên thực hiện chống thấm toàn diện cho nhà mới xây.

Ngay từ khi lên kế hoạch xây nhà, chúng ta nên có sự dự trù kinh phí để thực hiện chống thấm một cách toàn diện cho cả căn nhà. Bạn nên tham khảo chuyên gia, công ty chống thấm uy tín để việc dự trù kinh phí chuẩn xác. Từ đó có sự chuẩn bị cho phù hợp.

  1. Lựa chọn phương pháp và vật liệu chống thấm phù hợp

Mỗi hạng mục của nhà mới xây đều có đặc điểm về kết cấu riêng. Cũng như chịu sự tác động của các yếu tố nắng mưa độ ẩm của thời tiết là khác nhau. Bởi vậy sẽ áp dụng những phương pháp thực hiện chống thấm là khác nhau. Có những vị trí chúng ta chỉ cần thực hiện 1 phương pháp xử lý chống thấm là đã hiệu quả. Nhưng có những vị trí lại đòi hỏi phải thực hiện đồng bộ nhiều phương pháp xử lý chống thấm thì mới đảm bảo yêu cầu. Và đi cùng với mỗi phương pháp sẽ có những vật liệu chống thấm sử dụng tương ứng.

Để lựa chọn phương pháp và vật liệu chống thấm phù hợp. Chúng ta nên nhờ sự hỗ trợ hay tư vấn của các công ty chống thấm uy tín và chuyên nghiệp. Khi thực hiện đúng phương pháp, vật liệu phù hợp giúp đem lại chất lượng và hiệu quả tốt nhất. Mà còn giúp gia chủ tiết kiệm chi phí vì không phải thực hiện đi thực hiện lại nhiều lần.

  1. Chọn mua vật liệu chống thấm chính hãng

Rất nhiều sản phẩm chống thấm bị làm giả hay làm nhái. Và việc sử dụng nhầm những sản phẩm này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình chống thấm. Cũng như ảnh hưởng tới chất lượng của nhà mới xây. Do đó, chúng ta nên chọn mua vật liệu chống thấm từ nhưng cửa hàng hay công ty uy tín và có thương hiệu.

  1. Tay nghề đội thợ thi công là rất quan trọng

Kỹ thuật thi công sẽ quyết định tới độ bền và chất lượng chống thấm. Bên cạnh đó, có nhiều phương pháp chống thấm đòi hỏi kỹ thuật cao và tay nghề thi công cứng mà không phải đội thợ nào cũng có thể thực hiện. Bởi vậy, chúng ta nên chọn những đội thợ có uy tín với kỹ thuật thi công tốt.

Công ty chống thấm Tam Thành với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công chống thấm đã huy động được đội ngũ kỹ sư và thợ thi công có tay nghề cao, luôn cam kết cung cấp tới quý khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất. Hãy đến với công ty chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ cũng như có được các dịch vụ chống thấm uy tín với giá cả hợp lý nhất.

Xây dựng Tam Thành xin chào
Xây dựng Tam Thành xin chào
Gọi cho Tam Thành ngay